spot_img

Phân tích các cặp tiền tệ (25/1/2024) và cẩn trọng với ECB

Phân tích các cặp tiền tệ có biến động trong ngày 25/01/2024 và các nhận định từ chuyên gia về cuộc họp chính sách của ECB

Đồng USD ổn định gần mức thấp nhất trong tuần, chờ đợi dữ liệu mới

Chỉ số đồng đô la tăng nhẹ trong phiên Á hôm thứ Năm, nhưng đang ở gần mức thấp nhất trong một tuần trong bối cảnh bất ổn gia tăng trước một loạt tín hiệu về nền kinh tế và lãi suất Mỹ.

Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý 4 được công bố vào cuối ngày thứ Năm dự kiến sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng của Mỹ có phần hạ nhiệt. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế của Mỹ vẫn được kỳ vọng sẽ vượt xa các nước phát triển trên thế giới.

Dữ liệu chỉ số giá PCE – thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang – sẽ công bố vào thứ Sáu và dự kiến sẽ cho thấy lạm phát vẫn ở mức ổn định trong tháng 12. Khả năng phục hồi kinh tế và lạm phát dai dẳng giúp Fed có thêm động lực để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Dữ liệu này được đưa ra chỉ vài ngày trước cuộc họp đầu tiên của Fed vào năm 2024, cuộc họp sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm bất kỳ tín hiệu nào về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất.

USD 08.

Các cặp tiền tệ Châu Á vẫn đang giữ được đà tăng nhờ Trung Quốc

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm nhẹ vào thứ Năm, nhưng vẫn đang giữ được mức tăng lớn trước đó nhờ vào việc Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp kích thích kinh tế.

Tâm lý đối với các loại tiền tệ trong khu vực Châu Á đã được hỗ trợ bởi việc Trung Quốc bất ngờ hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc, tức gián tiếp bơm thêm tiền vào nền kinh tế, điều này báo hiệu tính thanh khoản cao hơn trong nền kinh tế Trung Quốc để thúc đẩy tăng trưởng. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng được dự kiến sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn trong những tháng tới để giúp hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 0,1% do thanh khoản tăng tạo ra nhiều trở ngại hơn. Nhưng đồng tiền vẫn phục hồi từ mức thấp gần đây với hy vọng triển vọng kinh tế Trung Quốc được cải thiện. PBOC cũng hỗ trợ đồng nhân dân tệ bằng một loạt động thái điều chỉnh điểm trung bình hàng ngày.

Các cặp tiền tệ Châu Á vẫn đang giữ được đà tăng nhờ Trung Quốc

Sự lạc quan trong ngắn hạn về Trung Quốc đã thúc đẩy tâm lý đối với các loại tiền tệ châu Á, đặc biệt là những đồng tiền tiếp xúc nhiều với kinh tế Trung Quốc. Đồng đô la Úc đã tăng nhẹ vào thứ Năm sau khi giảm phần lớn khoản lỗ hàng tuần.

Đồng won Hàn Quốc giảm 0,3% ngay cả khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế tăng trưởng cao hơn dự kiến trong quý 4 do tốc độ tăng trưởng vẫn còn thấp.

Đồng yên giảm 0,1% sau khi tăng mạnh vào đầu tuần trong bối cảnh Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda đưa ra nhiều tín hiệu hơn về khả năng xoay trục khỏi lãi suất âm – vốn là điểm yếu chính đối với đồng yên trong hai năm qua.

Ông Ueda nói rằng sự chuyển hướng của BOJ sẽ phụ thuộc phần lớn vào diễn biến lạm phát, điều này khiến thị trường tập trung trực tiếp vào chỉ số giá tiêu dùng sắp tới từ Tokyo, vào thứ Sáu.

Phân tích cặp tiền tệ EUR/USD và cặp tiền tệ GBP/USD

upload_2024-1-25_13-27-52.

Nhìn nhận thị trường 1 cách khách quan, ngày hôm qua cặp tiền tệ EUR/USD đã có 1 nhịp tăng tạo tín hiệu BOS ngay sau khi giá chạm vào vùng POI D1. Mặc dù đến cuối ngày giá có lùi lại đôi chút, nhưng nhịp tăng H4 là rất mượt, nó không những phủ định hết nhịp giảm trước đó mà còn tăng rất dứt khoát và tạo ra 1 loạt tín hiệu Imbalance. Điều này gợi ý nhịp hồi H4 có thể đã kết thúc.

Trên khung m15, nhịp giảm sau tin Mỹ tối qua đã nhanh chóng xác nhận cấu trúc giảm, tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy vận động giá đã tạo ra tín hiệu SOT – gợi ý phe bán đã không còn quá tích cực khi giá về đến POI H4.

Mặc dù hiện tại chưa thể mua do cấu trúc giảm m15 vẫn đang giữ vững và giá chỉ đang đi sideway, nhưng khi chúng ta có 1 nhịp tăng tạo tín hiệu BOS trên m15, bạn có thể cân nhắc đến việc mua. Tuy nhiên, cần phải lưu ý, đây có thể chưa phải là nhịp tăng chính để hướng đến mục tiêu phục hồi xu hướng tăng H4, do vậy bạn vẫn nên kiếm các setup phù hợp và chốt lời ngắn để đảm bảo thu nhập. 

upload_2024-1-25_13-34-14.

Vận động của cặp tiền tệ GBP/USD cũng tương tự với cặp tiền tệ EUR/USD, do vậy chúng ta cũng sẽ chờ mua GU nhé

Phân tích cặp tiền tệ USD/CHF

USDCHF_2024-01-25_15-48-36.

Trên khung D1: USD/CHF giảm mạnh trong hôm qua, tạo thanh giá giảm có biên độ rộng hơn các thanh giá trước đó, phản ánh lực bán mạnh từ phía trên. Cấu trúc biểu đồ khung D1 USD/CHF vẫn thiên về giảm. Nhịp tăng này chỉ được xem là nhịp hồi, do nó chưa phá đỉnh giá gần nhất.

Trên khung H1: Thiết lập đáy giá thấp hơn, USD/CHF H1 đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm. Hiện đang có cú hồi giá đầu tiên sau nhịp đẩy giảm phá đáy, nên có thể chờ bán với kỳ vọng sẽ tiếp tục có nhịp đẩy xuống cho USD/CHF H1.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI