spot_img

Phân tích giá vàng (7/2/2024) thông qua nhiều phương pháp giao dịch khác nhau

Sau đây sẽ là các bài phân tích ngắn về giá vàng thông qua nhiều phương pháp giao dịch khác nhau, với mục đích mang lại cho các độc giả góc nhìn đa chiều về diến biến tiếp theo của giá vàng 

Phân tích vàng theo góc nhìn đồ thị P&F

giá vàng

Theo đồ thị P&F thì giá Vàng đang có động thái điều chỉnh, nhưng xu hướng chính vẫn đang là tăng và cấu trúc xu hướng chưa thay đổi. Theo Hocchoitrading,  mọi người nếu đang kẹt bất kỳ lệnh nào thì cứ nên giữ nguyên vị thế, đối với việc chưa có lệnh thì hiện tại vẫn chưa phải thời điểm phù hợp để mua tại vì xu hướng giá chưa chạm lại đường trend line hỗ trợ tăng trước đó với mới dùng dừng lỗ đặt dưới 2000$ đối với các lệnh âm quá mức quy định. Mục tiêu ước tính theo stockcharts là 2229$.

Phân tích vàng theo góc nhìn của phương pháp Wyckoff 

Xu hướng giá vàng đang hồi lên đến POI khung 1 giờ (H1). Tuy nhiên nếu bạn để ý ngay sát dưới kháng cự khung 1 giờ (H1) thì đã bắt đầu xuất hiện tín hiệu giá vàng đang yếu đi, nỗ lực của bên phe mua khi tin vào tín hiệu sóng tăng đang có vẻ đã gặp phải áp lực bán lớn từ phe bán nên hiện tại phe chắc cũng đang phải gồng lệnh âm. Cây H1 vừa đóng là 1 cây bearish engufing và nó có thể đại diện cho sự trở lại của seller, các bạn có thể cân nhắc bán Vàng trong hôm nay. 

Phân tích vàng theo góc nhìn của phương pháp SMC

Giá tiếp cận đúng khối OB khung M15 sau đó thì chững lại quanh vùng này, di chuyển rất yếu. Ngay phía trên đó là vùng thang khoản bên bán. Theo mình thì mọi người nên đứng ngoài quan sát nhé.

Chiến lược giao dịch vàng tốt nhất hiện tại đó là chờ cho giá quét thanh khoản bên bán xong và tạo được Choch giảm thì có thể bán được. Còn nếu giá giảm luôn thì thôi, bên dưới không thấy có vùng nào mua lên đẹp cả.

Hiện tại cửa bán với tín hiệu quét thanh khoản và Choch giảm là sáng nhất cho chúng ta rồi. Kịch bản trade có thể như thế này:

upload_2024-2-7_13-5-39.

Phân tích giá vàng theo góc nhìn của phương pháp xác suất thống kê và Ichimoku

upload_2024-2-7_11-20-48.

upload_2024-2-7_11-20-56.

upload_2024-2-7_11-27-9.

Phía trên giá là vùng volume dày đặc, nếu muốn phá đỉnh thì buộc phải vượt ra khỏi được vùng volume này, còn việc nó tạo cây tăng hay giảm thì chờ tới phiên Mỹ

Phân tích giá vàng theo góc nhìn của phương pháp Price action đa khung thời gian

XAUUSD_2024-02-07_07-52-15.

Đối với khung ngày (D1): Giá vàng tăng trong hôm qua, chấm dứt 02 ngày giảm trước. Nhưng áp lực tăng là không mạnh vì thanh D1 hôm qua nằm lọt trong thanh D1 trước để tạo mô hình inside bar – thanh giá nằm trong – phản ánh trạng thái nén giá tích lũy. Cấu trúc giá vàng D1 vẫn đang là đi ngang.

Đối với khung 1 giờ (H1): Giá vàng H1 đang hồi ngược trở lên, nhưng do chưa phá vỡ được đỉnh giá quan trọng gần nhất nên chưa thể hình thành cấu trúc giá tăng. Có thể đợi giá được đẩy xuyên thủng đỉnh gần nhất để giá vàng H1 chuyển sang cấu trúc tăng giá rồi mua vào, hoặc đợi giá bị đẩy về lại đáy cũ, phá gãy đường xu hướng dốc lên phía dưới để thể hiện sự suy yếu, lúc đó có thể chờ bán trở lại.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI