spot_img

Phân tích giá các đồng tiền số ngày 9/1

Giá Bitcoin và một số altcoin đang giao dịch trên các mức hỗ trợ tương ứng khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định của SEC về các đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Phân tích giá các đồng tiền số ngày 9/1
Phân tích giá các đồng tiền số ngày 9/1

Các nhà giao dịch tiền điện tử đang háo hức chờ đợi quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc phê duyệt các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay. Nhiều người tin rằng SEC sẽ phê duyệt một hoặc nhiều đơn đăng ký trước ngày 10 tháng 1.

Điều gì sẽ xảy ra với giá Bitcoin nếu ETF giao ngay được chấp thuận vẫn là một câu hỏi lớn đối với các nhà giao dịch. Các nhà phân tích vẫn còn chia rẽ, với một số người dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng, trong khi những người khác dự đoán sẽ có một đợt bán tháo khi quyết định phê duyệt chính thức được công bố.

Bất kể tác động ngắn hạn của sự kiện này là gì thì việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay có thể sẽ mang lại lợi ích tích cực cho các nhà đầu tư dài hạn. Nếu một hoặc nhiều ETF Bitcoin giao ngay được chấp thuận, nó sẽ thúc đẩy tâm lý thị trường và làm tăng hy vọng rằng các quỹ ETF Ethereum giao ngay tại Hoa Kỳ cũng có thể sẽ được phê duyệt.

Liệu áp lực mua với Bitcoin và các altcoin có tăng lên trong vài ngày tới không? Đâu là các ngưỡng quan trọng cần chú ý? Hãy cùng phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích giá Bitcoin

Giá Bitcoin đã tăng lên trên ngưỡng 46.000 USD vào ngày 8 tháng 1. Phe mua đang cố gắng biến ngưỡng 45.000 USD thành hỗ trợ. Hiện tại, ngưỡng này đang đóng vai trò là kháng cự dài hạn của Bitcoin.

Phân tích giá các đồng tiền số ngày 9/1
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (tại 43.409 USD) dốc dần lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy lợi thế đang nghiền về phía phe bò. Giá đóng cửa trên ngưỡng 44.700 USD sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Giá BTC sau đó có thể tăng lên mức giá mục tiêu của mô hình là 49.178 USD, tiếp theo là mốc 52.000 USD.

Nếu giá BTC đảo chiều và giảm xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác, nó sẽ vô hiệu hóa kịch bản tăng giá ở trên. Khi đó, BTC có thể giảm xuống ngưỡng tâm lý 40.000 USD, tiếp theo là mức hỗ trợ mạnh 37.980 USD.

Phân tích giá ETH

Ether (ETH) đang di chuyển trong phạm vi giới hạn 2.100 USD – 2.400 USD trong nhiều ngày qua. Điều này cho thấy trạng thái do dự giữa phe bò và phe gấu trên thị trường.

Phân tích giá các đồng tiền số ngày 9/1
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu ETH tiếp tục giao dịch bên dưới đường SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống mức hỗ trợ mạnh 2.100 USD. Đây là ngưỡng quan trọng cần chú ý trong ngắn hạn, vì nếu đánh mất ngưỡng này, ETH có thể giảm xuống còn 1.900 USD.

Ở chiều tăng giá, phe bò đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày (hiện ở 2.266 USD). Nếu họ đẩy giá vượt qua ngưỡng cản này, ETH có thẻ tăng lên mức kháng cự 2.400 USD. Giá đóng cửa trên ngưỡng 2.400 USD sẽ xác nhận ETH đang bắt đầu bước vào xu hướng tăng giá mới, hướng đến mốc 3.000 USD.

Phân tích giá BNB

BNB (BNB) đã giảm từ mức 327 USD vào ngày 5 tháng 1 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày (tại 297 USD) vào ngày 8 tháng 1. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát thị trường.

Phân tích giá các đồng tiền số ngày 9/1
Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Lực bán có thể tăng lên nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Sau đó, BNB có thể giảm xuống đường viền cổ của mô hình vai đầu vai ngược. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng hỗ trợ mạnh, nhưng phe gấu dự kiến sẽ kéo giá kiểm lại ngưỡng này mỗi khi BNB tăng lên.

Ngược lại, việc lấy lại đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý thị trường vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào mỗi khi giá giảm. Điều này có thể thúc đẩy BNB tăng lên ngưỡng 327 USD sau đó.

Phân tích giá XRP

XRP (XRP) đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần khi đóng cửa dưới mức hỗ trợ 0,57 USD vào ngày 6 tháng 1.

Phân tích giá các đồng tiền số ngày 9/1
Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (tại 0,60 USD) đang giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát thị trường. Những người mua đã cố gắng đẩy giá tăng lên ngày 8 tháng 1 nhưng đà phục hồi phải đối mặt với áp lực bán mạnh mỗi khi giá vượt qua ngưỡng 0,57 USD.

Nếu không thành công vượt qua ngưỡng này, lực bán có thể kéo giá XRP xuống mức hỗ trợ tâm lý 0,5 USD. Phe bò cần đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm để lấy lại quyền kiểm soát thị trường.

Phân tích giá SOL

Solana (SOL) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày (tại 96 USD) vào ngày 4 tháng 1. Tuy nhiên, đồng tiền số này không thể duy trì được đà tăng do phe gấu tăng cường áp lực bán ở các mức cao hơn.

Phân tích giá các đồng tiền số ngày 9/1
Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã đảo chiều và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 6 tháng 1. Tuy nhiên, đà giảm đã được chặn lại tại đường xu hướng tăng, hiện nằm ngay trên SMA 50 ngày (tại 79 USD).

Nếu thành công lấy lại đường EMA 20 ngày, SOL có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Đường này đang đóng vai trò là một ngưỡng kháng cự mạnh đối với SOL.

Ngược lại, phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày để chiếm quyền kiểm soát thị trường. Giá SOL sau đó có thể giảm xuống mức 67 USD.

Đọc thêm: Phân tích thị trường tiền số ngày 4/1

Đỗ Hiền – theo cointelegraph

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI