spot_img

Cổ phiếu Disney được mọi người đang bàn tán sôi nổi về lý do này

Cổ phiếu Disney đã tăng trở lại và mọi người lại bàn tán xôn xao về Nhà Chuột.

Cổ phiếu Disney đã tăng trở lại và mọi người lại bàn tán xôn xao về Nhà Chuột.

Tham khảo thêm

Các nhà đầu tư của Walt Disney (DIS) đang tranh luận sôi nổi. Cổ phiếu của ông lớn truyền thông đã tăng 16% trong năm ngày giao dịch liên tiếp trước khi chấm dứt chuỗi tăng điểm vào thứ Tư do đà sụt giảm chung của toàn thị trường. Một báo cáo thu nhập bùng nổ vào tuần trước đã đáp ứng được mọi kỳ vọng và cung cấp những lý do chính đáng để bạn hào hứng với cả triển vọng ngắn hạn và dài hạn của Disney.

Đó là một sự đảo ngược vận mệnh xứng đáng được ví như một chiếc giày thủy tinh biến một cô gái nghèo vất vả thành người yêu của hoàng tử. Đến đầu tuần trước, Disney vẫn là cổ phiếu có hiệu suất tồi tệ nhất trong số các thành phần của chỉ số Dow 30 từ đầu năm đến nay. Giờ đây, cổ phiếu có thể là lựa chọn đầu tư hấp dẫn nhất trong chỉ số nổi tiếng này.

Một giấc mơ là một điều ước mà cổ phiếu của bạn thực hiện

Có rất nhiều điều tốt đẹp xuất hiện trong báo cáo thu nhập quý tài chính thứ ba của Disney (quý kết thúc vào ngày 2 tháng 7). Disney+ đã có thêm 14,4 triệu tài khoản, mức tăng ròng mạnh nhất trong sáu quý qua. Các công viên giải trí của công ty tại Mỹ cũng đang ghi nhận những kết quả kỷ lục, và doanh thu trên đầu người đã có mức tăng đáng kinh ngạc đến 40% so với năm tài chính cuối cùng trước đại dịch. Disney cũng đang tăng giá – trong một số trường hợp là khá đáng kể – cho cả ba dịch vụ truyền phát trực tuyến của mình trong nửa cuối năm nay.

Cổ phiếu Disney đang có động lực rất tốt, và vì lý do chính đáng. Cổ phiếu vẫn còn kém xa mức đỉnh lịch sử thiết lập vào năm ngoái nhưng hiện đang đi đúng hướng. Về cơ bản, cổ phiếu Disney đã trở lại bằng khoảng thời điểm Bob Chapek được giới thiệu là CEO mới của công ty cách đây 30 tháng. Tuy nhiên, không phải là Nhà Chuột đã bắt chuyến tàu khứ hồi.

Disney hiện tại tốt hơn so với 30 tháng trước. Những thay đổi trong chiến lược kiếm tiền từ công viên giải trí đang khiến mỗi khách tham quan có giá trị nhiều hơn 40% so với trước đây. Trong cùng quý ba năm về trước, toàn bộ phân khúc mạng lưới truyền thông của Disney chỉ tạo ra doanh thu 6,7 tỷ USD. Giờ đây, phân khúc này đang tạo ra doanh thu 7,2 tỷ USD, với hơn 5 tỷ USD đến từ các nền tảng truyền phát trực tuyến cao cấp của công ty.

Bạn không cần phải thích tất cả mọi thứ Disney đang làm. Và công bằng mà nói, công ty đã gây ra một số chia rẽ trong cộng đồng người hâm mộ với các hành động chính trị và xã hội gần đây của mình. Tuy nhiên, thật khó để tranh cãi với giá cổ phiếu đang tăng vọt.

Dĩ nhiên rất nhiều sai lầm có thể xảy ra. Người dùng đăng ký có thể nao núng trước mức giá cao hơn của Disney+, Hulu và ESPN+. Bất kỳ vấn đề kinh tế toàn cầu nào cũng có thể khiến Mickey và Minnie trật ra khỏi đường ray kiếm tiền. Các mạng truyền hình tuyến tính đang phải đối mặt với sự quay lưng của người xem truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu doanh thu từ quảng cáo cũng cạn kiệt nốt? Chúng ta đã trở lại với các bộ phim, nhưng Disney không phải là hãng phim kiếm tiền nhiều nhất trong năm nay.

Có rất nhiều biến số trong phương trình tăng trưởng của Disney. Họ không cần tất cả mọi thứ phải đi đúng hướng. Tuy nhiên, cổ phiếu truyền thông này không được quyền hư hỏng nhiều động cơ cùng một lúc. Công ty đã phải vượt qua một chặng đường rất dài để quay lại vị trí hiện nay – một cổ phiếu con cưng của thị trường. Họ không được phép quay trở lại vị trí trong quá khứ. Buổi dạ hội đang diễn ra rất tốt. Đừng để chuông đồng hồ điểm đến nửa đêm.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI