spot_img

Các ông lớn trong ngành ngân hàng đang nhận định thị trường Forex như nào trong 1 tuần qua

Ngân hàng Danske mong đợi điều gì từ cuộc họp ECB vào tuần tới?

Các ngân hàng trên thế giới thất bại trước nạn rửa tiền gia tăng

Ngân hàng Danske cung cấp thông tin chi tiết về cuộc họp chính sách sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), thảo luận về các kết quả tiềm năng và kỳ vọng của thị trường. Những điểm chính:

 Không có tín hiệu mới quan trọng nào được mong đợi: Ngân hàng Danske dự đoán rằng cuộc họp của ECB vào tuần tới sẽ không đưa ra những tín hiệu chính sách mới quan trọng. Điều này là do lượng thông tin mới có sẵn còn hạn chế kể từ cuộc họp cuối cùng vào tháng 12.

 Xác nhận về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai: Chủ tịch ECB Christine Lagarde dự kiến sẽ xác nhận rằng thay đổi chính sách tiếp theo có thể sẽ là giảm lãi suất. Việc cắt giảm này có thể diễn ra vào mùa hè, mặc dù vẫn chưa rõ liệu cuộc họp tháng 6 có được coi là điểm mấu chốt cho quyết định này hay không.

Định giá thị trường cho việc cắt giảm lãi suất: Kỳ vọng thị trường hiện tại cho thấy đợt cắt giảm lãi suất chính sách đầu tiên của ECB có thể xảy ra vào tháng 4, với tổng số lần cắt giảm 135 điểm cơ bản được dự đoán vào cuối năm 2024. Lãi suất chính sách được dự báo sẽ đạt mức đáy là 2 % trong hai năm.

Ngân Hàng ING dự báo mức tăng của EUR/CHF trong ba tháng tới

ING Bank Romania’s profit drops on higher risk costs | Romania Insider

ING cung cấp những hiểu biết sâu sắc về các biến động gần đây của cặp tiền tệ EUR/CHF, cho rằng quỹ đạo hiện tại của nó là do chênh lệch lãi suất giữa khu vực đồng euro và Thụy Sĩ. Những điểm chính:

Biến động bất ngờ của EUR/CHF: Trái ngược với xu hướng điển hình trong thời kỳ căng thẳng địa chính trị, EUR/CHF hiện đang tăng cao hơn. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự chênh lệch lãi suất giữa khu vực đồng euro và Thụy Sĩ, hơn là các yếu tố địa chính trị.

Tác động của các bình luận của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ: Thomas Jordan, Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, gần đây đã bình luận về sức mạnh ảnh hưởng của đồng franc Thụy Sĩ đối với lạm phát ở Thụy Sĩ, ám chỉ khả năng nới lỏng tiền tệ. Điều này đã dẫn đến sự thay đổi nghiêng về phía có lợi đối với EUR.

Dự báo EUR/CHF: ING dự báo EUR/CHF sẽ tăng lên khoảng 0,96 trong ba tháng tới. Kỳ vọng này dựa trên việc sắp xếp lại kỳ vọng nới lỏng của ECB và quan điểm của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ về sức mạnh của đồng franc.

Ngân hàng Credit Agricole và dữ liệu lao động Úc gây thất vọng đã tác động đến AUD

CREDIT AGRICOLE CORPORATE AND INVESTMENT BANK - Ahlan Dubai

Credit Agricole đánh giá tác động của dữ liệu lao động mới nhất của Úc đối với Đô la Úc (AUD), xem xét sự suy giảm bất ngờ về số liệu việc làm. Những điểm chính:

Dữ liệu lao động đáng ngạc nhiên: Dữ liệu thị trường lao động của Úc trong tháng 12 cho thấy sự sụt giảm đáng kể, trái ngược với mức tăng trưởng việc làm được dự báo. Điều này đánh dấu mức giảm việc làm đáng kể nhất kể từ đại dịch, đặc biệt là trong công việc toàn thời gian.

Bối cảnh hóa dữ liệu gần đây: Mặc dù có sự sụt giảm trong tháng 12, nhưng bốn tháng trước đó đã chứng kiến số lượng việc làm tăng đáng kể. Bối cảnh rộng hơn cho thấy Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vẫn có thể xem xét việc tăng lãi suất hoặc duy trì lãi suất ổn định dựa trên dữ liệu lạm phát sắp tới.

Tác động đến AUD: Credit Agricole dự báo rằng dữ liệu thị trường lao động đáng thất vọng sẽ chỉ có những tác động tối thiểu đến Đồng đô la Úc bởi tính chính xác của dữ liệu không cao, do ảnh hưởng của lũ lụt ở bờ biển phía đông, có nghĩa là biến động của AUD có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán toàn cầu và USD hơn là lợi suất của Úc.

Ngân hàng BofA nhận định khởi đầu thuận lợi và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Bank of America Sign. BofA is an American Multinational Investment Bank ...

Bank of America (BofA) đưa ra phân tích về sức mạnh bất ngờ của Đồng đô la Mỹ (USD) vào đầu năm 2024 và thảo luận về các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng này. Họ cũng chia sẻ quan điểm về diễn biến của đồng tiền này trong thời gian còn lại của năm. Những điểm chính:

Sức mạnh của USD bất chấp kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed: USD đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kinh ngạc, tăng so với tất cả các loại tiền tệ G10 vào đầu năm 2024, bất chấp thị trường dự đoán việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Lý do khiến USD hoạt động mạnh mẽ: Một số yếu tố góp phần vào xu hướng này đó là: Kịch bản quá lạc quan của thị trường về việc hạ cánh nhẹ nhàng của nền kinh tế Mỹ, tín hiệu lẫn lộn từ dữ liệu lao động và lạm phát gần đây của Hoa Kỳ, thông điệp cân bằng từ thông tin gần đây của Fed, kỳ vọng nới lỏng tương tự từ các ngân hàng trung ương khác, căng thẳng địa chính trị dai dẳng.

Dự kiến đồng USD mất giá vào năm 2024: BofA dự báo đồng USD sẽ mất giá trên diện rộng vào năm 2024

Ngân hàng MUFG nhận định bán CHF trong ngắn hạn

MUFG to cut brokerage staff in Hong Kong, Singapore

MUFG thảo luận về những thay đổi gần đây về giá trị của Đồng Franc Thụy Sĩ (CHF) và dự đoán những chuyển động tiềm năng trong thời gian tới dựa trên chính sách của ngân hàng trung ương và kỳ vọng của thị trường. Những điểm chính:

Hiệu suất gần đây của CHF: Đồng Franc Thụy Sĩ gần đây đã chứng kiến sự điều chỉnh làm mất đi phần lớn những gì mà nó đạt được vào cuối năm 2023.

Ảnh hưởng của kỳ vọng cắt giảm lãi suất của ECB và Fed: Yếu tố chính dẫn đến diễn biến của CHF là sự điều chỉnh kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Thị trường dự kiến các NHTW này sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm nay.

Quan điểm của ECB tác động đến CHF: Các tuyên bố gần đây của các quan chức ECB, bao gồm cả Chủ tịch Christine Lagarde, cho thấy rằng ECB khó có thể thực hiện cắt giảm lãi suất cho đến ít nhất là mùa hè, và cuộc họp tháng 6 có thể là điểm khởi đầu.

Tính dễ bị tổn thương của CHF: Với những diễn biến này, đồng Franc Thụy Sĩ có nguy cơ gặp phải những đợt bán tháo đáng kể hơn trong tương lai gần.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI