spot_img

Nhóm cổ phiếu ưu tú mà nhà đầu tư có thể mua ngay trong tháng 6

Thị trường cổ phiếu đã quá quen thuộc với sự phát triển gần đây của những doanh nghiệp này mà bỏ lỡ những thay đổi đang được thực hiện sẽ làm bệ đỡ cho tăng trưởng đáng ngạc nhiên trong tương lai.

Những điểm chính

• Pinterest đang trong quá trình chuyển đổi chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.
• Hãng thực phẩm đóng gói Kraft Heinz sẽ hưởng lợi từ giá bán không đổi nhưng chi phí nguyên liệu giảm.
• Sàn thương mại điện tử đồ thủ công Etsy đang ở vị trí phù hợp trong thời điểm phù hợp. Etsy sẽ sớm sở hữu nền tảng bán hàng trong mơ của những người thợ thủ công.

Thông thường thì thị trường không đổ tiền vào cổ phiếu giá đang giảm. Tuy nhiên có rất nhiều cổ phiếu vĩ đại đang bị bán xuống vì những vấn đề mang tính tạm thời.

Dưới đây là 03 cái tên nằm trong danh mục này. Tất cả các công ty sau đều có tiềm năng rất lớn trong dài hạn và giá đang bị bán xuống vì những khó khăn rất ngắn hạn.

1. Pinterest

Nhóm cổ phiếu ưu tú nhà đầu tư có thể mua ngay trong tháng 6
Pinterest

Vài tháng qua là khoảng thời gian khá bình lặng với cổ phiếu Pinterest (PINS). Cổ phiếu này đã giảm khoảng 15% so với mức cao nhất của tháng 4, nhưng nó vẫn đang tăng giá trong 12 tháng gần nhất. Tuy nhiên, cổ phiếu Pinterest vẫn có giá thấp hơn 70% so với mức đỉnh năm 2021 vì những lý do không hề nghiêm trọng.

Mô hình của Pinterest là một trường hợp rất đặc biệt. Nó được phân loại là truyền thông xã hội, nhưng không có nhiều giao tiếp trực tiếp được thực hiện giữa 463 triệu người dùng. Thay vào đó, người dùng chỉ cần quản lý một bộ sưu tập các bảng thông báo kỹ thuật số. Những bảng này có thể được công khai cho những người khác có cùng sở thích. Pinterest kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo không thường xuyên vào tất cả các bảng và “ghim” người dùng của nó duyệt qua.

Mối quan tâm đến Pinterest bùng nổ trong đại dịch COVID-19 khi hàng triệu người bị mắc kẹt ở nhà và tìm cách giải trí trên Internet. Dĩ nhiên điều này khó có thể lặp lại. Hệ quả là tốc độ tăng trưởng doanh thu của Pinterest chậm lại đáng kể kể hậu Covid, và lợi nhuận cũng vậy. Như vậy công ty chuyển từ lỗ qua lãi ròng trong thời đại dịch, rồi lại quay trở lại lỗ ròng hậu đại dịch. Đây là lý do cơ bản khiến giá cổ phiếu Pinterest hoạt động với hiệu suất thấp hơn trung bình.

Pinterest đang trải qua một số bước phát triển mà rất có thể sẽ xoay chuyển tương lai của nó, và hầu hết mọi người đang bỏ qua điều này. Ví dụ: vào tháng 4, công ty đã công bố quan hệ đối tác với Amazon (AMZN) để giới thiệu quảng cáo của bên thứ ba cho nền tảng này. Và cuối năm ngoái, Pinterest đã giới thiệu bộ công cụ Pinterest Trends mở rộng cho phép các nhà quảng cáo hiểu rõ hơn những gì người dùng đang tìm kiếm trên mạng xã hội của mình.

Những sáng kiến này (và những sáng kiến khác) vẫn chưa thể hiện toàn bộ tác động của chúng lên kết quả kinh doanh. Chính xác nó giống một quá trình lên men. Các chuyên gia phân tích dự phóng mức tăng trưởng doanh thu 7% trong năm nay, rồi sau đó tăng tốc 14% trong năm tới. Tăng trưởng doanh thu dự kiến thúc đẩy lợi nhuận hoạt động trên mỗi cổ phiếu dự kiến trong năm nay từ 0,79 USD đến 1,01 USD. Giá cổ phiếu sẽ sớm phản ánh tới những thay đổi này.

2. Kraft Heinz

Nhóm cổ phiếu ưu tú nhà đầu tư có thể mua ngay trong tháng 6
Kraft Heinz

Kraft Heinz là một công ty đã quá nổi tiếng. Kraft Heinz (KHC) là công ty mẹ của thương hiệu nước sốt cà chua Heinz và phô mai Kraft. Velveeta, Kool-Aid, Jell-O, Oscar Mayer và Maxwell House đều là các thương hiệu thuộc Kraft Heinz, chưa kể đến nhiều cái tên quen thuộc khác.

18 tháng qua là giai đoạn khó khăn đối với các công ty hàng tiêu dùng như Kraft Heizn. Lạm phát trong lĩnh vực thực phẩm khiến giá nguyên liệu của các công ty thực phẩm đóng gói tăng vọt. Một số chi phí này có thể được chuyển cho khách hàng. Những nhiều chi phí khác thì không. Ngành thực phẩm đóng gói đã phải co kéo để vượt qua được giai đoạn này và giới đầu tư hiểu rõ điều đó. Hậu quả là cổ phiếu của Kraft Heinz đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất vào tháng 4 năm 2022 và hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Tin tốt là lạm phát đang hạ nhiệt và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy. Tỷ lệ lạm phát tiêu dùng hàng năm của tháng 5 là 4,0% là mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021. Trong khi đó, Ngân hàng Thế giới tin rằng giá hàng hóa nói chung sẽ giảm 21% trong năm nay và sẽ duy trì ở mức thấp đó cho đến năm sau.

Nếu xu hướng giá thực phẩm diễn ra đúng như kịch bản trên thì Kraft Heinz có cơ hội để tạo ra thêm lãi.

Thực tế chi phí thấp hơn cho phép các công ty thực phẩm đóng gói giảm giá bán sản phẩm. Tuy nhiên, họ thường không làm như vậy, hoặc ít nhất là họ sẽ không giảm giá bán nhanh như tốc độ giảm của giá nguyên liệu. Kết quả cuối cùng là biên lợi nhuận rộng hơn. Trên thực tế, chúng tôi đã bắt đầu thấy bằng chứng trong toàn ngành về sự xu hướng này, bao gồm cả từ Kraft Heinz.

Nhân tố quyết định: Mặc dù cổ tức hàng quý bị giữ ở mức 0,4 USD/cổ phiếu kể từ năm 2020 do đại dịch. Nhưng tỷ suất cổ tức hiện tại của Kraft Heinz là 4,3% và nó cao hơn nhiều so với mức trung bình của ngành. Lưu ý là công ty đã liên tục tăng mức cổ tức chi trả cho cổ đông trong nhiều năm cho đến khi gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

3. Etsy

Nhóm cổ phiếu ưu tú nhà đầu tư có thể mua ngay trong tháng 6
Etsy

Nhà đầu tư cũng đừng bỏ lỡ Etsy (ETSY). Cổ phiếu này cũng không hề kém tiềm năng so với các cổ phiếu trên. Giá cổ phiếu ETSY đang giao dịch thấp hơn gần 40% so với mức đỉnh của tháng Giêng.

Etsy là một sàn thương mại điện tử giống Amazon. Amazon được xây dựng để bán đi bán lại hàng ngàn mặt hàng được sản xuất giống nhau. Ngược lại Etsy được xây dựng để giúp những người bán nhỏ quảng cáo các mặt hàng thủ công có số lượng đơn chiếc cùa họ. Dĩ nhiên có một số trường hợp sản phẩm trên Etsy vẫn được bán theo số lượng lớn, thế nhưng ý tưởng khởi nguồn của Etsy là hoàn toàn rõ ràng.

Điều thú vị ở đây là thị trường thực sự cần một sàn thương mại điện tử như vậy.

Công ty nghiên cứu thị trường IMARC Group cho thấy thị trường thủ công mỹ nghệ trị giá 750 tỷ USD vào năm ngoái. Dự báo nó sẽ tăng lên gần 1,3 nghìn tỷ USD vào năm 2028. Cần lưu ý giá trị trên là là ước tính trên cơ sở hàng năm tốc độ tăng trưởng ở khoảng hơn 9%. Động lực của sự tăng trưởng này bao gồm một số xu hướng như (1) các mối quan tâm về môi trường có thể được giải quyết bằng cách tái chế và nâng cấp, (2) đánh giá cao các mặt hàng độc đáo, có một không hai và (3) thậm chí là câu chuyện của một mặt hàng cụ thể. Như vậy, những người thợ thủ công chỉ việc lo tạo ra sản phẩm. Nhiệm vụ bán hàng, thu tiền do Etsy đảm nhận. Doanh số bán hàng của Etsy dự kiến sẽ tăng gần 8% trong năm nay trước khi tăng tốc lên hơn 10% vào năm tới.

Tuy nhiên, lý do chính khiến Etsy được khuyến nghị mua mạnh như vậy là những thứ ẩn dưới những con số mà mọi người thường không thấy.

Giống như Pinterest, Etsy đang trong quá chuyển dịch chiến lược nghiêm túc sau thời kỳ đại dịch. Công ty (vẫn) đang làm việc để cải thiện các thuật toán tìm kiếm trên sàn thương mại của mình nhằm tạo ra các kết quả phù hợp và được cá nhân hóa hơn. Đồng thời gần đây công ty đã tung ra một chiến dịch quảng cáo trên truyền hình và web để làm nổi bật các lựa chọn về trang trí nhà cửa, phong cách và quà tặng khác biệt độc đáo mà công ty doanh nghiệp, hộ gia đình có thể tìm thấy trên Etsy. Công ty cũng đang có những biện pháp để hiểu rõ hơn những người mua sắm thường xuyên nhất của mình nhằm tối ưu hóa doanh thu từ nhóm này.

Theo một nghĩa nào đó, đây là những nỗ lực mà Etsy luôn luôn thực hiện. Tuy nhiên, công ty phải đẩy mạnh hơn những nỗ lực và định hướng chiến lược trên dưới sức ép của thời hậu đại dịch. Dù sao Etsy cũng mới chỉ đang bước đầu thực hiện những ý tưởng chiến lược này.

>> Đọc thêm: Cách giao dịch với mô hình Three Black Crows (3 con quạ đen)

Hoàng Dương – theo Fool

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI