spot_img

Bảng lương phi nông nghiệp sắp tới, chứng khoán Mỹ im ắng (8/12/2023)

Thị trường sẽ tập trung vào việc công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (Non-Farm Payroll) của Mỹ vào tháng 11. Đây là điểm dữ liệu rất được mong đợi, có thể làm sáng tỏ tình trạng của thị trường lao động Hoa Kỳ và đóng vai trò quan trọng cho việc xác định xu hướng cho thị trường tài chính, đặc biệt là chứng khoán Mỹ

Tổng hợp các sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất hiện nay

Bảng lương phi nông nghiệp (Non-Farm Payroll) tháng 11 đang đến

Bản tin nonfarm (Non-Farm Payroll) là gì? Phân tích báo cáo hàng tháng của  bản tin nonfarm

Trọng tâm của ngày thứ Sáu sẽ là báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, với các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ hy vọng dữ liệu sẽ cung cấp manh mối về các quyết định chính sách tiền tệ trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang.

Các nhà kinh tế ước tính rằng Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 180.000 việc làm trong tháng 11, nhiều hơn một chút so với 150.000 của tháng trước. Thu nhập trung bình mỗi giờ, thước đo chính của tăng trưởng tiền lương, đã tăng 0,3% trong tháng 10, tăng từ mức cao hơn một chút là 0,2%. sớm hơn Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp ở nền kinh tế lớn nhất thế giới dự kiến ​​sẽ ở mức 3,9% ở mức tháng 10.

Các số liệu này giới hạn dữ liệu trong một tuần cho thấy việc tăng lãi suất chưa từng có của ngân hàng trung ương có thể làm suy yếu nhu cầu việc làm. Việc làm ở mức thấp nhất trong hơn 2,5 năm và có ít công nhân nghỉ việc hơn trong tháng 10, trong khi các nhà tuyển dụng tư nhân tạo thêm ít việc làm hơn dự kiến ​​​​vào tháng trước.

Thị trường lao động hạ nhiệt là trọng tâm trong nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm đẩy chi phí đi vay lên mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ. Về lý thuyết, nhu cầu lao động chậm lại có thể giảm bớt áp lực lên tiền lương và giúp đạt được mục tiêu cuối cùng của Fed: kiềm chế lạm phát gia tăng.

Hợp đồng chứng khoán Mỹ tương lai trầm lắng

Chứng khoán Mỹ "đỏ lửa" khi tình hình Ukraine lại "căng như dây đàn" | Báo  Dân trí

Vào lúc 04:50 ET (09:50 GMT), chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai Dow Jones và S&P 500 về cơ bản không thay đổi, trong khi chứng khoán Mỹ Nasdaq 100 giảm 14 điểm, tương đương 0,1%.

Chứng khoán Mỹ Phố Wall tăng đầu phiên khi các nhà giao dịch ghi nhận một số số liệu trên thị trường lao động trong tuần này. Chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 tăng 0,8% và chỉ số chứng khoán Mỹ Dow Jones tăng 0,2%, chấm dứt chuỗi 3 ngày giảm điểm. Chỉ số chứng khoán Mỹ Nasdaq Composite tăng 1,4%. Bất chấp mức tăng hôm thứ Năm, cả S&P và Dow đều báo lỗ hàng tuần. Tuy nhiên, sự tăng vọt của Nasdaq đã đưa nó vào vùng tích cực một tuần trước.

Apple (NASDAQ:AAPL) đang cố gắng sản xuất 1/4 số iPhone ở Ấn Độ – WSJ

Apple muốn mở rộng sản xuất thiết bị ở Ấn Độ và Đông Nam Á - Tạp chí Kinh  tế Sài Gòn

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Apple ( Một blue chip trên chứng khoán Mỹ ) và các nhà cung cấp của họ có kế hoạch sản xuất hơn 50 triệu chiếc iPhone ở Ấn Độ trong vòng 2 đến 3 năm tới và có kế hoạch sản xuất thêm hàng chục triệu chiếc nữa.

Trích dẫn những người liên quan, tờ báo cho biết nếu kế hoạch được tiến hành, Ấn Độ cuối cùng sẽ chiếm 1/4 sản lượng iPhone toàn cầu và có khả năng sẽ tăng thị phần vào cuối thập kỷ này. WSJ cho biết Trung Quốc vẫn là nhà sản xuất lớn nhất các thiết bị phổ biến nhất của Apple trên thế giới. Nhưng mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Kinh đã khiến gã khổng lồ công nghệ cân nhắc việc chuyển một phần chuỗi cung ứng ra ngoài Trung Quốc.

RBI giữ lãi suất ở mức 6,5%

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) giữ nguyên lãi suất vào thứ Sáu như dự đoán, đồng thời cho biết căng thẳng chính trị đã giúp kiềm chế lạm phát trong năm qua.

Trong cuộc họp gần đây nhất vào năm 2023, RBI đã giữ nguyên lãi suất repo ở mức 6,5% sau khi chu kỳ thắt chặt bị đình trệ vào đầu năm nay. Tuy nhiên, Thống đốc Shaktikanta Das cảnh báo giá lương thực vẫn có thể gây bất ngờ và tăng giá trong những tháng tới, đồng thời cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục theo dõi khả năng tăng giá.

Trong khi lạm phát ở Ấn Độ đã chậm lại trong hầu hết năm 2023, mùa gió mùa bị trì hoãn đã dẫn đến tình trạng thiếu lương thực, đẩy giá một số loại ngũ cốc và rau quả tăng cao.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI