spot_img

Phân tích thị trường tiền số ngày 28/12

Vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã đạt mức cao mới hàng năm, trong khi giá Bitcoin (BTC) không làm được điều này. Về phần mình, Bitcoin SV (BSV) đã tăng mạnh và bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự ngang dài hạn.

Phân tích thị trường tiền số ngày 28/12
Phân tích thị trường tiền số ngày 28/12

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Trong thông báo gần đây, MicroStrategy cho biết đã mua thêm 14.620 Bitcoin, trị giá 615 triệu USD vào tháng 11 vừa qua, nâng tổng số Bitcoin mà công ty này nắm giữ lên 189.150 Bitcoin. Con số này tương đương khoảng 0,9% toàn bộ nguồn cung Bitcoin hiện có. Sự phục hồi của thị trường tiền số nói chung và Bitcoin nói riêng đã góp phần thúc đẩy giá cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 350% trong năm 2023. Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu đang giao dịch ở mức 654 USD.

Nhờ chiến dịch tích lũy điểm thưởng cho đợt nhận token miễn phí (airdrop) vào năm tới, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) của Manta Pacific, blockchain lớp 2 của Manta Network, đã tăng vọt chưa từng có. Theo số liệu được các nhà phát triển dự án công bố, hơn 383 triệu USD đã đổ vào Manta Pacific, đẩy TVL của blockchain này tăng vọt 1.250% chỉ trong tháng 12. Với thành tích này, Manta Pacific hiện đang đứng thứ 7 trong số các blockchain lớp 2 có TVL lớn nhất trên thị trường.

Thị trường tiền số đạt mức cao mới hàng năm

Vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tăng lên cùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 10. Vào ngày 18 tháng 12, TOTALCAP đã vượt lên trên đường xu hướng này (biểu tượng màu xanh lá cây) và bắt đầu chuyển động đi lên.

Giá sau đó tiếp tục đột phá trên ngưỡng kháng cự 1,60 nghìn tỷ USD và đạt mức cao mới hàng năm là 1,68 nghìn tỷ USD.

Ngưỡng 1,60 nghìn tỷ USD vừa là kháng cự ngang, vừa là mức kháng cự thoái lui Fib 0,382. Sau đột phá gần nhất, các nhà đầu tư đang kỳ vọng TOTALCAP sẽ lật ngưỡng này thành hỗ trợ.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đang cho thấy một số dấu hiệu giảm giá. Các nhà giao dịch trên thị trường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản. Chỉ số trên 50 và đang trong xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Trong trường hợp của TOTALCAP, mặc dù chỉ số RSI đang tăng và ở mức trên 50 nhưng nó đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây). Điều báo báo hiệu một đợt điều chỉnh sẽ sớm xảy ra.

Tuy nhiên, TOTALCAP sẽ vẫn được coi là đang trong xu hướng tăng giá nếu không đóng cửa dưới ngưỡng 1,60 nghìn tỷ USD. Trong trường hợp này, nó có thể tăng 14% lên mức kháng cự tiếp theo là 1,87 nghìn tỷ USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 28/12
Biểu đồ hàng ngày TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu TOTALCAP giảm xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ tăng dần, nó có thể giảm 13% xuống mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,382 ở mức 1,41 nghìn tỷ USD.

Bitcoin không đạt được mức cao hàng năm

Giống như TOTALCAP, giá BTC đã tăng cùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 10. Tuy nhiên, đồng tiền vua đã không đạt được mức cao mới hàng năm. Thay vào đó, nó đã tạo ra mức đỉnh thấp hơn vào ngày 22 tháng 12 và đã giảm xuống sau đó.

Trong quá trình giảm, giá BTC đã giảm xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ tăng dần vào ngày 26 tháng 12. Mặc dù giá đã bật lên vào ngày hôm sau nhưng nó lại tiếp tục giảm xuống dưới đường này một lần nữa vào ngày hôm nay (biểu tượng màu đỏ). Một điểm tích cực là đồng tiền số này hiện vẫn giao dịch trên mức hỗ trợ dài hạn 42.250 USD.

Nếu động lượng giảm giá được duy trì, BTC có thể giảm 13% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 37.800 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 28/12
Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc lấy lại đường xu hướng hỗ trợ có thể khiến giá BTC tăng 12,50% lên mức kháng cự tiếp theo là 48.600 USD.

BSV bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự dài hạn

Giá BSV đã tăng kể từ khi giảm xuống mức thấp 15,70 USD vào tháng 6. Nó không thể thoát ra khỏi vùng kháng cự ngang 52 USD mặc dù đã đột phá lên trên đường xu hướng kháng cự giảm dần dài hạn.

Sau hai lần đột phá không thành công (biểu tượng màu đỏ), BSV cuối cùng đã bứt phá trong tuần này, đạt mức cao mới hàng năm là 97 USD.

Nếu đà tăng tiếp tục, BVS có thể hướng tới vùng kháng cự gần nhất là 120 USD, cao hơn 30% so với giá hiện tại.

Phân tích thị trường tiền số ngày 28/12
Biểu đồ hàng tuần BSV/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu động lượng giảm giá suy yếu, BVS có thể kiểm tra lại khu vực 52 USD, thấp hơn 45% so với giá hiện tại.

Đỗ Hiền

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI