spot_img

NZD/USD tiệm cận gần mức cao nhất trong tháng 6

Trong phiên giao dịch ngày 15/6, cặp tiền NZD/USD đang ổn định gần mức hỗ trợ của đường xu hướng. Đồng thời đã tăng lên vùng 0,6170 gần mức cao nhất trong tháng 6. NZD/USD chịu ảnh hưởng bởi những quyết định từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cũng như phía Trung Quốc sẽ có một số dữ liệu kinh tế sắp được công bố.

Cặp NZD/USD được đặt ở vị trí giữa mức biến động trung bình ngày bởi những mức giá hiện tại. Bên cạnh đó, chỉ báo dao động Stochastic cũng góp phần cho thấy về tín hiệu “mua đã quá mức” dựa trên sự biểu diễn của khung thời gian 15 phút.

Có thể thấy, sự đột phá theo chiều hướng giá tăng sẽ giúp mở ra khả năng NZD/USD di chuyển lên đến mức 0,6180 (R1) của Điểm xoay tiêu chuẩn trong phiên ngày. 

Phân tích kĩ thuật cặp NZD/USD

NZD/USD tiệm cận gần mức cao nhất trong tháng 6
Biểu đồ cặp NZD/USD: 15 phút

Chúng ta có thể thấy, cặp NZD/USD được mua nhiều hơn nếu thị trường nhận thấy Fed không đủ điều kiện diều hâu. Ở chiều hướng ngược lại, nếu những dữ liệu kinh tế từ phía Trung Quốc vẫn tiếp tục suy yếu, điều đó có thể khuyến khích đối với tâm lý chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nếu như phe bán đồng NZD bắt đầu “hành động”, có thể diễn ra trước khi FOMC công bố quyết định lãi suất, thì cặp tỷ giá NZD/USD vẫn có thể quay trở lại các mức trên đường xu hướng. Đó là các vị trí xảy ra trước khi nới rộng hoặc NZD/USD phá vỡ xu hướng tăng trước đó.

NZD/USD tiệm cận gần mức cao nhất trong tháng 6
NZD/USD tiệm cận gần mức cao nhất trong tháng 6

Vào hôm 13/6 vừa qua, dữ liệu được công bố đã cho thấy, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng thêm 0,1% trong tháng 5. Trước đó, chỉ số này cũng đã tăng thêm 0,4% vào trong tháng 4.

Tính đến thời điểm tháng 5, đã có 12 tháng liên tiếp chỉ số CPI ghi nhận mức tăng 4,0%. Theo đánh giá của giới phân tích, đây sẽ là mức tăng hằng năm nhỏ nhất, tính từ thời điểm của tháng 3 năm 2021. Vào trước đó, tháng 4 năm 2023, chỉ số CPI của Mỹ đạt mức tăng hằng năm khá cao, cụ thể là 4,9%.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), Andrew Bailey, đã có phiên điều trần trước Ủy ban Các vấn đề kinh tế của Hạ viện Anh. Ông Bailey phát biểu, “Vương quốc Anh đang duy trì một thị trường lao động khá chặt chẽ” và “ tất nhiên có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến” nhằm giúp cho tình hình lạm phát tại Xứ sở Sương mù hạ nhiệt. Mức kiểm soát lạm phát lý tưởng được BOE nêu ra là ở 2%. 

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) cũng đã tiến hành cắt đối với giảm cả giá bán lẻ dầu diesel và xăng. Đây là lần thứ sáu trong năm nay NDRC tiến hành việc cắt giảm này.

Sản lượng công nghiệp Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) phục hồi. Theo đó, số liệu công bố đã đạt mức tăng theo tháng là 1,0% trong tháng 4, sau khi đã giảm 2,6% trong tháng 3 trước đó.

Theo dự kiến, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ đưa ra quyết định về lại suất. Thời gian công bố là vào ngày 15/6 tới. Điều này diễn ra trong bối cảnh thị trường định giá ECB có thể vẫn tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Đồng thời cũng có thể  sẽ có thêm đợt tăng lãi suất khác dự kiến vào tháng 7 trước khi tạm dừng.

> Đọc thêm: USD/CNH đảo chiều sau những tín hiệu kinh tế mới

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI