spot_img

Nomura mở văn phòng ở Dubai

Đến năm 2025, Nomura kỳ vọng quản lý tới 35 tỷ USD tài sản của khách hàng.

Chi nhánh mới ở Dubai đã được Ủy ban quản lý địa phương cấp phép.

Nomura mở văn phòng ở Dubai

Tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu Nomura đã công bố kế hoạch mở chi nhánh mới tại Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC). Việc chuyển đến Dubai sẽ giúp mở rộng các dịch vụ hiện tại của Công ty Nomura’s International Wealth Management trong khu vực Trung Đông.

Công ty con mới thuộc sở hữu hoàn toàn của Công ty TNHH Nomura Singapore Limited đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) và Cơ quan dịch vụ tài chính Dubai (DFSA) cho phép thành lập văn phòng ở Trung Đông và hoạt động với vai trò là một công ty quản lý tài sản.

Khi thâm nhập thị trường này, Nomura muốn tiếp cận dễ dàng hơn với những người tiêu dùng giàu có nhất ở Trung Quốc, Trung Đông và Đông Nam Á. Họ hiện đang được phục vụ bởi các ngân hàng ở Singapore và Hongkong, Trung Quốc, và Dubai dự kiến sẽ đơn giản các quy trình và tăng khả năng hút khách hàng mới.

“Dubai từ lâu đã khẳng định tầm quan trọng của mình ở Trung Đông, tiểu lục địa Ấn Độ và châu Phi đối với các doanh nhân và gia đình làm cơ sở để tăng cường sự hiện diện quốc tế. Chúng tôi vinh dự được trở thành một phần của cơ hội tăng trưởng thú vị này nhằm cung cấp dịch vụ Quản lý tài sản quốc tế và các giải pháp một ngân hàng cho khách hàng thông qua nền tảng mạnh mẽ từ Singapore,” Ravi Raju, Giám đốc quản lý tài sản quốc tế tại Nomura, cho biết.

Trong hai năm qua, International Wealth Management đã có thêm 1.000 khách hàng và hơn 5,5 tỷ USD đổ vào những quỹ mới. Theo Nomura, số liệu thống kê sẽ được cải thiện đáng kể với việc thành lập công ty con trong DIFC.

Xem thêm

Nomura – Doanh nghiệp quản lý tài sản toàn cầu

Mặc dù Nomura hiện nằm ngoài danh sách 20 ngân hàng tư nhân hàng đầu châu Á, nhưng Nomura đã thúc đẩy số lượng cố vấn tài sản, phạm vi sản phẩm và số lượng thị trường tăng nhanh chóng. Tất cả là nhờ công của Ravi Raju, một người kỳ cựu trong ngành. Ông gia nhập công ty vào năm 2020 sau khi Nomura hợp nhất bộ phận quản lý tài sản cũ tại Nhật Bản thành một bộ phận bán buôn và đổi tên thành International Wealth Management.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Raju cho biết văn phòng tại Dubai sẽ đặt mục tiêu bắt đầu kinh doanh với 5-10 nhà quản lý trong năm đầu tiên hoạt động. Trước đó, Raju đã tuyển dụng hơn 50 giám đốc quan hệ công chúng cho các chi nhánh ở Singapore và Hongkong (Trung Quốc), thuê các chuyên gia từ ngân hàng BNP Paribas và Deutsche Bank.

Mục tiêu của Nomura là tăng phạm vi tài sản mà công ty nắm giữ lên 25-35 tỷ USD vào tháng 3 năm 2025. Các khách hàng từ Châu Á và Trung Đông được kỳ vọng sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu này.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI