spot_img

Phân tích giá Bitcoin, Ether, XRP

Học chơi trading – Thị trường tiền điện tử đang cung cấp các ý tưởng giao dịch ngắn hạn. Điều này có thể trở thành xúc tác cho một sự đảo ngược xu hướng lớn hơn trong những tuần tới. Tuy nhiên, các điều kiện thị trường dường như ủng chiến lược mua và bán hơn là mua và nắm giữ.

Phân tích giá Bitcoin, Ether, XRP
Phân tích giá Bitcoin, Ether, XRP

Bitcoin đang tiến về phía trước

Giá Bitcoin tiếp tục tăng, cho thấy cơ hội sinh lời trên các khung thời gian nhỏ hơn. Đồng tiền số này đã tăng 5% từ đầu năm tới nay và cho thấy tiềm năng thu được lợi nhuận cao hơn.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch trên ngưỡng 18.000 USD và vẫn đang có xu hướng tăng mạnh.

Trong suốt tháng 1, đường trung bình động hàm mũ (EMA) 8 ngày và đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày đã cung cấp hỗ trợ cho những người đầu cơ giá lên tham gia thị trường. Đây là một dấu hiệu tích cực khác cho thấy giá Bitcoin tăng cao hơn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên lưu ý rằng Bitcoin vẫn mới chỉ ở giai đoạn đầu của xu hướng tăng. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện nằm ngay dưới mức kháng cự 70.

Một đột phá trên mức hiện tại sẽ xác nhận xu hướng tăng của Bitcoin và thu hút những người mua thận trọng hơn tham gia vào thị trường trong lần thoái lui tiếp theo. Chiến lược này không có nhiều rủi ro, vì Bitcoin có thể giảm xuống gần mức hiện tại và xóa đi mức tăng 5% đã thấy trong tháng.

20230112-hocchoitrading-fxstreet-Do Hien (coin)-image 2.png Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Việc RSI tiến vào vùng quá mua xác nhận xu hướng tăng trong những tuần tới. Mục tiêu đầu tiên có thể là 19.000 USD. Mức vô hiệu hóa sẽ là mức đáy đảo chiều năm 2022 ở mức 15.476 USD.

Ether hướng tới các mức kháng cự cao hơn

Hành động giá Ether (ETH) vượt trội hơn hẳn Bitcoin, với mức tăng 12% kể từ ngày 1 tháng 1. Tương tự như BTC, các chỉ số ngắn hạn cho ETH cũng cho thấy trader ngắn hạn đang có cơ hội kiếm lời từ đồng tiền số này. Nếu điều kiện thị trường hiện tại vẫn được duy trì, ETH có thể đạt mức 1.400 USD và sau đó là 1.450 USD trước khi phải đối mặt với các mức kháng cự mạnh hơn.

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức 1.356 USD. Các mức mục tiêu ở chiều tăng giá được xác định bằng công cụ Fibonacci thoái lui xung quanh phạm vi giao dịch trước đó của ETH vào tháng 10 năm ngoái. Ngưỡng 1.230 USD là điểm thấp nhất của phạm vi này. Việc ETH vượt lên trên ngưỡng đó vào ngày 4/1 đã các nhận việc sử dụng công cụ Fibonacci thoái lui trên phạm vi đã chỉ định. Nếu động lượng được duy trì, ETH có thể tăng lên, hướng tới khu vực cao hơn của phạm vi phạm vi là gần 1.600 USD trong những tuần tới.

20230112-hocchoitrading-fxstreet-Do Hien (coin)-image 3.pngBiểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Việc ETH đóng cửa dưới ngưỡng 1.328 USD trên khung thời gian hàng ngày có thể vô hiệu hóa xu hướng tăng hiện tại. Khi đó, ETH có thể chứng kiến một đợt bán tháo, đẩy giá về mức thanh khoản gần 1.070 USD, tương đương mức giảm 23% so với giá thị trường hiện tại.

XRP cuối cùng đã tăng lên

Hành động giá XRP đã khiến các nhà giao dịch chú ý khi phe bò tạo ra sự thay đổi xu hướng đáng kinh ngạc trên các khung thời gian nhỏ hơn. Vào ngày 11 tháng 1, XRP đã tăng 6% sau khi tìm thấy hỗ trợ từ đường EMA 8 ngày và đường SMA 21 ngày. Xu hướng tăng gần đây vẫn được duy trì mặc dù giá đã bứt phá lên trên nhiều mức kháng cự chỉ trong 24 giờ qua.

XRP hiện giao dịch ở mức 0,371 USD tại thời điểm viết bài. Các nhà giao dịch nên thận trọng với mức giá hiện tại vì giá hiện đã gần chạm ngưỡng cản 0,38 USD của tháng 12 năm ngoái. Nhiều khả năng các trader có thể chốt lãi, khiến giá XRP rơi vào mô hình hợp nhất sau đó.

20230112-hocchoitrading-fxstreet-Do Hien (coin)-image 4.png Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Xu hướng tăng sẽ vị vô hiệu nếu giá XRP đóng cửa dưới đường EMA 8 ngày tại 0,343 USD. Động thái này có thể gây ra một kịch bản rắc rối hơn nhiều cho các nhà đầu tư XRP. Cuối cùng, giá XRP có thể kiểm lại vùng 0,30 USD, tương đương mức giảm 17% so giá hiện tại.

Đỗ Hiền – Theo fxstreet.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI