spot_img

Phân tích thị trường tiền số 18/1

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18 tháng 1 theo giờ châu Á, tổng vốn hóa thị trường tiền số (TOTALCAP) tiếp tục di chuyển bên trong một kênh song song tăng dần. Ttrong khi đó, giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống và hiện đang di chuyển dưới kênh song song tăng dần tương ứng của nó. Cùng với đà giảm của thị trường, THORChain (RUNE) duy trì xu hướng giảm giá hình thành từ ngày 4 tháng 12 năm 2023.

Phân tích thị trường tiền số 18/10
Phân tích thị trường tiền số 18/10

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Tại phiên điều trần trước Tòa án Quận Nam New York (Mỹ) mới đây, đại diện sàn giao dịch tiền số Coinbase đã có những lời đáp trả trước cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc niêm yết nhiều đồng tiền số bị SEC xem là chứng khoán. Cụ thể, vào tháng 6 năm ngoái, SEC đã khởi kiện Coinbase với cáo buộc nền tảng này vi phạm quy định khi niêm yết các đồng tiền số bị SEC liệt vào danh sách chứng khoán gồm SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH và NEXO. Sau 5 tiếng làm việc, phiên điều trần kết thúc nhưng không đạt được kết quả cụ thể nào.

Giá stablecoin TrueUSD (TUSD) đã giảm xuống mức thấp 0,968 USD vào sáng ngày 18 tháng 1 khi những người nắm giữ stablecoin này liên tục bán tháo. Dữ liệu từ TradingView cho thấy, trong vòng 24 giờ tính tới thời điểm viết bài, người dùng đã bán lượng TUSD trị giá khoảng 238,3 triệu USD. Đồng tiền số này đã mất chốt 1 USD vào ngày 15 tháng 1 và cho tới giờ vẫn chưa thể phục hồi về ngưỡng này.

TOTALCAP di chuyển bên trong kênh song song tăng dần

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã di chuyển bên trong một kênh song song tăng dần kể từ tháng 12 năm 2023. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh.

Giá đã bị từ chối tại đường xu hướng kháng cự của kênh vào ngày 11 tháng 1 (biểu tượng màu đỏ) và đã giảm kể từ đó. Hiện tại, TOTALCAP đang giao dịch gần với đường xu hướng hỗ trợ của kênh ở mức 1,61 nghìn tỷ USD. Đường xu hướng này cũng trùng với mức hỗ trợ Fib và vùng ngang dài hạn của TOTALCAP.

Việc TOTALCAP giảm xuống hay bật lên từ đường này có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Phân tích thị trường tiền số 18/10
Biểu đồ hàng ngày TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Nếu TOTALCAP giảm xuống dưới vùng hợp lưu của các mức hỗ trợ được đề cập ở trên, nó có thể giảm tiếp 15% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 1,40 nghìn tỷ USD.

Ngược lại, nếu TOTALCAP phục hồi mạnh mẽ và đột phá lên trên kênh, nó có thể tăng 30% lên mức kháng cự tiếp theo là 2,10 nghìn tỷ USD.

Bitcoin giảm xuống dưới kênh song song tăng dần

Giống như TOTALCAP, giá BTC đã giao dịch bên trong kênh song song tăng dần kể từ tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, BTC đã giảm xuống dưới kênh này vào ngày 12 tháng 1 năm 2024. Đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng giá đã kết thúc.
Hiện tại, đồng tiền vua đang di chuyển bên dưới đường xu hướng hỗ trợ của kênh và đang trong quá trình xác nhận đây là mức kháng cự.
Xu hướng giảm giá sẽ được duy trì nếu Bitcoin không lấy lại được đường xu hướng hỗ trợ của kênh. Trong trường hợp này, nó có thể giảm 12% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 37.700 USD.

Phân tích thị trường tiền số 18/10
Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc lấy lại đường xu hướng hỗ trợ của kênh sẽ xác nhận giá BTC đã đảo chiều. Sau đó, đồng tiền số này có thể tăng gần 13% lên đường xu hướng kháng cự của kênh ở mức 48.250 USD.

Tiền số RUNE tiếp tục giảm

Giá RUNE đã giảm theo đường xu hướng kháng cự giảm dần kể từ ngày 4 tháng 12 năm 2023 và nhiều lần kiểm tra lại đường xu hướng này, lần gần đây nhất là vào ngày 11 tháng 1 (biểu tượng màu đỏ). Tuy nhiên, giá RUNE đã tiếp tục bị từ chối, dẫn tới việc tốc độ giảm giá được đẩy nhanh.

Trong quá trình lao dốc, RUNE đã đánh mất vùng hỗ trợ ngang 5,20 USD. Sự kết hợp giữa vùng hỗ trợ ngang này với đường xu hướng kháng cự tạo ra một tam giác giảm dần, vốn được coi là mô hình giảm giá.

Nếu động lượng giảm giá được duy trì, RUNE có thể giảm xuống mức giá mục tiêu của mô hình là 2,90 USD, tương đương mức giảm 30% so với giá hiện tại.

Phân tích thị trường tiền số 18/10
Biểu đồ hàng ngày RUNE/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc RUNE vượt lên trên đường xu hướng kháng cự giảm dần sẽ xác nhận xu hướng giá đã đảo chiều. Sau đó, đồng tiền số này có thể tăng 40% lên mức kháng cự tiếp theo là 6 USD.

Đỗ Hiền

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI