spot_img

Cổ phiếu Meta cuối cùng đã có vẻ lạc quan hơn trong năm 2023

Học chơi trading – Những nỗ lực của công ty nhằm cải thiện việc theo dõi và đo lường quảng cáo cuối cùng cũng có thể được đền đáp.

Mọi thứ cuối cùng đã có vẻ lạc quan đối với cổ phiếu Meta

Mọi thứ cuối cùng đã có vẻ lạc quan đối với cổ phiếu Meta
Mọi thứ cuối cùng đã có vẻ lạc quan đối với cổ phiếu Meta

Năm ngoái đã thật tàn khốc đối với Meta Platforms (META). Doanh thu quảng cáo của công ty mẹ của Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger đã bị ảnh hưởng do môi trường kinh tế vĩ mô yếu kém và những thay đổi đối với tính năng theo dõi và đo lường quảng cáo trên hệ điều hành di động của Apple đã kết hợp để tạo ra một cơn gió ngược lớn đáng kể.

Cơn gió ngược này đã tàn phá cổ phiếu, khiến cổ phiếu giảm đến 65% vào năm ngoái. Nhưng theo The Wall Street Journal đưa tin vào thứ Sáu, có thể có một số dấu hiệu cải thiện trong hoạt động kinh doanh của Meta – điều gì đó có thể chứng tỏ là xúc tác cho cổ phiếu.

Dưới đây là lý do tại sao năm 2023 có thể là một năm thuận lợi đối với hoạt động kinh doanh của Meta và có thể cả cổ phiếu của họ.

Cơn ác mộng năm 2022 của Meta

Không có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu Meta giảm mạnh vào năm ngoái. Tin xấu đã bắt đầu vào đầu năm 2022, khi Meta báo cáo kết quả Q4/2021 và cho biết tăng trưởng doanh thu Q1 sẽ chậm hơn đáng kể do những thay đổi trên iOS của Apple, môi trường kinh tế vĩ mô yếu kém và sự chuyển đổi của người dùng trong các ứng dụng của công ty sang định dạng Stories (giống như TikTok) với tốc độ kiếm tiền chậm hơn so với các định dạng trưởng thành hơn.

Phần lớn những xu hướng này vẫn đang tồn tại trong suốt năm 2022, khi tăng trưởng doanh thu giảm tốc đáng kể trong Q1 và chuyển sang âm vào Q2. Tăng trưởng doanh thu đã tiếp tục giảm tốc so với cùng kỳ năm ngoái trong Q3, và ban lãnh đạo cho biết họ dự kiến doanh thu Q4 sẽ giảm từ 3% đến 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Điểm giữa của phạm vi này sẽ tồi tệ hơn so với mức giảm doanh thu 4% của công ty trong Q3.

Một sự thay đổi có thể đang được tiến hành

Mặc dù hoạt động của Meta trong năm ngoái là rất ảm đạm, ban lãnh đạo đã nhiều lần nhấn mạnh rằng họ tự tin có thể xoay chuyển tình thế. Cụ thể, công ty mạng xã hội này tin rằng họ có thể xây dựng các giải pháp để làm cho việc theo dõi và đo lường hiệu quả quảng cáo giảm phụ thuộc vào tính năng trên hệ điều hành di động của Apple. Hơn nữa, Meta đã nói trong suốt cả năm rằng mặc dù định dạng Stories có thể là một cơn gió ngược ngày hôm nay, nó sẽ trở thành một cơn gió thuận khi công ty cải thiện được khả năng kiếm tiền của mình.

Dựa trên một báo cáo từ WSJ vào thứ Sáu, Meta đã đạt được tiến bộ trên các mặt trận này. Theo báo cáo của WSJ, đầu tư vào các công cụ trí tuệ nhân tạo để cải thiện việc nhắm mục tiêu và dự báo quảng cáo cũng như chuyển sang các sản phẩm quảng cáo ít phụ thuộc vào hệ điều hành di động của Apple đang được đền đáp. “Các giám đốc điều hành đã nói với nhân viên vào tháng 10 rằng Meta dự kiến sẽ bắt đầu hồi phục sau sự thay đổi của Apple ngay sau quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12”, Jeff Horwitz và Salvador Rodriguez của WSJ viết, trích dẫn “tài liệu nội bộ” tại Meta.

Tất nhiên, vẫn không thể biết kết quả Q4 của Meta sẽ như thế nào. Chúng ta sẽ tìm hiểu khi công ty báo cáo kết quả Q4 vào ngày 1 tháng 2. Điều đáng chú ý là báo cáo Q3 của Meta đã được phát hành vào cuối tháng 10 — cùng tháng WSJ cho biết các giám đốc điều hành đã báo cáo những cải tiến này cho nhân viên và đã một tháng trong Q4. Do đó, ban quản lý có thể đã cố gắng thực hiện một cách thận trọng bất kỳ cải tiến nào mà họ thấy trong hướng dẫn doanh thu Q4 của mình.

Meta có thể gây bất ngờ tích cực với kết quả Q4/2022. Nhưng ít nhất, các tài liệu nội bộ mà WSJ trích dẫn cũng cung cấp một bối cảnh đáng khích lệ cho một sự thay đổi tiềm năng trong quỹ đạo doanh thu của công ty vào năm 2023.

Huân Hà – Theo fool.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI