spot_img

Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc vào tháng 7?

Các mức thuế hiện tại của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá hàng trăm tỷ USD của Trung Quốc sẽ hết hạn vào tháng 7, khi người Mỹ trải qua đợt lạm phát lớn nhất trong hơn 4 thập kỷ và các công ty công nghiệp phải vật lộn để đảm bảo nguồn cung.

Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc vào tháng 7?

Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc vào tháng 7?
Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc vào tháng 7?

Khoảng 350 tỷ USD hàng nhập khẩu hàng năm từ Trung Quốc đã bị áp thuế lần đầu tiên vào năm 2018 dưới thời Tổng thống Donald Trump. Động thái này được thực hiện để trả thù cho những cáo buộc rằng Bắc Kinh đã đánh cắp tài sản trí tuệ và cưỡng ép chuyển giao công nghệ vào thời điểm đó.

Vào ngày 6 tháng 7, các hàng rào thuế quan này sẽ hết hiệu lực. Các mức thuế hiện hành đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc sẽ được đánh giá nếu chúng được yêu cầu giữ nguyên.

Vào ngày 3 tháng 5, các quan chức thương mại Mỹ thông báo rằng họ đã chính thức tiếp cận với công chúng để đánh giá dư luận về việc liệu thuế quan có nên được gia hạn hay không, bao gồm cả việc gửi thư tới 600 công ty để tìm kiếm sự hỗ trợ. Quan sát về các biện pháp này

Các tập đoàn nước ngoài đã nhiều lần phàn nàn về việc Bắc Kinh miễn cưỡng bảo vệ tài sản trí tuệ và bằng sáng chế của mình. Trung Quốc bị cáo buộc yêu cầu các tập đoàn chia sẻ thông tin với các đối tác để kinh doanh tại thị trường Trung Quốc trong một số tình huống. Chính quyền Hoa Kỳ đã cố gắng xử lý tình huống này thông qua thảo luận và gây áp lực khiêm tốn đối với Trung Quốc. Mặt khác, cựu Tổng thống Donald Trump đã áp dụng các mức thuế quan khắc nghiệt trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, khiến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung trở nên gay gắt.

Thỏa thuận giai đoạn một, được ký kết vào tháng 1 năm 2020, dự kiến sẽ giúp Washington và Bắc Kinh tránh bị tăng thuế. Trung Quốc đã đồng ý mua thêm 200 tỷ USD sản phẩm nông nghiệp, hàng hóa sản xuất, năng lượng và dịch vụ từ Mỹ theo đường cơ sở năm 2017 như một phần của thỏa thuận. Tuy nhiên, dữ liệu từ Hoa Kỳ công bố vào tháng Hai đã tiết lộ Như bạn có thể thấy, Trung Quốc chỉ còn chưa đầy một phần ba chặng đường để thực hiện cam kết mua hàng từ Hoa Kỳ. Trung Quốc chỉ mua 62,9% sản phẩm mà họ đã đồng ý trong hiệp định thương mại “giai đoạn một”. Trong lĩnh vực năng lượng, Bắc Kinh không đạt được mục tiêu mua hàng, chỉ đạt được một phần ba lượng xuất khẩu đã cam kết.

Đọc thêm:

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI