spot_img

Phân tích thị trường tiền số ngày 4/1

Tổng vốn hóa thị trường tiền số (TOTALCAP) đang có dấu hiệu phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần trong khi giá Bitcoin (BTC) đã đánh mất đường này. Cùng đà giảm của thị trường, MultiversX (EGLD) đang trong quá trình vô hiệu hóa đột phá tăng giá trước đó.

Phân tích thị trường tiền số ngày 4/1
Phân tích thị trường tiền số ngày 4/1

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 4/1, sàn giao dịch tiền điện tử cho biết đã gắn “Thẻ kiểm soát” (Monitoring Tag) cho 10 đồng tiền số ANT, FIRO, KP3R, MDX, MOB, REEF, VAI, XMR, ZEC và ZEN. Thông báo mới ra nêu rõ, những token này có mức độ biến động và rủi ro cao hơn đáng kể so với các token khác, do đó cần được giám sát chặt chẽ và tiến hành đánh giá thường xuyên. Việc bị gắn thẻ cũng là tín hiệu cảnh báo rằng các token này có thể không còn đáp ứng tiêu chuẩn giao dịch của sàn.

Chính quyền Mỹ được cho là đang nắm giữ hơn 207.000 Bitcoin (BTC), được tịch thu từ các vụ triệt phá hoạt động tội phạm sử dụng tiền mã hóa Silk Road và Bitfinex. Nhờ sự phục hồi của Bitcoin trong quý 4/2023, giá trị của kho BTC này đã tăng từ mốc 5,5 tỷ USD hồi giữa năm lên tận 8,9 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

TOTALCAP lấy lại đường xu hướng hỗ trợ tăng dần

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tăng lên cùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 10 năm 2023. Vào ngày 18 tháng 12, TOTALCAP đã bật lên tại đường xu hướng này (biểu tượng màu xanh lá cây) và bắt đầu chuyển động đi lên.

Sự phục hồi đã thúc đẩy TOTALCAP đột phá khỏi vùng kháng cự Fib và vùng kháng cự ngang quan trọng 1,60 nghìn tỷ USD trước khi đạt mức cao mới hàng năm là 1,73 nghìn tỷ USD vào ngày 2 tháng 1.

Tuy nhiên, TOTALCAP đã giảm mạnh vào ngày 3 tháng 1, quay trở lại khu vực 1,60 nghìn tỷ USD cũng như đường xu hướng hỗ trợ một lần nữa. Việc nó bật lên hay giảm xuống dưới ngưỡng này sẽ quyết định hướng của xu hướng trong tương lai.

Các nhà giao dịch thường sử dụng chỉ báo động lượng RSI để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản. Chỉ số trên 50 và đang trong xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Trong trường trường hợp của TOTALCAP, RSI đang cho tín hiệu trái chiều do chỉ báo đang giảm nhưng đã tạo ra sự phân kỳ tăng giá ẩn (màu xanh lá cây).

Phân tích thị trường tiền số ngày 4/1
Biểu đồ hàng ngày TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Một sự phục hồi mạnh mẽ có thể đưa TOTALCAP lên mức kháng cự tiếp theo là 1,87 nghìn tỷ USD, tăng 16% so với giá hiện tại. Trong khi đó, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường này, TOTALCAP có thể giảm 10% xuống mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,382 là 1,45 nghìn tỷ USD. Chuyển động này cũng sẽ xác thực đột phá giảm khi TOTALCAP giảm xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ tăng dần.

Bitcoin giảm xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ

Giống như TOTALCAP, giá BTC đã tăng cùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 10. Tuy nhiên, Bitcoin đã giảm xuống đường xu hướng hỗ trợ tăng dần này vào ngày 28 tháng 12 và xác nhận nó là mức kháng cự vào ngày 2 tháng 1 (biểu tượng màu đỏ).

BTC đã giảm kể từ đó nhưng vẫn giao dịch trên vùng thoái lui Fib 0,5 dài hạn ở mức 42.300 USD. Đây cũng là vùng hỗ trợ ngang của BTC.

Ngoài ra, tương tự như TOTALCAP, chỉ số RSI hàng ngày đang giảm nhưng đã tạo ra phân kỳ tăng giá ẩn. Việc giá BTC tăng hay giảm xuống dưới mức 42.300 USD có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Phân tích thị trường tiền số ngày 4/1
Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nếu thành công bật lên từ ngưỡng này, BTC có thể tăng 16% lên mức kháng cự tiếp theo là 50.500 USD. Ngược lại, nếu đánh mất ngưỡng này, BTC sẽ giảm 20% xuống mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,5 ở mức 36.300 USD.

EGLD giảm sau khi đột phá

Giá EGLD đã tăng kể từ khi thoát ra khỏi đường xu hướng kháng cự giảm dần vào tháng 10. Trong quá trình tăng giá, EGLD đã lấy lại hai vùng ngang ở mức 43 USD và 63 USD trước khi chạm mức cao 78,10 USD vào tuần trước.

Tuy nhiên, EGLD đã lao dốc trong phiên giao dịch ngày hôm qua và giảm xuống dưới vùng ngang 63 USD. Điều này cho thấy đột phá trước đó chỉ là một đột phá giả.

Nếu xu hướng đi xuống tiếp tục, EGLD có thể giảm 27% xuống vùng hỗ trợ 43 USD.

Biểu đồ hàng tuần EGLD/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng tuần EGLD/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc lấy lại khu vực 63 USD có thể thúc đẩy EGLD tăng 120% lên mức kháng cự tiếp theo là 130 USD.

Đỗ Hiền

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI