spot_img

NZD/USD nhận được nhiều sự hỗ trợ

Trong phiên giao dịch ngày 12/9, cặp NZD/USD vẫn giữ được xu hướng giao dịch mở rộng mức tăng, cao hơn mức 0,5930 trong phiên giao dịch châu Á vào đầu tuần bởi đồng đô la Mỹ (USD) suy giảm.

NZD/USD nhận được nhiều sự hỗ trợ
NZD/USD nhận được nhiều sự hỗ trợ

Quan sát bảng phân tích kỹ thuật cặp NZD/USD, cặp tỷ giá này vẫn đang nhận được sự hỗ trợ bởi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể duy trì lãi suất trong cuộc họp tháng 9 vào tuần sau.

Trên biểu đồ, đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) vẫn nằm dưới của đường trung tâm. Tuy nhiên lại được đặt phía trên của đường tín hiệu. Điều này cho thấy, động lực gần đây trên thị trường có vẻ đang yếu và dần đi ngang.

NZD/USD nhận được nhiều sự hỗ trợ
NZD/USD nhận được nhiều sự hỗ trợ

NZD/USD có thể gặp phải mức hỗ trợ ban đầu, ở mức đáy tuần trước trùng với mức 0,5859, cũng như theo sau mức 0,5850.

Sự phá vỡ quyết định dưới mức này có thể dẫn đến việc cặp tỷ giá này chuyển động đi xuống sâu hơn nữa. Bên cạnh đó là việc phe giá xuống của đồng NZD nhắm mục tiêu vào khu vực gần mức 0,5800.

Mức kháng cự đáng kể đối với cặp NZD/USD biểu thị bằng đường trung bình động hàm mũ EMA 21 ngày, ở vị trí của mức 0,5947, gần với mức tâm lý 0,5950.

Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 8 vào thứ Tư tuần này. Dự kiến, số liệu này sẽ ghi nhận mức tăng theo tháng là 0,4%. Trên cơ sở hàng năm, chỉ số CPI được dự báo tăng 3,4% – cao hơn mức 3,2% trong tháng 7. Tuy nhiên, chỉ số CPI cốt lõi có thể sẽ hạ nhiệt từ mức 4,7% xuống còn 4,2%.

Đọc thêm: Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 11/09 – 15/09: Lạm phát Mỹ có thể tăng nhanh trở lại

Cục Thống kê Lao động (BLS) sẽ công bố Chỉ số giá sản xuất (PPI) vào thứ Năm. Chỉ số này là sự theo dõi lạm phát từ phía của các nhà sản xuất và bán buôn trên thị trường.

Theo dự báo, giá sản xuất có thể tăng 0,4% trong tháng trước, nhanh hơn mức 0,3% ghi nhận hồi tháng 7. Trên cơ sở năm, chỉ số có thể cũng tăng mức 1,3%, cao hơn mức 0,8% hồi tháng 7.

NZD/USD nhận được nhiều sự hỗ trợ
NZD/USD nhận được nhiều sự hỗ trợ

Việc lạm phát tiếp tục tăng nhanh cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn còn nhiều việc phải làm, nhằm để kiểm soát đà tăng giá cả thị trường. Điều này sẽ củng cố khả năng FED tiếp tục tăng lãi suất trong phiên họp tháng 9.

Theo công cụ FEDWatch của CME Group, sau khi giữ nguyên lãi suất trong tháng 9, có 40% khả năng giới chức FED sẽ tăng mức lãi suất trong tháng 11.

NZD/USD nhận được nhiều sự hỗ trợ
NZD/USD nhận được nhiều sự hỗ trợ

Thị trường cũng đang chờ đợi những dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố ngày mai 13-9. Theo đó, đồng bạc xanh hạ nhiệt với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tuần tới, trong khi đó, các đợt tăng lãi suất bổ sung vẫn sẽ được cân nhắc trong năm nay, nếu dữ liệu cho thấy nền kinh tế và lạm phát Mỹ đang ở mức ổn định.

Đọc thêm: 

Theo Công cụ FedWatch của CME, kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định vào tuần tới là 93%, với khoảng 38% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách tháng 11. Fed, vốn đã để ngỏ khả năng tăng lãi suất cao hơn nữa, đã cam kết sẽ linh hoạt trước các dữ liệu kinh tế Mỹ. Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường tài chính về cơ bản kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng việc tăng lãi suất khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 19 và 20-9.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI