spot_img

Phân tích đồ thị giá forex – USD phục hồi sau phát biểu của quan chức FED (17/01/2024)

Mỹ sẽ công bố dữ liệu bán lẻ trong tối nay, nó có thể thúc đẩy thị trường đáng kể khi mà tuần này thiếu vắng đi các dữ liệu quan trọng, hãy chú ý thời điểm ra tin nhé! Dưới đây là một số diễn biến mới trên thị trường cần cập nhật, mời bạn đọc cùng tham khảo.

USD phục hồi sau phát biểu của quan chức FED

USD

Chỉ số USD tăng nhẹ trong giao dịch châu Á vào thứ Tư sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng vào phiên giao dịch đêm qua. Đồng bạc xanh được thúc đẩy chủ yếu bởi những phát biểu từ ông Waller của Fed nói rằng mặc dù việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra trong năm nay, ngân hàng trung ương không xem xét bất kỳ điều gì trong thời gian tới, với lý do khả năng phục hồi của kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục.

Theo công cụ CME Fedwatch, nhận xét của Waller đã khiến thị trường giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 3. Lợi suất trái phiếu kho bạc cũng tăng vọt sau bình luận của ông, với lãi suất 10 năm một lần nữa vượt quá 4%.

Lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn là điềm báo xấu đối với các đồng tiền châu Á, vì chúng làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản có lãi suất cao, rủi ro cao. Khái niệm này đã ảnh hưởng đến các đồng tiền trong khu vực trong hai năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục tồn tại cho đến khi Fed đưa ra tín hiệu về mốc thời gian cụ thể hơn cho việc hạ lãi suất.

Trọng tâm hiện đang tập trung vào doanh số bán lẻ và dữ liệu sản xuất công nghiệp của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Tư, để có thêm tín hiệu về tình hình của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Phân tích đồ thị giá của EURUSD

upload_2024-1-17_13-35-22.

EUR/USD tiếp tục phá đáy ngày hôm qua với 1 nến bearish engulfing cực đẹp trên m15 và giá cũng đã duy trì dưới đáy Á được 1 khoảng thời gian kha khá. Điều này gợi ý 1 lệnh sell limit ngay tại vùng POI m15 mới hình thành sáng nay để tiếp tục bám đuổi theo xu hướng.

Mặt khác, nếu bạn mở đồ thị H4-D1, EUR/USD cũng đang vận động trong vùng FVG trùng lắp của 2 khung này, do vậy khả năng đảo chiều là vẫn có, nhưng chưa biết khi nào mới xuất hiện. Bên cạnh đó, việc EU H4 phá vỡ hỗ trợ cứng 1 cách khá dứt khoát vào ngày hôm qua cũng đã kết thúc xu hướng tăng trên H4 của EU, sắp tới có thể EUR/USD sẽ vào giai đoạn sideway H4, đây vốn là 1 giai đoạn cực kỳ khó chịu của EUR/USD.

Thậm chí nếu bạn quyết liệt 1 chút thì có thể xem như EU đã xác nhận xu hướng giảm H4 rồi. Điều này dẫn đến việc các setup sell theo cấu trúc m15 sẽ nhận được sự đồng thuận của H4.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, sau mỗi cú break, giá thường sẽ hồi lại 1 đoạn trong trường hợp này bạn có thể kỳ vọng EUR/USD có nhịp hồi lên vùng Premium H4. Do vậy, việc bám sát theo cấu trúc m15 là rất quan trọng, nếu m15 xác nhận xu hướng tăng, EUR/USD sẽ vào nhịp hồi ngược lên trên khung H4, còn nếu chỉ là 1 nhịp BOS, có khả năng cao em nó chỉ lấy thanh khoản của buyer xong sẽ giảm tiếp. Trader nào giai đoạn này mất ít tiền hơn là trader giỏi.

Phân tích đồ thị giá của GBPUSD

upload_2024-1-17_13-43-7.

GBP/USD cũng giảm mạnh mẽ như EU, hiện tại cấu trúc giảm m15 cũng đã có POI mới, bạn chờ giá quay lên đây rồi sell xuống cho đúng SGK nhé. Nhớ kiểm tra H4 để thấy mô hình 3 đỉnh (hoặc VDV) đã có break neckline

Phân tích đồ thị giá của VÀNG

upload_2024-1-17_13-45-32.

Vàng đã làm nản lòng rất nhiều buyer DCA khi vàng liền 1 mạch băng qua mọi nẻo đường về sát tới POI H1 dưới cùng. Vùng giá hiện tại đối với nhiều bạn xem video smc quá 180 phút/ngày có thể sẽ là vùng giá thơm để kiếm vào lệnh buy Vàng, nhưng theo mình thì việc Vàng giảm mạnh kèm KLGD lớn như ngày hôm qua về sát hỗ trợ thực sự chả có gì hấp dẫn cho buyer cả.

Trên khung H1, giá vàng chỉ có 1 tín hiệu BOS gợi ý Vàng vào giai đoạn sideway, kết hợp với xu hướng tăng sẵn có trên khung D1, bạn có thể cân nhắc lệnh buy này ngay ở thời điểm hiện tại với SL dưới đáy ngày 12/01. Nếu Vàng tiếp tục phá đáy, chúng ta sẽ phải xây dựng lại kịch bản khác cho Vàng trong thời gian tới.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI