spot_img

Gói cước hỗ trợ quảng cáo mới của Netflix có thể không phải là liều thuốc cấp cứu cho cổ phiếu

Chi tiêu của ông lớn truyền phát trực tuyến đang ổn định.

Gói cước hỗ trợ quảng cáo mới của Netflix có thể không phải là liều thuốc cấp cứu cho cổ phiếu
Gói cước hỗ trợ quảng cáo mới của Netflix có thể không phải là liều thuốc cấp cứu cho cổ phiếu

Tham khảo thêm: Cổ phiếu Netflix có đáng mua sau thỏa thuận của công ty với Microsoft?

Netflix (NFLX) đã giới thiệu gói cước hỗ trợ quảng cáo sắp ra mắt như một cách để thu hút những người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến giá cả. Đó là một động thái quan trọng đối với công ty, đặc biệt là khi họ mất ưu thế trong cuộc chiến truyền phát trực tuyến. Nhưng có những manh mối cho thấy Netflix không kỳ vọng gói dịch vụ mới sẽ thay đổi vận mệnh của họ trong một sớm một chiều.

Giới hạn chi tiêu vẫn đang được áp dụng

Sau khi báo cáo kết quả thu nhập Q2/2022, Netflix cho biết họ dự kiến ​​sẽ chi khoảng 17 tỷ USD cho nội dung trong năm 2022 và một con số tương tự trong năm 2023. Những nhà đầu tư tinh ý có thể nhận thấy 17 tỷ USD cũng là số tiền mà ông lớn truyền phát trực tuyến đã chi cho phim và chương trình truyền hình của mình hồi năm 2021. Nhưng tất nhiên, Netflix của năm 2023 sẽ là một con quái vật khác với Netflix của năm 2021.

Để hiểu chiến lược hiện tại của Netflix, xem lại tình hình vài năm qua có thể sẽ hữu ích. Khi đại dịch Covid diễn ra, thế giới đã bị phong tỏa, buộc mọi người phải thay đổi hoàn toàn lối sống của mình.

Các quán bar đóng cửa, các nhà hàng chỉ cho phép mua mang về và giao hàng, và Hollywood hủy bỏ lịch chiếu rạp. Tuy nhiên, các dịch vụ truyền phát trực tuyến lại bùng nổ: ngành công nghiệp này đã tạo ra 50,5 tỷ USD trên toàn cầu trong năm 2019; và con số đã tăng lên 72,2 tỷ USD vào cuối năm 2021.

Netflix đã đạt đến con số 17 tỷ USD như thế nào

Số lượng người dùng đăng ký của Netflix đã tăng đáng kể trong những ngày tồi tệ nhất của đại dịch. Công ty đã kết thúc năm 2019 với 151,5 triệu người dùng đăng ký trên khắp thế giới. Đến đầu năm 2022, con số này đã là gần 222 triệu.

Ngập tràn tiền mặt từ những người đăng ký – và đối mặt với sức ép cạnh tranh mới từ Disney+ và HBO Max – Netflix đã tăng đáng kể chi tiêu cho nội dung trong những năm đó. Công ty đã đi từ mức chi tiêu khoảng 9,2 tỷ USD hồi năm 2019 lên 17 tỷ USD vào năm 2021. Về bản chất, 17 tỷ USD là ngân sách để phục vụ số lượng người xem đang tăng lên nhanh chóng.

Nhưng Netflix đã ngừng tăng trưởng. Thay vào đó, họ đã mất người dùng nhanh chóng trong hai quý qua, chia tay 1,2 triệu người từ đầu năm đến nay. Thông qua lăng kính này, mức chi tiêu khoảng 17 tỷ USD mỗi năm có vẻ là để giữ mọi thứ ổn định trong khi công ty cố gắng tìm kiếm tăng trưởng mới.

Netflix đã đạt đến con số 17 tỷ USD như thế nào
Netflix đã đạt đến con số 17 tỷ USD như thế nào

Xem thêm: Ba lý do cổ phiếu Netflix xứng đáng được mua ngay

Rủi ro của gói cước hỗ trợ quảng cáo

Việc Netflix chuyển sang quảng cáo không phải là một động thái đã được xác định trong quá khứ. Trong nhiều năm, người sáng lập và đồng CEO Reed Hastings đã liên tục phản đối đề xuất này, lưu ý rằng ông luôn là một người hâm mộ mô hình đăng ký trả phí đơn giản. Tuy nhiên, công ty hiện lại đang bước vào không gian này. Mặc dù vậy, nhìn vào cam kết chi tiêu cho nội dung của họ, không có nhiều tín hiệu hy vọng rằng gói cước hỗ trợ quảng cáo sẽ kích hoạt tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký ngay lập tức.

Một mối quan ngại mà Netflix phải đối mặt là, bằng cách giới thiệu một gói cước mới với giá thấp hơn, họ sẽ khiến khách hàng hạ cấp các gói cước hiện tại của mình để tiết kiệm một vài đô la. Có thể số lượng người dùng hiện tại tiến hành động thái đó sẽ đủ lớn để xóa bỏ hết bất kỳ mức tăng doanh thu nào từ các đăng ký mới. Không cần phải nói, Netflix có thể sẽ chứng kiến ​​nhiều sự xáo trộn trong cơ cấu khách hàng trước khi chứng kiến ​​một bước nhảy vọt đáng kể trong thu nhập.

Việc Netflix bước vào không gian dịch vụ có hỗ trợ quảng cáo thực sự là một cuộc chơi dài hạn hơn. Công ty không cần phải tăng chi tiêu của mình trước khi kết thúc năm 2023 đơn giản vì họ có thể sẽ trải qua một số xáo trộn cho đến lúc đó. Nhưng nếu mọi thứ lắng xuống vào đầu năm tài chính 2024, đó có thể sẽ là thời điểm để công ty chi tiêu mạnh tay một lần nữa.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img