spot_img

Phân tích thị trường ngày 22/12

Thị trường tiền số tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 22/12 theo giờ châu Á. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang trong quá trình tích lũy và hiện vẫn chưa thể lấy lại ngưỡng 17.000 USD.

Phân tích thị trường ngày 22/12

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tăng kể từ khi thoát ra khỏi đường kháng cự giảm dần và xác nhận nó là hỗ trợ vào ngày 19 tháng 12 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Hiện tại, vốn hóa thị trường tiền điện tử đang cố gắng vượt lên trên vùng kháng cự 770 tỷ USD. Nếu thành công, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ ở mức 807 tỷ USD, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 và vùng kháng cự nằm ngang.

Ngược lại, việc bị từ chối ở khu vực 770 tỷ USD có thể đưa vốn hóa thị trường tiền điện tử xuống mức thấp mới hàng năm.

Xem thêm: Phân Tích Kỹ Thuật Thị Trường Tài Chính

20221222-hocchoi trading-Do Hien (coin)-image 1.pngBiểu đồ TOTALCAP/USDT trên khung thời gian hai giờ. Nguồn: TradingView

Bitcoin tích lũy trước khi tăng giá

Xu hướng kinh tế vĩ mô là động lực chính của các chuyển động gần đây trên thị trường tiền kỹ thuật số. Chẳng hạn, lần gần nhất Bitcoin bật lên từ ngưỡng hỗ trợ kênh song song tăng dần kéo dài 5 tuần tại 16.400 USD đã được quy cho những nỗ lực của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) nhằm kiềm chế lạm phát.

Giá Bitcoin đã giảm kể từ ngày 14 tháng 12, khi nó xác thực đường kháng cự của một kênh song song tăng dần (biểu tượng màu đỏ) và vùng kháng cự 18.250 USD. Hai ngày sau, giá Bitcoin đã phá vỡ kênh và giảm xuống mức thấp nhất là 16.293 USD vào ngày 19 tháng 12. Giá Bitcoin đã tăng lên kể từ đó.

Do Bitcoin đã giảm xuống bên dưới kênh song song tăng dần nên kịch bản có khả năng xảy ra nhất là giá sẽ tăng lên xác nhận đường hỗ trợ của kênh trước khi có một đợt giảm khác. Động thái này có thể đẩy Bitcoin đến vùng hỗ trợ 15.750 USD.

Ngược lại, việc lấy lại ngưỡng kháng cự 18.250 USD sẽ chỉ ra rằng xu hướng giá là tăng lên.

20221222-hocchoi trading-Do Hien (coin)-image 2.png Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Helium (HNT) hướng tới ngưỡng kháng cự

Một trong những altcoin nhận được sự chú ý trong ngày là Helium (HNT). Giá HNT đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 4 tháng 10. Cho đến nay, đường này đã được xác thực ba lần (biểu tượng màu đỏ), gần đây nhất là vào ngày 22 tháng 12.

Giá HNT đã tăng 53% trong hai ngày qua trước khi bị từ chối từ đường kháng cự. Một đột phá khỏi đường kháng cự có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng, vì nó sẽ khiến chỉ số RSI hàng ngày di chuyển lên trên mức trung lập 50.

Nếu giá HNT đột phá thành công, mức kháng cự gần nhất tiếp theo sẽ là 4,19 USD, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Ngược lại, việc bị từ chối tại đường kháng cự có thể dẫn đến một mức thấp hàng năm mới.

20221222-hocchoi trading-Do Hien (coin)-image 3.png Biểu đồ HNT/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đỗ Hiền –  Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI