spot_img

MUFG đầu tư 200 triệu USD vào ngân hàng kỹ thuật số Akulaku

Học chơi trading – Akulaku muốn tiếp cận các thị trường đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á.

Cả hai công ty cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác.

MUFG đầu tư 200 triệu USD vào ngân hàng kỹ thuật số Akulaku

Mitsubish UFJ Finanicial Group (MUFG), một công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng Nhật Bản, đã đầu tư 200 triệu USD vào Akulaku, một nền tảng tài chính kỹ thuật số và ngân hàng có trụ sở tại Indonesia. Akulaku là tên doanh nghiệp của Silvrr Technology Co Limited.

MUFG cho biết mục tiêu của khoản đầu tư là thúc đẩy cơ sở khách hàng của tập đoàn ở khu vực Đông Nam Á. Đối với Akulaku, khoản đầu tư mới này là khoản bổ sung từ tài trợ 100 triệu USD mà Akulaku đã nhận được hồi đầu tháng 2 từ Siam Commercial Bank PLC, một ngân hàng thương mại hàng đầu ở Thái Lan.

Trong một tuyên bố, Akulaku cho biết khoản tài trợ này sẽ đáp ứng sứ mệnh cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các thị trường chưa được tiếp cận dịch vụ trong khu vực.

“Các kế hoạch tăng trưởng trong tương lai của công ty Akulaku phù hợp với tiêu chí của tập đoàn MUFG và việc mở rộng chung của các công ty sang các lãnh thổ, thị trường và sản phẩm mới sẽ tăng tốc vào năm 2023,” công ty fintech của Indonesia lưu ý.

Xem thêm: Ngân hàng của Nhật Bản hợp tác với Monex tăng cường dịch vụ quản lý tài sản

MUFG và Akulaku lên kế hoạch hợp tác mới

Là một phần của khoản đầu tư, Akulaku đã ký một thỏa thuận với MUFG để hợp tác với các công ty của MUFG trên khắp Đông Nam Á. Các lĩnh vực hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận bao gồm phát triển sản phẩm, phân phối, tài chính và công nghệ.

“Khả năng công nghệ mạnh mẽ của Akulaku trong tín dụng, quản lý rủi ro, ngân hàng di động và thu hút khách hàng sẽ mang lại giá trị vững chắc cho mối quan hệ hợp tác này,” công ty fintech giải thích. Akulaku đồng thời cho biết thêm rằng cả hai công ty sẽ chia sẻ kỹ năng và kiến thức cho nhau.

“Đông Nam Á là thị trường trọng điểm và là quê hương thứ hai của MUFG. Khoản đầu tư của chúng tôi vào Akulaku sẽ củng cố hơn nữa cam kết nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính ngày càng tăng của những khách hàng chưa được tiếp cận đầy đủ trong khu vực này,” Kenichi Yamato, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Ngân hàng Thương mại Toàn cầu tại Ngân hàng MUFG, giải thích.

Trong khi đó, vào tháng 2/2022, MUFG đã đóng cửa Global Open Network Japan, một liên doanh thanh toán trực tuyến dựa trên chuỗi khối mà tập đoàn đã phát triển nhờ hợp tác với Akamai Technologies. Công ty đã nêu các điều kiện khó khăn trong lĩnh vực thanh toán đối với thỏa thuận hợp tác này. MUFG lần đầu tiên công bố kế hoạch phát triển mạng thanh toán blockchain vào đầu năm 2019.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI