spot_img

Sự kiện on-chain trên thị trường crypto 1 tuần qua

Tuần thứ 3 của tháng 11, hocchoitrading mời độc giả theo dõi một số sự kiện chuỗi liên quan đến dòng tiền đổ vào thị trường crypto, những điểm quan trọng trong sự trỗi dậy của Avalanche (AVAX) và những con số GameFi tích cực.

Cập nhật dòng tiền ở đâu trong thị trường crypto

Khi thị trường crypto phục hồi, chúng tôi sẽ chú ý hơn đến việc tiền di chuyển vào thị trường crypto như thế nào. Trong phần này, chúng tôi xem xét dữ liệu được CoinShares phân tích về lượng tiền chảy vào ngành công nghiệp tiền điện tử và cho chúng ta thấy được tình hình hiện tại của thị trường crypto khủng lồ này

Kết quả là, dòng tiền vào ETP tính đến thời điểm hiện tại đã vượt quá 1 tỷ USD, với 293 triệu USD trong tuần qua. ETP (Sản phẩm trao đổi) là một loại công cụ đầu tư thường được hỗ trợ bởi một tài sản như vàng, hàng hóa hoặc mã thông báo. Ví dụ: Fidelity Physical Bitcoin (FBTC) và 21Shares Bitcoin (ABTC) là các ETP tiền điện tử. ETP là một danh mục rộng hơn bao gồm cả ETF.

thị trường crypto
Biểu đồ chỉ ra dòng tiền vào thị trường crypto

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã huy động được tổng cộng 293 triệu USD vào tuần trước, đánh dấu bảy tuần liên tiếp dòng vốn vào vượt mốc 1 tỷ USD. Như vậy, dòng tiền đầu năm tăng tổng cộng 1,14 tỷ USD. Cho đến nay, đây là năm mà thị trường crypto chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư lớn thứ ba trong lịch sử.

Tài sản thuộc quyền quản lý (AUM) cũng tăng 9,6% trong tuần và 99% tính đến thời điểm hiện tại. Tài sản được quản lý tính đến thời điểm hiện tại là 44,3 tỷ USD, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022.

thị trường crypto
Dòng tiền đi về đâu trong thị trường crypto dựa vào tỷ lệ AUM

Theo CoinShares, khối lượng giao dịch Bitcoin ETP chiếm 19,5% tổng số giao dịch Bitcoin trên các sàn đang giao dịch trong thị trường crypto. Điều này cho thấy các nhà đầu tư ETP đang tham gia nhiều hơn so với năm 2020/21.

Cụ thể, Bitcoin đã ghi nhận dòng vốn vào là 240 triệu USD vào tuần trước, nâng dòng vốn vào tính đến thời điểm hiện tại lên 1,08 tỷ USD, trong khi các vị thế bán Bitcoin chỉ có giá trị 7 triệu USD trong dòng tiền. Sự khác biệt này cho thấy những dấu hiệu tích cực và niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường crypto nói chung và Bitcoin nói riêng. 

Thị trường crypto
Phần loại dòng tiền đổ vào thị trường crypto theo từng loại tài sản

Ngoài BTC, Ethereum cũng ghi nhận dòng vốn vào 49 triệu USD, cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022. Dòng vốn ETH trong hai tuần qua có thể liên quan đến tin tức về việc đăng ký Ethereum ETF Spot của các tổ chức như BlackRock. Sự kiện này sẽ thay đổi tâm lý nhà đầu tư tham gia thị trường crypto và thu hút nhiều tiền hơn cho Ethereum.

Không chỉ vậy, theo Cathie Wood, một “doanh nhân cổ phần”, Ethereum và Solana là những phần quan trọng của hệ sinh thái blockchain, gọi chúng là một lớp cơ sở hạ tầng và ứng dụng thực tế quan trọng. giống như Bitcoin. Hòa cùng tâm lý tích cực trên thị trường crypto, SOL đã đạt được mức tăng ấn tượng sau thông báo của nữ CEO của Ark Invest. Solana cũng ghi nhận dòng tiền ổn định 12 triệu USD.

Đặc biệt gần đây, Solana đã hoạt động tốt hơn một chút so với các đồng tiền lớn khác. SOL đã tăng hơn 53% trong tuần trước, với mức tăng hàng tháng và hàng năm lần lượt là 197% và 350%. Trong khi đó, BTC và ETH chỉ phục hồi tỷ suất lợi nhuận 32% và 28% trong tháng.

Các altcoin được cá voi mua mạnh trong tuần này

Các ETP Blockchain Equity đã huy động được 14 triệu USD vốn hóa thị trường crypto. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2022, nâng dòng tiền hàng năm lên 11 triệu USD.

Hệ sinh thái Avalanche đã hồi sinh chưa?

Vào đầu tháng 11, chúng tôi được biết rằng Giám đốc điều hành Ava Labs Emin Gun Sirer đã thông báo rằng việc sa thải là do “thị trường crypto suy giảm” để đơn vị phát triển của Avalanche có thể tập trung nguồn lực vào những thứ cần được chú ý hơn.

Tuy nhiên, hệ sinh thái Avalanche đã chứng kiến ​​​​sự bùng nổ trong tuần này khi giá token Avalanche tăng hơn 50%. Khối lượng giao dịch hàng ngày của mạng đã tăng lên, cho thấy hoạt động đang có dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, phí giao dịch không tăng mạnh và giữ ở mức cân bằng.

thị trường crypto
Khối lượng trên Avalanche

Điều đáng chú ý là TVL của Avalanche đã tăng gần 18% sau 7 ngày, đánh bại Arbitum. Tuy nhiên, nếu bạn tính Vốn hóa thị trường / Tổng giá trị bị khóa (Market Cap / TVL), AVAX đạt giá trị 11,63, được coi là “được định giá quá cao”.

thị trường crypto
TVL Avalanche 7 ngày

Vậy đây là sự tăng trưởng bền vững hay là một thủ thuật thao túng giá? Khi giá tăng từ 16 đô la lên gần 24 đô la, dữ liệu doanh thu của DefiLlama không cho thấy hệ sinh thái dòng chảy ròng đáng kể. Điều này có thể được dự đoán là hành vi “giá thấp”. Đây có thể là những cá voi hoặc các tổ chức đầu tư lớn sử dụng tâm lý fomo trong đám đông, tăng tính thanh khoản để tạo thuận lợi cho việc xã hàng hóa.

thị trường crypto
Inflow Avalanche 7 ngày.

Thật vậy, nếu bạn nhìn vào các giao dịch on-chain tận dụng sự gia tăng đột biến của AVAX, một ví cá voi được cho là của Digital Galaxy đã gửi tất cả 534.668 AVAX (tương đương 12,58 triệu USD) trong ví tới Binance, nhận được khoản lợi nhuận xấp xỉ bằng USD . . 3,8 triệu.

Thị trường crypto
Digital Galaxy gửi AVAX lên Binance.

Dựa trên lịch sử giao dịch, ví cá voi này đã rút 534.669 AVAX (7,72 triệu USD) khỏi Binance vào ngày 23-11-24-2022 với mức giá 14,45 USD.

thị trường crypto
Digital Galaxy mua AVAX lên Binance cách đây 5 tháng

Ngoài Digital Galaxy, một ví cá voi khác 0x867 đã gửi 292.600 AVAX (khoảng 6,25 triệu USD) vào Coinbase với giá 23,6 USD.

thị trường crypto
Cá voi gửi AVAX lên Coinbase

Ví này được biết là đã thu thập AVAX từ tháng 5 đến tháng 9 với số tiền đầu vào trung bình là 14 USD. Lợi nhuận từ con cá voi này ước tính khoảng 68% (2,17 triệu USD).

thị trường điện tử
Cá voi mua AVAX từ Coinbase

GameFi có quay trở lại không?

Gần đây chúng ta nghe “phong phanh”; Thông tin về khả năng quay trở lại của GameFi. Dữ liệu trong lĩnh vực này có tích cực hay không? Dưới đây là thông tin từ bài viết nghiên cứu DAO.

Theo báo cáo, đầu tư vào lĩnh vực trò chơi Web3 tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021. So với năm 2021 và 2023, đầu tư vào lĩnh vực trò chơi khá khiêm tốn. Nhưng dấu hiệu này cũng được coi là tích cực, chuẩn bị cho “mùa bò tót” tiếp theo.

Funding cho game Web3 theo từng năm

Từ năm 2018 đến nay, Web3 đã đầu tư khoảng 19 tỷ USD vào các dự án liên quan đến ngành trò chơi điện tử. Thị trường trò chơi web3 sẽ tiếp tục phát triển, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với năm 2022, khi thị trường crypto phục hồi.

Dự báo triển vọng thị trường Forex và Crypto tuần 13-19/11/2023

Đến quý 3 năm 2023, các vòng đầu tư liên quan đến trò chơi blockchain sẽ đạt 1,5 tỷ USD, trong đó hơn 800 triệu USD dành riêng cho các dự án trò chơi thuần túy.

Vốn đầu tư cho game Web3

Các dự án game Web3 thu hút nhiều vốn đầu tư, trong đó có nhiều dự án đến từ Mỹ (hơn 4 tỷ USD), Pháp (0,9 tỷ USD), Canada (0,67 tỷ USD), Singapore (0,67 tỷ USD). tỷ USD) và Hồng Kông (0,66 tỷ USD).

Vốn để đầu tư ở từng quốc gia

Hơn 81 mạng blockchain mới đã được công bố cho ngành công nghiệp trò chơi vào năm 2023, tăng 40% so với năm 2022.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển trò chơi có nhiều lựa chọn hơn và các dự án trò chơi cũng được khuyến khích chuyển từ chuỗi hiện tại này sang chuỗi khác để tận dụng các điểm tối ưu phù hợp cho nhiều dự án trò chơi blockchain hơn. Trên thực tế, 65 trò chơi blockchain đã di chuyển sang các chuỗi khác vào năm 2023, so với 48 trò chơi vào năm 2022. Phần lớn đã di chuyển sang các giải pháp Lớp 2 như Đa giác, Bất biến và Arbitrum.

Migrate game Web3 theo năm

Cập nhật FTX

Thống kê token đã thanh lý của FTX

Tính đến ngày 17 tháng 11, FTX và Alameda Research đã gửi khoảng 447 triệu USD cho 41 token trên sàn giao dịch, đây không biết là tin tốt hay xấu cho thị trường crypto.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI