spot_img

Phân tích Bitcoin ngày 16/12, BTC sẽ tiếp tục đà tăng hay cần cẩn trọng

Bitcoin (BTC) tiếp tục duy trì ở mức cao và không loại trừ khả năng tiếp tục đạt mức cao mới. Tuy nhiên, những dấu hiệu cảnh báo sớm về áp lực bán lớn từ các nhà đầu tư Bitcoin đã bắt đầu xuất hiện.

hctd - coin - 22129

Phân tích kỹ thuật Bitcoin BTC: Tín hiệu đột phá tần số cao trong 2 ngày vẫn còn hiệu lực

Từ phân tích trước đó, xuất hiện tín hiệu phân kỳ đỉnh của chỉ báo MACD-H khung 2 ngày (2D). Mặc dù cho đến nay giá Bitcoin chưa dao động trên 42.000 USD nhưng tín hiệu này vẫn rất đáng chú ý.

  • Khoảng cách ở đầu khung thời gian càng lớn thì thời gian dự đoán diễn biến tiếp theo càng lâu. Trong khung 2D, tín hiệu phân kỳ này dự đoán Bitcoin sẽ điều chỉnh cho đến tháng đầu tiên của năm 2024. Mặc dù điều này hoàn toàn trái ngược với kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư rằng Bitcoin ETF Spot sẽ được phê duyệt vào tháng 1 năm 2024.
  • Lịch sử cho thấy khi xảy ra tín hiệu đỉnh khác nhau, Bitcoin có thể giảm khoảng 20% ​​so với đỉnh cuối cùng. Nếu tín hiệu này tiếp tục hoạt động trở lại, giá BTC sẽ giảm xuống còn 35.000 USD trong thời gian tới.

Tín hiệu kỹ thuật này là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực mua đã suy yếu và khó có thể đủ mạnh để chống lại áp lực thắng của những người mua trước đó.

Hơn 10.000 cá voi BTC có dấu hiệu bán lan rộng trong nửa cuối tháng 12

Kể từ tuần đầu tiên của tháng 12,  chúng ta đã có dấu hiệu cho thấy đàn cá voi đang bắt đầu phân tán và không tụ tập mạnh mẽ như tháng 11. Đến nay, phong trào lan tỏa này đã rõ ràng hơn một chút như sau:

  • Điểm xu hướng tích lũy của các hạng ví. Nguồn: glassnode.Màu càng gần từ màu cam sáng đến màu đỏ sẫm thì mức độ mua hoặc bán càng yếu. Màu xanh lá cây vẫn bao gồm các danh mục ví dưới 10.000BTC đến dưới 1BTC, nhưng màu hồng đã bắt đầu xuất hiện trong các danh mục ví trên 10.000BTC.
  • Điều này có nghĩa là những con cá voi nhỏ, những con cá mập Bitcoin và các nhà đầu tư bán lẻ vẫn đang hào hứng với sự gia tăng, nhưng những con cá voi lớn đã bắt đầu quá trình thị trường.
  • Lịch sử cho thấy mỗi khi lớp ví hơn 10.000 BTC chuyển sang màu đỏ sẫm vào năm 2023, nó đã ghi nhận mức giảm BTC ít nhất 20%.

Tỷ lệ thực hiện lệnh bán trên sàn đạt mức cao nhất vào năm 2023

Chỉ báo thứ ba đến từ dữ liệu Tỷ lệ Mua Bán của Taker cho tất cả các sàn giao dịch. Dữ liệu này được phát hiện bởi @Woo_Minkyu của CryptoQuant, cho thấy tỷ lệ giá thầu/yêu cầu đã giảm xuống mức thấp nhất năm 2023 trong những ngày gần đây.

Bitcoin Taker Buy Sell Ratio. Nguồn: CryptoQuant.
Đây là một dấu hiệu khác cho thấy áp lực bán sẽ gia tăng trong nửa cuối tháng 12 từ các mặt hàng có số dư lớn như trên.

  • Taker (không phải maker) là người khớp lệnh. Công chúng muốn mua/bán các đơn đặt hàng hiện có do nhà sản xuất tạo ra. Mong muốn mua/bán ngay lập tức này là động lực đằng sau khối lượng thúc đẩy hướng đi của đường giá. Do đó, Doanh số của Taker càng cao thì sức bán càng lớn và kỳ vọng tăng giá trong tương lai càng thấp.
  • Biểu đồ trên là Taker Buy/Sell Ratio, và nó vừa ghi nhận mức thấp nhất năm. Nói cách khác, chênh lệch giá mua/bán là lớn nhất trong năm và chênh lệch khi lượng bán vượt quá lượng mua.

Điều này làm tăng thêm dấu hiệu cho thấy áp lực bán có thể không bắt đầu cho đến nửa cuối tháng 12.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI