spot_img

Năm điều bạn cần biết trước khi mua cổ phiếu American Express

Công ty thẻ tín dụng này đã hoạt động xuất sắc trong thời gian dài nhờ thương hiệu cao cấp và cơ sở khách hàng vững chắc.

Năm điều bạn cần biết trước khi mua cổ phiếu American Express
Năm điều bạn cần biết trước khi mua cổ phiếu American Express

American Express (AXP) có danh tiếng lâu đời gắn liền với sự sang trọng và cơ sở khách hàng chất lượng cao. Công ty đã hoạt động xuất sắc trong dài hạn nhưng đang phải đối mặt với một số thách thức trong năm nay do những thách thức kinh tế đè nặng lên ngành tài chính tiêu dùng. Nếu bạn định mua cổ phiếu American Express ngày hôm nay, sau đây là năm điều bạn cần biết.

1. Thương hiệu cao cấp của American Express thu hút các khách hàng chất lượng cao

American Express vận hành mạng lưới thanh toán lớn thứ ba, chỉ sau Visa và Mastercard. Công ty kiếm được phí khi xử lý các thanh toán thực hiện qua mạng của mình. Tuy nhiên, không giống như các công ty cùng ngành khác, American Express cũng nắm giữ các khoản vay bằng thẻ tín dụng trên bảng cân đối kế toán, mang lại thu nhập từ lãi.

Việc nắm giữ các khoản vay trên sổ sách khiến American Express gặp rủi ro tín dụng. Để giảm thiểu một số rủi ro này, công ty nhắm đến nhóm khách hàng cao cấp với các sản phẩm thẻ tín dụng cao cấp. Và đó chính xác là lý do tại sao người tiêu dùng sẵn sàng trả 695 USD mỗi năm cho thẻ American Express Platinum. Thương hiệu, thường gắn liền với vị thế và sự sang trọng, là một lợi thế lớn đáng kể giúp tăng thêm giá trị cho công ty.

2. Cổ phiếu là một trong những khoản nắm giữ lâu đời nhất và lớn nhất của Warren Buffett

Thương hiệu cao cấp của American Express là lý do chính biến cổ phiếu thành một trong những vị thế được nắm giữ lâu nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway. Warren Buffett tin rằng các thương hiệu mạnh sẽ tạo ra một con hào kinh tế cho các công ty và có thể mang lại lợi thế cạnh tranh bền vững và lâu dài.

“Bạn không thể tạo ra một American Express khác,” Buffett nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn. “Tôi có thể làm mọi thứ với hàng trăm tỷ đô la, nhưng tôi không thể truyền tải vào tâm trí mọi người những gì họ nghĩ về American Express.” Thương hiệu mang tính biểu tượng là lý do tại sao American Express chiếm vị thế lớn thứ ba trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway và là một phần trong danh mục đầu tư của tập đoàn này trong ba thập kỷ qua.

Phân Biệt Giữa Trading Và Đầu Tư Dài Hạn Toàn Diện

3. Tăng trưởng của nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi rất vững chắc

Một phần quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ công ty nào là thu hút nhóm nhân khẩu học trẻ hơn, những người có thể trở thành khách hàng trọn đời. Và American Express đã làm rất tốt việc thu hút các khách hàng trẻ tuổi.

Năm ngoái, công ty thẻ tín dụng này đã bổ sung thêm 12,5 triệu thẻ mới, trong đó nhóm khách hàng Millennial và Gen Z chiếm 60%. Những khách hàng trẻ tuổi này là thành phần tăng trưởng nhanh nhất trong cơ sở thành viên thẻ của công ty, với mức chi tiêu từ nhóm nhân khẩu học này tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3.

4. Nền kinh tế giảm tốc có thể là cơn gió ngược trong ngắn hạn

Một mối lo ngại vẫn còn tồn tại đối với các công ty tài chính tiêu dùng là một cuộc suy thoái kinh tế đang rình rập. Các chuyên gia đã dự đoán sắp xảy ra một cuộc suy thoái trong hơn một năm, nhưng điều này đã không thành hiện thực cho đến nay.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang bắt đầu gặp một số căng thẳng khi các động thái bút toán giảm nợ và tài khoản quá hạn ngày càng tăng trên toàn ngành. Đầu năm nay, nợ tiêu dùng đã lần đầu tiên chạm mốc 1 nghìn tỷ USD và tỷ lệ nợ quá hạn đối với các khoản vay bằng thẻ tín dụng đã vượt mức trước đại dịch hồi năm 2019. Do đó, các công ty đang phải lập dự phòng cho những tổn thất tín dụng trong trường hợp người tiêu dùng căng thẳng hơn nữa.

5. Chất lượng tín dụng vượt trội so với các công ty cùng ngành

Năm điều bạn cần biết trước khi mua cổ phiếu American Express
Chất lượng tín dụng vượt trội so với các công ty cùng ngành

Một lợi thế lớn của American Express là cơ sở khách hàng cao cấp. Đây là lý do tại sao American Express có chất lượng tín dụng tốt nhất trong ngành. Tỷ lệ bút toán giảm ròng nợ của American Express đối với các khoản cho vay và khoản phải thu của thành viên thẻ trong quý 3 chỉ là 2%. Con số này thấp hơn nhiều so với mức trung bình của ngành là 3,38% trong quý 2, theo Cục Dự trữ Liên bang.

Mặc dù suy thoái kinh tế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến American Express, cơ sở khách hàng cao cấp của công ty vẫn có vị thế tốt hơn để vượt qua mọi cơn gió ngược tiềm tàng. Điều đó, cùng với mức định giá rẻ, đang biến American Express thành một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn.

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI