spot_img

NZD/USD hạ nhiệt chờ đón nhiều tín hiệu kinh tế mới

Trong phiên giao dịch ngày 8/8, cặp tiền NZD/USD đang ghi nhận xu hướng giảm trước thềm công bố báo cáo kỳ vọng lạm phát tại New Zealand và số liệu lạm phát tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, New Zealand chuẩn bị công bố báo cáo kỳ vọng lạm phát hàng quý.

NZD/USD hạ nhiệt chờ đón nhiều tín hiệu kinh tế mới
NZD/USD hạ nhiệt chờ đón nhiều tín hiệu kinh tế mới

Sau khi dành phần lớn thời gian trong phiên giao dịch trước để củng cố vị thế, các cặp tiền dollar Australia đã chuyển sang xu hướng giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay tại châu Á.

Thị trường đang tập trung sự chú ý vào những điểm uốn lân cận trên biểu đồ giá NZD/USD để xem các mức hỗ trợ được duy trì ra sao.

Hành động giá

NZD/USD hạ nhiệt chờ đón nhiều tín hiệu kinh tế mới
Hành động giá

Cặp tiền đang giao dịch ở ngay trên mức hỗ trợ đã được giữ vững kể từ đầu tháng. Các nhà đầu tư đều lo ngại rằng, liệu lần này nó có bị phá vỡ.

Đồng dollar New Zealand sẽ chịu tác động từ nhiều yếu tố, từ số liệu lạm phát tháng 7 của Trung Quốc, cho tới kỳ vọng lạm phát hàng quý tại New Zealand.

NZD/USD: 15 phút

NZD/USD hạ nhiệt chờ đón nhiều tín hiệu kinh tế mới
NZD/USD: 15 phút

Số liệu tại Trung Quốc có thể cho thấy áp lực lạm phát yếu hơn tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, buộc chính phủ và ngân hàng trung ương nước này phải công bố các biện pháp kích thích mới.

Trong khi đó, kỳ vọng lạm phát gia tăng tại New Zealand có thể làm sống lại khả năng RBNZ thắt chặt chính sách tiền tệ, cho phép NZD/USD gia tăng trở lại.

Trong trường hợp đó, cặp tiền này có thể phục hồi về khu vực S1 (0,6090), gần mức tâm lý quan trọng 0,6100. Một đợt tăng mạnh hơn thậm chí có thể đẩy tỷ giá lên mức cao gần R2 (0,6130).

Tuy nhiên, hãy coi chừng một đợt bán tháo mạnh, nếu cặp tiền phá vỡ xuống dưới S3 (0,6060) tùy thuộc vào phản ứng của thị trường với các sự kiện quan trọng sắp tới.

Đáng chú ý, chỉ số tâm lý người tiêu dùng Australia theo khảo sát của Westpac giảm 0,4% trong tháng 7, sau động thái ngừng tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA). Trong tháng trước, chỉ số ghi nhận mức tăng 2,7%.

Chỉ số niềm tin kinh doanh theo khảo sát của NAB tăng từ mức -1 trong tháng 6 lên +2 trong tháng 7, cho thấy tình hình đã dần được cải thiện.

Trung Quốc đã công bố số liệu thặng dư thương mại mạnh mẽ, nhưng các thành phần của báo cáo cho thấy, mức thặng dư lớn hơn, đơn giản chỉ là kết quả của sự sụt giảm mạnh của cả xuất và nhập khẩu.

Cho đến nay, chính phủ và ngân hàng trung ương Trung Quốc vẫn im lặng về các biện pháp kích thích. Điều này có lẽ là lý do khiến các đồng tiền có mức độ rủi ro cao chịu ảnh hưởng nặng nề.

Trong khi đó, đồng USD đã mạnh lên so với rổ tiền tệ chính, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người mua nước ngoài.

NZD/USD hạ nhiệt chờ đón nhiều tín hiệu kinh tế mới
NZD/USD: 15 phút

Clifford Bennett, nhà kinh tế trưởng tại ACY Securities, cho biết số liệu quan trọng nhất trong tuần này là lạm phát của Mỹ, đặc biệt là lạm phát cơ bản. Thị trường đều đang nhận thấy lạm phát toàn phần đang có xu hướng thấp hơn, nhưng bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lạm phát ổn định đều được coi là chất xúc tác khiến giá vàng giảm trong ngắn hạn.

Nếu Chỉ số giá tiêu dùng, công bố ngày 10/8, “nóng” hơn dự kiến, nó có thể làm tăng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9/2023. Lãi suất tăng có xu hướng làm tăng lợi suất trái phiếu, qua đó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Các thị trường cũng đang xem xét dữ liệu thương mại từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khi xuất-nhập khẩu của Trung Quốc giảm nhanh hơn so với dự kiến trong tháng 7/2023. Số liệu ảm đạm này đã đe dọa triển vọng tăng trưởng ở quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI