spot_img

Phân tích thị trường tiền điện tử ngày 11/7

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) đều giao dịch rất gần với các vùng kháng cự ngang quan trọng. Phản ứng tại khu vực này có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Trong khi đó, Mina (MINA) đã lấy lại được vị thế sau mức thấp mới hàng năm và hiện đang nỗ lực bứt phá.

Phân tích thị trường tiền điện tử ngày 11/7
Phân tích thị trường tiền điện tử ngày 11/7

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Nền tảng mới của Meta Threads, đã tạo ra tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử vì các tính năng của nó tương thích với tiếp thị tiền điện tử. Ra mắt hôm 5 tháng 7, Threads đã có hơn 100 triệu người dùng vào 10/7, trở thành dịch vụ Internet cán mốc này nhanh nhất thế giới. Kỷ lục này trước đó thuộc về ChatGPT với thời gian hai tháng.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 10 tháng 7, cựu chủ tịch của SEC Jay Clayton cho biết các cơ quan quản lý có thể sớm cảm thấy bắt buộc phải phê duyệt một Bitcoin ETF giao ngay.

Theo ông Clayton, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trước đây đã chọn từ chối Bitcoin ETF giao ngay trong khi phê duyệt Bitcoin ETF hợp đồng tương lai do lo ngại vấn đề chia sẻ giám sát và bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư.

Tuy nhiên, theo các tổ chức, những sự khác biệt giữa hai loại hình sản phẩm này đang dần biến mất và các quỹ ETF Bitcoin giao ngay thực sự mang lại hiệu quả lớn hơn cho nhà đầu tư.

TOTALCAP thực hiện một nỗ lực đột phá khác

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã đột phá từ một kênh song song giảm dần vào ngày 20 tháng 6. Đây là dấu hiệu cho thấy đợt điều chỉnh trước đó đã kết thúc. Sau khi đột phá, TOTALCAP đạt mức cao mới là 1,20 nghìn tỷ USD vào ngày 3 tháng 7.

Tuy nhiên, giá đã không thể thoát ra khỏi vùng kháng cự 1,16 nghìn tỷ USD. Thay vào đó, nó đã bị từ chối tại khu vực này (biểu tượng màu đỏ) và giảm xuống dưới đó.

Bất chấp sự từ chối, TOTALCAP hiện đang thực hiện một nỗ lực khác để bứt phá.

Phân tích thị trường ngày 11/7
Biểu đồ hàng ngày TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Nếu TOTALCAP phá vỡ kháng cự này thành công, nó có thể sẽ tăng lên ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 1,30 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, nếu nó bị từ chối, giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo là 1 nghìn tỷ USD.

Giá Bitcoin (BTC) giao dịch trong mô hình điều chỉnh

Giá BTC đã giao dịch trong khoảng từ 30.000 USD đến 31.500 USD kể từ ngày 21 tháng 6. Chuyển động đã được chứa bên trong một kênh song song nằm ngang. Đây là một dấu hiệu của một đợt điều chỉnh.

Do kênh này đi ngang nên khả năng giá phá vỡ lên trên kênh hoặc giảm xuống dưới kênh là như nhau. Tuy nhiên, BTC đã bị từ chối bởi đường giữa của kênh (vòng tròn màu đỏ) vào ngày 10 tháng 7. Điều này khiến nhiều khả năng giá sẽ giảm xuống dưới kênh.

Phân tích thị trường ngày 11/7
Biểu đồ bốn giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu đột phá giảm xảy ra, BTC có thể giảm xuống vùng hỗ trợ gần nhất tiếp theo ở mức 28.920 USD. Tuy nhiên, nếu nó di chuyển lên trên đường giữa của kênh và đột phá, đồng tiền số này có thể tăng lên mức 33.000 USD.

Giá Mina (MINA) tiếp tục tăng

Giá MINA đã tăng kể từ khi giảm xuống mức thấp hàng năm là 0,37 USD vào ngày 10 tháng 6. Xu hướng tăng đã đi theo một đường hỗ trợ tăng dần. Khi được kết hợp với vùng kháng cự 0,52 USD, nó đã tạo ra một tam giác tăng dần, được coi là một mô hình tăng giá.

Vì vậy, một sự đột phá khỏi tam giác là kịch bản có khả năng xảy ra nhất trong tương lai. Trong trường hợp này, MINA có thể tăng lên mức mục tiêu của mô hình là 0,67 USD.

Phân tích thị trường ngày 11/7
Biểu đồ 12 giờ MINA/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu giá MINA không thể bứt phá, nó có thể rơi xuống đường hỗ trợ tăng dần ở mức 0,47 USD.

Đỗ Hiền

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI