spot_img

Phân tích thị trường ngày 14/11

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP), giá Bitcoin (BTC) và giá ORDI đều đồng loạt hạ nhiệt sau một đợt tăng giá mạnh mẽ.

Phân tích thị trường ngày 14/11
Phân tích thị trường ngày 14/11

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Tin tức giả mạo về việc Blackrock nộp hồ sơ xin thành lập quỹ ETF XRP đã khiến giá XRP tăng vọt 10% sau đó nhanh chóng lao dốc trong phiên giao dịch ngày 14 tháng 11. Động thái này đã khiến hơn 6 triệu USD các vị thế XRP bị thanh lý trên thị trường.

Trong một diễn biến khác, công ty cho vay tiền kỹ thuật số đã phá sản Genesis mới đây cho biết đã đạt thỏa thuận hòa giải nợ với quỹ đầu tư cũng đã phá sản Three Arrows Capital. Theo đó, hai bên đã đàm phán để giảm khoản nợ 1 tỷ USD mà Three Arrows Capital yêu cầu Genesis thanh toán về còn 33 triệu USD.

Đà tăng của TOTALCAP giảm tốc

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tăng cùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dần (màu đen) kể từ ngày 11 tháng 9. Động thái đi lên tăng tốc vào ngày 11 tháng 10, khi giá tạo ra đường xu hướng hỗ trợ tăng dần dốc hơn (màu trắng).

Chuyển động tăng giá dẫn đến mức cao mới hàng năm là 1,40 nghìn tỷ USD vào ngày 13 tháng 11. Giá TOTALCAP đã giảm nhẹ kể từ đó. Nó cũng đang di chuyển bên trong một nêm tăng dần (màu vàng), thường được coi là mô hình giảm giá.

Việc giá bật lên tại đường xu hướng hỗ trợ hay phá vỡ xuống dưới nêm sẽ xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Nếu TOTALCAP phá vỡ xuống dưới nêm, nó có thể giảm 9% về đường xu hướng hỗ trợ tăng dần ở mức 1,25 nghìn tỷ USD.

Phân tích thị trường ngày 14/11
Biểu đồ 6 giờ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Ngược lại, sự phục hồi có thể đẩy giá TOTALCAP hướng tới đường xu hướng kháng cự của nêm ở mức 1,45 nghìn tỷ USD. Nếu vượt qua ngưỡng này, TOTALCAP có thể tăng 12% lên mức kháng cự tiếp theo là 1,55 nghìn tỷ USD.

Bitcoin xác nhận mức kháng cự của nêm là hỗ trợ

Giá BTC cũng đã giao dịch bên trong mô hình nêm tăng dần kể từ ngày 23 tháng 10. Mặc dù mô hình nêm được coi là mô hình giảm giá nhưng BTC đã bứt phá khỏi nêm vào ngày 9 tháng 11. Sự đột phá đã đẩy BTC lên mức cao mới hàng năm là 37.978 USD trong cùng ngày.

Liệu mức tỷ suất 7,4% có biến cổ phiếu Verizon có mức trả cổ tức hàng đầu?

Mặc dù giá BTC đã giảm kể từ đó nhưng nó đã xác nhận đường xu hướng kháng cự của nêm là hỗ trợ trong ngày hôm nay (biểu tượng màu xanh lá cây).

Nếu sự phục hồi dẫn đến một chuyển động đi lên bền vững, BTC có thể tăng 8% lên mức kháng cự tiếp theo gần 40.000 USD.

Phân tích thị trường ngày 14/11
Biểu đồ sáu giờ TC/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu giá BTC giảm trở lại bên trong nêm, đồng tiền số này có thể giảm 9% xuống khu vực hỗ trợ gần nhất là 33.500 USD.

ORDI giảm sau khi tăng mạnh

Giá ORDI đã tăng lên nhanh chóng kể từ ngày 8 tháng 11. Đà tăng giúp ORDI chạm mức cao 24,35 USD vào ngày 13 tháng 11. Giá đã tạo ra bấc trên dài trên thanh nến ngày và đã giảm kể từ đó.

Trước đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã hình thành phân kỳ giảm giá. Các nhà giao dịch thường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và đang trong xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Sự phân kỳ giảm giá xảy ra khi đà giảm đi kèm với sự tăng giá. Nó thường dẫn đến những chuyển động đi xuống.

Phân tích thị trường ngày 14/11
Biểu đồ sáu giờ ORDI/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu đà giảm tiếp tục duy trì, ORDI có thể giảm thêm 20% xuống mức hỗ trợ 16,25 USD. Ngược lại, việc ORDI vượt lên trên mức cao nhất là 24,35 USD sẽ làm mất hiệu lực của phân kỳ giảm giá. Sau đó, giá có thể tăng 40% lên mức kháng cự tiếp theo là 28 USD.

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI