spot_img

Pinterest, Airbnb: mua đón đầu thị trường tăng giá tiếp theo

Airbnb, Pinterest chắc có thể là hai cổ phiếu đang được nhiều nhà đầu tư rất quan tâm, bài viết sau để sẽ mang đến một số thông tin cần thiết:

Những điểm chính

• Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng rằng chu kỳ thị trường tăng điểm sẽ sớm diễn ra.
• Pinterest không đơn thuần là một mạng chia sẻ hình ảnh. Một số phân tích cụ thể sẽ chứng minh luận điểm trên.
• Lợi nhuận của Airbnb đang tăng tốc nhờ sự phục hồi của du lịch vượt biên giới.

Mỗi cổ phiếu tăng trưởng có một đặc điểm riêng biệt. Hai trong số đó được tạo ra để tồn tại vượt qua thời kỳ hỗn loạn.

Dù bạn là nhà đầu tư mới tham gia thị trường hay nhà đầu tư lâu năm thì việc giữ cái đầu lạnh và giải ngân đều đặn vốn đầu tư trong các giai đoạn thị trường biến động mạnh là một thử thách không đơn giản. Ngay cả khi bạn đang đầu tư ổn định vào thị trường hiện tại, bạn vẫn nên dành tiền cho khoản tiết kiệm và dự trữ trong những trường hợp khó khăn bất ngờ.

Giả sử các hóa đơn và khoản tiết kiệm của bạn đã được đảm bảo. Đồng thời bạn muốn tìm kiếm một vài cổ phiếu đặc biệt để mua trong tháng này thì bạn không phải tìm kiếm ở nơi nào xa lạ. Nếu bạn muốn thêm những cổ phiếu tuyệt vời có những yếu tố cần thiết để thành công trong thị trường giá lên tiếp theo và hơn thế nữa vào trong danh mục đầu tư của mình thì đây là hai cái tên bạn nên cân nhắc ngay bây giờ.

1. Pinterest

Pinterest, Airbnb: mua đón đầu thị trường tăng giá tiếp theo
Pinterest

Pinterest (PINS) đã trải qua một loạt quý khó khăn khi phải đối mặt với các chỉ số tăng trưởng không mấy khả quan do nền tăng trưởng cùng kỳ quá cao cùng với việc chi tiêu trên thị trường quảng cáo giảm. Tuy nhiên, tăng trưởng số lượng người dùng dường như đang trở lại đúng hướng và vẫn tăng đáng kể so với mức trước đại dịch. Pinterest cũng đang kiếm tiền tốt từ cơ sở người dùng của mình.

Nền tảng chia sẻ hình ảnh này kiếm lợi từ mô hình kinh doanh bắt buộc người dùng tiết lộ sở thích của họ bằng cách tìm kiếm các hình ảnh truyền nguồn cảm hứng trên trang web của hãng. Nó cũng đồng thời kết nối những người dùng đó với các quảng cáo có liên quan được trả tiền bởi các thương hiệu lớn và nhỏ mua không gian quảng cáo của Pinterest. Giám đốc điều hành Bill Ready đã lưu ý trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên như sau:

Người dùng cung cấp gợi ý về sở thích, sự ưu tiên của họ cho Pinterest thông qua tìm kiếm và duyệt các mục liên quan đến nhau trên trang web, cũng như bằng cách lưu ghim trên bảng được tuyển chọn để tạo liên kết sản phẩm trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng những thông tin này và hệ thống AI ngày càng tinh vi để đưa ra các quảng cáo mang tính thích hợp và cá nhân hóa nhât cho mỗi người sử dụng.

Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của Pinterest đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên lên 463 triệu. Tuy nhiên, người dùng ứng dụng di động đã tăng 16% trong khoảng thời gian ba tháng. Cần lưu ý người dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động chiếm 80% doanh thu và số lần hiển thị của công ty.

Ban quản lý cũng nhấn mạnh rằng mức độ tương tác đang tăng nhanh hơn so với người dùng. Nói tóm lại, người dùng tiếp tục quay lại nền tảng này để tìm cảm hứng, mở rộng cơ hội cho Pinterest để cải thiện các đề xuất cho người dùng và khả năng kiếm tiền.

Tổng doanh thu tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên, trong đó doanh thu từ quảng cáo mua sắm tăng 40%. Ngày càng có nhiều người đăng nhập vào Pinterest không chỉ để tìm cảm hứng mà còn để mua sản phẩm và dịch vụ. Hơn 50% người dùng nói rằng họ xem nó như một nơi để mua sắm.

Những động lực này không chỉ thúc đẩy triển vọng tăng trưởng tài chính của công ty mà còn khuyến khích các thương hiệu tiếp tục trả tiền cho các ô quảng cáo trên Pinterest. Đối với các nhà đầu tư, đây có thể là thời điểm lý tưởng để xem xét mua cổ phiếu Pinterest để đón đầu xu hướng phục hồi của chi tiêu quảng cáo.

2. Airbnb

Pinterest, Airbnb: mua đón đầu thị trường tăng giá tiếp theo
Airbnb

Airbnb (ABNB) tiếp tục thay đổi cách mọi người tìm kiếm nơi lưu trú khi đi du lịch. Mạng lưới lưu trú toàn cầu của Airbnb được thiết kế cho mọi loại nhu cầu du lịch, từ nghỉ dưỡng, du lịch công tác cho đến mọi nhu cầu khác. Có nhiều người cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng đang bán hàng trên Airbnb hơn bao giờ hết và người dùng đang đặt chỗ ở cho nhiều mục đích khác nhau.

Tính đến quý 1/2023, tổng số chỗ nghỉ đang hoạt động đã tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022. Trong quý 4/2022, số chỗ nghỉ đang hoạt động đã 16% so với cùng kỳ năm trước. Khách đã đặt 121 triệu đêm và trải nghiệm trong quý đầu tiên của năm nay, mang lại tổng giá trị đặt phòng hơn 20 tỷ USD. Hai số liệu đó đã tăng 49% và 105% so với thời điểm trước địa dịch bốn năm trước.

Airbnb tiếp tục tinh chỉnh các dịch vụ của mình để thu hút cả chủ nhà và khách đến với nền tảng của mình. Công ty vừa tung ra hơn 50 bản nâng cấp nền tảng mới, bao gồm các tính năng giúp giảm chi phí lưu trú dài hạn sau ba tháng và các công cụ định giá toàn diện cho chủ nhà.

Nhìn lại 12 tháng kể từ cuối quý đầu tiên của năm 2023, Airbnb đã tạo ra dòng tiền tự do lên tới gần 4 tỷ USD. Lợi nhuận của nó trong cùng thời kỳ đó lên tới hơn 2 tỷ đô la.

Khả năng phát tùy chỉnh các gói dịch vụ của Airbnb bắt kịp những gì người tiêu dùng muốn trong bối cảnh thay đổi của ngành du lịch đã cho phép Airbnb xây dựng trên nền tảng tăng trưởng vững chắc trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Ngay cả khi suy thoái xảy ra, không có lý do gì để nghĩ rằng nền tảng này không thể tồn tại tốt sau khoảng thời gian như vậy trong khi được hưởng lợi từ cả cung và cầu thúc đẩy ngành lưu trú du lịch phát triển.

Hoàng Dương – theo Fool

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI