spot_img

NZD/USD gặp khó trong việc duy trì đà tăng

Trong phiên giao dịch ngày 23/5, cặp tiền NZD/USD tiếp tục gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng, và chưa thể vượt mốc 0,6300. Sự kết hợp của nhiều yếu tố đã đẩy đồng USD tăng lên trong ngày thứ hai liên tiếp, quay trở lại gần mức đỉnh hai tháng đã đạt được hôm thứ Sáu tuần trước.

Cặp tiền NZD/USD tiếp tục gặp khó khăn

NZD/USD gặp khó trong việc duy trì đà tăng
NZD/USD gặp khó trong việc duy trì đà tăng

Lực bán tăng tốc vào đầu phiên giao dịch tại thị trường châu Âu, kéo tỷ giá giao ngay xuống mức thấp mới hàng ngày, quanh khu vực 0,6265.

Cặp NZD/USD vẫn tìm thấy một số sự hỗ trợ gần Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 giờ, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Các nhà giao dịch dường như không muốn đặt cược một cách quyết liệt trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) vào thứ Tư.

Trước thềm sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương New Zealand, các nhà giao dịch sẽ tập trung sự chú ý vào các số liệu PMI sơ bộ của Mỹ được công bố trong ngày thứ Ba.

NZD/USD gặp khó trong việc duy trì đà tăng
Biểu đồ cặp NZD/USD

Nhiều yếu tố kinh tế ảnh hưởng đến động lực giá USD và cung cấp một số hỗ trợ cho cặp NZD/USD. Các nhà phân tích khuyến nghị giới đầu tư cần thận trọng quan sát và đánh giá dữ liệu trước khi xuống tiền giao dịch.

Bất chấp những tuyên bố ôn hòa hơn từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell, giới đầu tư dường như vẫn tin tưởng rằng, Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Khả năng này càng được củng cố bởi những bình luận từ một số quan chức Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) có ảnh hưởng, rằng Fed sẽ tiếp tục giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Điều này cùng với những kỳ vọng về việc giới lập pháp Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận nâng trần nợ công, đã giúp thúc đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và tiếp tục hỗ trợ đồng bạc xanh.

NZD/USD gặp khó trong việc duy trì đà tăng
NZD/USD gặp khó trong việc duy trì đà tăng

Xem thêm: NZD/USD giữ vững quanh ngưỡng 0,6250

Trên thực tế, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy đã chấm dứt cuộc thảo luận hôm thứ Hai mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào về việc nâng trần nợ công 31,4 nghìn tỷ USD của Mỹ. Các cuộc đàm phán sẽ được tiếp tục trong bối cảnh chỉ còn 10 ngày nữa là đến thời điểm Bộ Tài chính Mỹ mất khả năng đáp ứng các nghĩa vụ thanh toán.

Điều này đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng ngày thứ bảy liên tiếp vào thứ Hai và ghi nhận chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 4/2022.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI