spot_img

NZD/USD không mấy thuận lợi trong phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch ngày 21/8, cặp NZD/USD hiện vẫn đang bị mắc kẹt trong mô hình tam giác giá giảm dần, với mức hỗ trợ tại khu vực 0,5910. Đồng đô la New Zealand (NZD) đã có khởi đầu không mấy thuận lợi do tâm lý dè chừng khéo dài từ tuần trước.

NZD/USD không mấy thuận lợi trong phiên đầu tuần
NZD/USD không mấy thuận lợi trong phiên đầu tuần

Phân tích kỹ thuật cặp NZD/USD trên khung 15 phút

Ở phiên giao dịch đầu tuần, đồng đô la New Zealand (NZD) đã có khởi đầu không mấy thuận lợi. Điều này bị ảnh hưởng bởi các lo ngại rủi ro kéo dài từ tuần giao dịch trước đó. Đồng thời là sự xuất hiện của áp lực giá giảm mới sau động thái cắt giảm lãi suất không mấy ấn tượng của PBOC.

NZD/USD hiện vẫn đang bị mắc kẹt trong mô hình tam giác giá giảm dần, với mức hỗ trợ tại khu vực 0,5910.

NZD không mấy thuận lợi trong phiên đầu tuần
Phân tích kỹ thuật cặp NZD/USD trên khung 15 phút

Cặp tỷ giá này có thể bị đẩy xuống nếu xuất hiện một sự đột phá xuống dưới mức 0,5910 và S1 (mức 0,5900). Nhiều khả năng, NZD/USD giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo tại S2 (mức 0,5890) hoặc dẫn tới đà bán tháo mạnh mẽ.

Tuy nhiên, thị trường New Zealand cũng đã công bố một số dữ liệu đáng thất vọng vào trước đó. Cụ thể với cán cân thương mại phản ánh sự sụt giảm cả xuất khẩu và nhập khẩu. Trong khi, mức chi tiêu thẻ tín dụng lại phản ánh hoạt động tiêu dùng ở quốc gia này đang dần chậm lại.

Ở những phiên tiếp theo, hầu như không có nhiều sự kiện lớn diễn ra liên quan đến cặp tỷ giá này. Do đó, nhà đầu tư có thể tìm kiếm thêm manh mối định hướng thị trường nhờ vào diễn biến tâm lý chung.

New Zealand ghi nhận thâm hụt thương mại trong tháng 7 đã tăng từ mức 0,11 tỷ NZD lên 1,11 tỷ NZD. Với cụ thể, hoạt động nhập khẩu giảm 16% và hoạt động xuất khẩu cũng giảm 14%.

Ngoài ra, chi tiêu thẻ tín dụng của New Zealand trong tháng 7 cũng tăng lên 3,6% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, số liệu đưa ra vẫn cho thấy tốc độ chậm hơn mức 5,1% ghi nhận tháng 6. Như vậy, hoạt động chi tiêu tiêu dùng của nước này đang có dấu hiệu yếu đi.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm, từ mức 3,55% xuống còn 3,45%, thay vì 3,40% như dự kiến. Đồng thời đã giữ nguyên lãi suất 5 năm ở mức 4,20%, thay vì giảm xuống 4,05% như phân tích của giới chuyên gia.

NZD không mấy thuận lợi trong phiên đầu tuần
NZD không mấy thuận lợi trong phiên đầu tuần

Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị Jackson Hole. Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi vào sự kiện này, nhằm để hiểu rõ hơn về triển vọng kinh tế và lộ trình lãi suất của Mỹ trong thời gian tới.

Bài phát biểu của ông Powell, được ấn định vào lúc 10:05 sáng theo giờ ET vào thứ Sáu tuần này. Những ý kiến trong bài phát biểu này được đưa ra sau biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào tuần trước, cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách vẫn lo ngại về rủi ro lạm phát. Đồng thời cũng không thể loại trừ khả năng FED tiếp tục tăng lãi suất thêm nữa.

NZD không mấy thuận lợi trong phiên đầu tuần
NZD không mấy thuận lợi trong phiên đầu tuần

Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,05%, xuống mốc 103,32. Đồng USD giảm nhẹ phiên đầu tuần, chấm dứt chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp, khi các nhà đầu tư chờ đợi sự kiện hội nghị chuyên đề Jackson Hole do của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tổ chức, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 25/8, với kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Amo Sahota, Giám đốc của Klarity FX ở San Francisco cho biết, hội nghị chuyên đề này đóng vai trò then chốt trong việc thay đổi quỹ đạo và quan điểm của thị trường trong những năm qua.

Sahota nhấn mạnh: “Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa đến hồi kết và hiện vẫn còn khá xa so với mục tiêu của Fed. Tất cả những gì Fed đã làm có lẽ vẫn chưa đủ vào thời điểm này”. Trung Quốc trước đó đã cắt giảm lãi suất cho vay chuẩn một năm xuống 10 điểm cơ bản (bps) và giữ nguyên lãi suất 5 năm, trái với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI