spot_img

OvalX chính thức ngừng hoạt động

OvalX sẽ đóng cửa vào ngày 17 tháng 3

Công ty đã bán dữ liệu khách hàng cho Capital.com.

OvalX chính thức ngừng hoạt động
OvalX chính thức ngừng hoạt động

OvalX (trước đây là ETX Capital) đã xác nhận sẽ đóng cửa vào ngày 17 tháng 3 năm 2023. Nhà môi giới ngoại hối và hợp đồng chênh lệch (CFD) đã gửi thông tin chi tiết cho khách hàng qua email, trong khi một giám đốc điều hành dịch vụ khách hàng đã xác nhận đóng cửa.

OvalX sẽ đóng cửa vào ngày 17 tháng 3

“OvalX sẽ đóng cửa kể từ ngày 17 tháng 3 năm 2023,” giám đốc điều hành dịch vụ khách hàng xác nhận. “Chúng tôi đang đề nghị một số khách hàng chuyển tài khoản của họ sang Capital.com.”

“Chúng tôi viết thư này để thông báo rằng, OvalX sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho tất cả khách hàng trong vài tuần tới. Khách hàng luôn là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi và điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt quá trình này,” một email do OvalX gửi cho khách hàng lưu ý.

“Để giảm thiểu sự gián đoạn đối với giao dịch và cho phép một số dịch vụ được liên tục, chúng tôi đã nhất trí với Capital.com rằng nếu bạn muốn tiếp tục giao dịch thì có thể chuyển tài khoản, vị trí và tiền sang nền tảng này. Tuy nhiên, khách hàng không có nghĩa vụ phải chấp nhận tùy chọn này.

Xác nhận được đưa ra một ngày sau khi Giám đốc điều hành của OvalX, Luca Merolla, thông báo công ty sẽ ngừng hoạt động, theo nguồn tin trong ngành. Ông Merolla còn yêu cầu các nhân viên không tiết lộ tin tức công khai.

Xem thêm: ETH chưa xác định được hướng của xu hướng

Rắc rối đang diễn ra

Những rắc rối đang diễn ra trong nội bộ OvalX đã được công khai khi công ty chính thức xác nhận rằng họ đang bán danh sách khách hàng của mình cho đối thủ Capitall.com ở London. Hơn nữa, nhà môi giới đã sa thải số lượng lớn nhân viên vào tháng trước.

OvalX cung cấp các công cụ ngoại hối và hợp đồng chênh lệch (CFD) cho các nhà giao dịch bán lẻ và chuyên nghiệp. Thương hiệu trên được điều hành bởi Monecor (London) Limited ở London, trong khi Oval Money (Europe) Ltd xử lý các hoạt động ở châu Âu.

“OvalX, bắt đầu hoạt động cách đây 20 năm với tên gọi TradIndex và sau đó là ETX Capital. Công ty có một hồ sơ theo dõi lâu dài và uy tín trong ngành CFD và cược chênh lệch tài chính của Vương quốc Anh,” Giám đốc điều hành tập đoàn Capital.com, Peter Hetherington, cho biết sau khi chốt danh sách khách hàng thương vụ mua lại. “Thỏa thuận này là một bước quan trọng để nối tiếp hoạt động của công ty.”

ETX Capital được đổi tên thành OvalX vào tháng 5 năm 2022 sau khi công ty cổ phần tư nhân Guru Capital có trụ sở tại Thụy Sĩ tiếp quản nhà môi giới vào tháng 10 năm 2020. Trong khi đó, Jump Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ, đã tài trợ cho thương vụ mua lại trên. Kết quả là đối tác của Jump Capital, Saurabh Sharma đã tham gia Hội đồng quản trị của Monecor, hiện đang chịu sự quản lý của Jump Capital. Mặc dù các kế hoạch ban đầu thuộc quyền sở hữu của Guru Capital là mở rộng phạm vi thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các công ty đang hoạt động trong khu vực EMEA và APAC, nhưng thương hiệu này đã đóng cửa sau một vài năm.

Xem thêm: Lo ngại về nguồn cung đẩy giá dầu đi lên

Việc OvalX ngừng hoạt động diễn ra sau khi Moncore báo cáo khoản lỗ trước thuế 9,2 triệu bảng Anh trong năm tài chính 2021, cả năm đầu tiên dưới sự quản lý của Guru do các khoản đầu tư và sự kiện kinh tế vĩ mô đáng kinh ngạc. Khoản lỗ ròng của công ty là 6,8 triệu bảng sau khi trừ thuế, giảm so với lợi nhuận ròng 428.000 bảng trong năm trước đó.

Các hoạt động trên nền tảng này cũng bị ảnh hưởng, khi doanh thu giao dịch giảm từ 31,7 triệu bảng xuống còn 24,1 triệu bảng trong năm trước do Brexit. Doanh thu chênh lệch của công ty đã giảm 45% so với năm trước, nhưng doanh thu tài trợ tăng 39%, nhờ được thúc đẩy bởi cơ sở khách hàng chuyên nghiệp.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI