spot_img

Polygon (MATIC) là gì? Tìm hiểu và đánh giá chi tiết Polygon (MATIC)

Năm 2023 được coi là “thời kỳ hoàng kim” của Polygon (MATIC) khi Hệ sinh thái DeFi trên Polygon đang lớn mạnh và phát triển theo cấp số nhân, đặc biệt là các lĩnh vực DeFi và NFT chính. Vậy Polygon (MATIC) là gì? Trong bài viết này, Học chơi Trading sẽ bật mí chi tiết về Polygon (MATIC)!

Thông tin chi tiết về Polygon 

Polygon là gì?

Polygon là một giải pháp mở rộng Lớp 2 được hỗ trợ bởi Binance và Coinbase. Giao thức khuyến khích sử dụng tiền điện tử bằng cách giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng trên nhiều chuỗi khối.

Polygon là nền tảng đầu tiên để phát triển cơ sở hạ tầng và nhân rộng Ethereum. Thành phần cốt lõi của nó là Polygon SDK, một khung mô-đun linh hoạt hỗ trợ xây dựng nhiều loại ứng dụng.

Polygon là sự kết hợp giữa khung Plasma và PoS (Proof-of-Stake Trong đó, khung Plasma đã được Polygon áp dụng theo đề xuất của nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin. Nó cho phép thực hiện dễ dàng các hợp đồng thông minh, có khả năng mở rộng và tự quản lý.

Polygon là gì?
Polygon là gì?

Lịch sử hình thành

Polygon Network là tiền thân của dự án MATIC Network . Polygon bắt đầu xây dựng MATIC Network vào tháng 10 năm 2017, sau khi Ethereum kích hoạt thành công hợp đồng thông minh trên nền tảng của nó.

Hai nhà sáng lập của MATIC Network, Jaynti Kanani và Sandeep Naiiwal, đã nhìn ra vấn đề chính của Ethereum và một số blockchain khác, đó là khả năng mở rộng (giúp giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn Vì vậy, họ đã bắt tay với Anurag Arjun để đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Vào ngày 9 tháng 2 năm 2021, MATIC Network  đã đổi tên thành Polygon và tiếp tục sử dụng các giải pháp để mở rộng quy mô DAPPS và các chuỗi khối khác tương đối nhanh hơn so với thông lượng mà chúng đã sử dụng trước đây. 

Đội ngũ sáng tạo

Dự án Polygon được xây dựng và phát triển bởi những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực Blockchain như:

 • Đồng sáng lập Jaynti Kanani: Không chỉ là nhà phát triển cho WalletConnect, Plasma và Web3, mà Đồng sáng lập Jaynti Kanani còn được biết đến là một kỹ sư Blockchain, là nhà khoa học dữ liệu tại Housing.com.
Jaynti Kanani là nhà đồng sáng lập Polygon
Jaynti Kanani là nhà đồng sáng lập Polygon
 • Đồng sáng lập Sandeep Nailwal: Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí như: CEO của Scope Weaver, CTO của Welspun Group, Đồng sáng lập của Anurag Arjun,…. Ngoài ra, ông còn làm việc tại Cognizant Technologies, Dexter Consultancy và SNL Financial.
 • Đồng sáng lập Mihailo Bjelic: Nhà phát triển công nghệ Ethereum.

Ngoài ra, để xây dựng hệ sinh thái Polygon còn có sự tham gia của nhiều chuyên gia tư vấn khác như: Anthony Sassano – Eth Hub, Hudson Jameson – Ethereum Foundation, Ryan Sean Adams, Pete Kim, John Lilic,…

Xem thêm về dự án carnado ADA là gì?

Đặc điểm nổi bật của Polygon

 • Khả năng mở rộng: Polygon giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, giúp giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và an toàn trên chuỗi phụ Matic với độ chính xác đạt được trên chuỗi chính.
 • Thông lượng cao: Được biết, thông lượng của Polygon đạt 7000 TPS/Sidechain chỉ trên testnet nội bộ. Sau đó, các chuỗi mới sẽ được thêm vào để mở rộng quy mô theo chiều ngang.
 • Trải nghiệm người dùng: Polygon hỗ trợ các ứng dụng dành cho thiết bị di động gốc và SDK có hỗ trợ WalletConnect. Điều này giúp mang đến trải nghiệm người dùng mượt mà và thuận tiện nhất.
 • Tính bảo mật cao: Bởi vì các thành viên chủ chốt, cũng như những người điều hành Polygon, cũng là một trong những Stakers trong hệ thống PoS. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của mình.
 • Sidechains công khai: Bản chất của Sidechain trên nền tảng Polygon là công khai và không được phép. Đồng thời có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức cho người dùng.

Cấu trúc của Polygon

Polygon được biết đến như một khung cho phép các ứng dụng dựa trên Ethereum, bỏ qua các giao diện kém, thông lượng thấp và phí gas cao của Ethereum. Hiện tại, Polygon hỗ trợ hai loại Blockchain chính tương thích với Ethereum:

 • Stand-alone Networks: đây còn được gọi là mạng độc lập
 • Secured Chains: đây là chuỗi bảo mật, Network đã tận dụng mô hình “bảo mật dưới dạng dịch vụ”.

Stand-alone Networks

Stand-alone Networks dựa vào bảo mật của chính nó và sử dụng Proof-of-Stake của chính nó hoặc Proof-of-Stake được ủy quyền. Các loại mạng này có tính độc lập và tính linh hoạt cao nhưng tính bảo mật chỉ ở mức tương đối.

Ví dụ: PoS yêu cầu số lượng lớn trình xác thực đáng tin cậy. Loại mô hình này thường phù hợp với các Blockchain doanh nghiệp hoặc các dự án đã thành lập với cộng đồng lớn.

Secured Chains

Secured Chains sẽ sử dụng mô hình “bảo mật dưới dạng dịch vụ” do Ethereum trực tiếp cung cấp để đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất cho người dùng. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn sự độc lập và linh hoạt nữa.

Ví dụ: Khi phát hiện bằng chứng gian lận, Plasma sẽ trực tiếp xác minh để đảm bảo mức độ tin cậy trong hệ sinh thái của các dự án khác nhau. Mô hình này khá giống với mô hình an ninh tập thể của Polkadot.

Sự khác biệt giữa Stand-alone Networks và Secured Chains khá mơ hồ, không rõ ràng như sự phân chia thông thường giữa Chuỗi bên và giải pháp lớp 2. Do đó, Polygon có thể đáp ứng nhiều giải pháp có thể mở rộng nhất hiện có. 

Chi tiết cấu trúc 4 lớp của Polygon
Chi tiết cấu trúc 4 lớp của Polygon

Chi tiết cấu trúc 4 lớp của Polygon

Ethereum Layer

Chuỗi Polygon có thể sử dụng tính năng bảo mật của Ethereum làm lớp cơ sở trong hệ thống của họ. Các lớp này được sử dụng như một tập hợp các hợp đồng thông minh được tạo trên Ethereum, vì vậy chúng có thể được sử dụng trong các trường hợp như tính toán và kiểm tra staking, trao đổi, giải quyết tranh chấp giữa Ethereum và Polygon Chains.

Lớp Ethereum không bắt buộc phải được sử dụng trên Polygon.

Security Layer

Tương tự như Ethereum Layer, Security cũng là layer không bắt buộc phải có trên Polygon. Đây là Lớp có thể cung cấp chức năng “trình xác thực dưới dạng dịch vụ” cho phép Chuỗi Polygon sử dụng một bộ trình xác thực có thể kiểm tra định kỳ tính hợp lệ của bất kỳ mạng cụ thể nào trong chuỗi Polygon với mức phí tối thiểu. 

Lớp này được triển khai dưới dạng Meta trên nền tảng Blockchain và chạy song song cùng với Ethereum. Hoạt động này chịu trách nhiệm quản lý xác thực – đăng ký/hủy đăng ký, phần thưởng, tổ chức lại và xác thực bởi Polygon Chains.

Polygon Networks Layer

Đây là một trong những lớp bắt buộc phải có trên Polygon, bao gồm mạng lưới Blockchain chủ quyền, mỗi Blockchain sẽ đảm nhận một số chức năng nhất định như đối chiếu giao dịch, đồng thuận hoặc sản xuất Block.

Layer Execution Layer

Cuối cùng là Layer Execution Layer với vai trò cực kỳ quan trọng, chịu trách nhiệm diễn giải và thực thi các giao dịch trong Polygon Chains. Trong lớp này bao gồm môi trường điều hành, các lớp con logic điều hành.

Nhìn thoáng qua kiến ​​trúc của Polygon, có lẽ bạn sẽ thấy chúng khá trừu tượng. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo cơ hội giúp các ứng dụng khác chọn giải pháp mở rộng quy mô tốt nhất phù hợp với nhu cầu của họ.

Hiện tại, các dự án khởi chạy trên Polygon bắt đầu với giải pháp mở rộng quy mô có sẵn trong hệ sinh thái Polygon, Matic PoS và Matic Plasma Chains. Nhóm phát triển Polygon cũng đang nỗ lực để đưa ra nhiều tùy chọn hơn như Rollup ZK, Rollup tổng hợp và các chuỗi con khác.

Cách thức hoạt động của Polygon

Người dùng gửi tiền điện tử vào hợp đồng Matic trên chuỗi chính, hiện tại là Ethereum.

Sau khi mã thông báo đã gửi được xác nhận trên chuỗi chính, mã thông báo tương ứng sẽ được đăng trên chuỗi Matic.

Người dùng có thể chuyển mã thông báo cho bất kỳ ai họ muốn ngay lập tức với một khoản phí không đáng kể. Chuỗi Matic có khối nhanh hơn (khoảng 1 giây hoặc ít hơn Bằng cách đó, giao dịch sẽ được thực hiện gần như ngay lập tức.

Nếu người dùng muốn, họ có thể rút các mã thông báo còn lại khỏi chuỗi chính bằng cách thiết lập bằng chứng về các mã thông báo còn lại trên hợp đồng ban đầu trên chuỗi Ethereum.

Cách thức hoạt động của Polygon
Cách thức hoạt động của Polygon

Cách Polygon giải quyết vấn đề

Polygon – một giao thức để xây dựng và kết nối bất kỳ chuỗi khối nào tương thích với Ethereum.

 • Polygon chỉ được triển khai với các mạng chuỗi khối được thiết lập tự động.
 • Tập hợp các mô-đun đang được phát triển để tăng cường mạng tùy chỉnh.
 • Giao thức Polygon có khả năng tương tác với Ethereum và các thông tin chuỗi khối khác.
 • Mô-đun và đưa ra tùy chọn “bảo mật như một dịch vụ”.
 • Các mô-đun cho phép khả năng tương tác với các mạng chuỗi khối hiện có

Polygon đang sử dụng những công nghệ nào?

Polygon đang và sẽ sử dụng nhiều công nghệ khác nhau, trong đó có:

 • Chuỗi POS: Chuỗi chính của Polygon là một chuỗi bên Ethereum được gọi là Chuỗi POS Matic. Nó bổ sung lớp bảo mật bằng chứng cổ phần (POS) cho các chuỗi khối được khởi chạy trên Polygon.
 • Chuỗi Plasma: di chuyển tài sản giữa chuỗi mẹ và chuỗi con thông qua cầu nối Plasma.
 • ZK-rollups: là các giải pháp mở rộng quy mô, được sử dụng để gộp một số lượng lớn các giao dịch ngoại tuyến vào một giao dịch duy nhất, sử dụng bằng chứng không kiến ​​thức cho bản ghi công khai trực tuyến cuối cùng của chính Ethereum. Zero-knowledge proof được hiểu là phép toán đã được thực hiện, từ đó có thể khẳng định câu nói đó là đúng 100% và được giữ bí mật tuyệt đối.
 • Rollups: là một giải pháp dựa trên Ethereum để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch gần như ngay lập tức thông qua việc sử dụng “bằng chứng gian lận”.

Xem thêm về đồng coin meme doge

Tìm hiểu về Polygon Coin (MATIC)

MATIC là gì?

MATIC là token chính thức của Polygon Network. Đây là một coin được phát triển theo tiêu chuẩn ERC20, được sử dụng làm tiền tệ của mạng Polygon, chủ yếu được sử dụng để trả phí gas hoặc đóng góp vào bảo mật của mạng thông qua đặt cược.

Thông số kỹ thuật

 • Token Name: Polygon (tên cũ: Matic Network)
 • Symbol: MATIC
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x7d1afa7b718fb893db30a3abc0cfc608aacfebb0
 • Circulating Supply: 6.458.576.924 token
 • Total Supply: 10.000.000.000 token
Thông số kỹ thuật của Polygon coin (Matic)
Thông số kỹ thuật của Polygon coin (Matic)

Sự phân bổ Polycoin

Số lượng MATIC sẽ được phân bổ như sau:

 • Early Supporter: 1.71% ~ 171,000,000 token
 • Seed Round: 2.09% ~ 209,000,000 token
 • Launchpad: 19% ~ 1,900,000,000 token
 • Foundation: 21,86% ~ 2,186,000000 token
 • Team: 16% ~ 1,600,000,000 token
 • Advisors: 4% ~ 400,000,000 token
 • Ecosystem: 23.34% ~ 2,334,000,000 token
 • Staking Reward: 12% ~ 1,200,000,000 token

Công dụng của Polygon Coin (MATIC)

Là token chính của dự án Đa giác, MATIC được sử dụng để:

Thanh toán: MATIC là loại tiền được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ giữa người dùng và phí giao dịch trên mạng Polygon. Hiện tại, có gần 500 dApp sử dụng MATIC để thanh toán phí giao dịch.

Đặt cược: Người xác nhận có thể đặt cược MATIC để tham gia vào cơ chế đồng thuận PoS bảo mật hệ thống trên chuỗi bên Đa giác.

Như một phần thưởng: MATIC được sử dụng như một phần thưởng cho người đặt cược.

Tình hình giá Polygon Coin (MATIC) trong những năm gần đây

Matic coin bước vào năm 2021 với mức giá không vượt quá $0,025. Tuy nhiên, kể từ đó giá của nó đã tăng mạnh. Năm nay rất đặc biệt đối với Matic coin, nó đã tăng hơn 9000% chỉ trong nửa đầu năm nay.

Đỉnh đầu tiên được tạo ra vào ngày 13 tháng 3, với việc niêm yết trên Coinbase và đỉnh thứ hai được tạo ra vào ngày 19 tháng 5, giá trị của nó có lúc đạt tới 2,99 đô la. Trong cùng xu hướng giảm với giá Bitcoin, Matic có giá 1,62 đô la.

Giá Matic coin ngày càng tăng có thể là do mạng Ethereum ngày càng phổ biến, mạng này đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể về giá và mức độ phổ biến vào năm 2021.

Một lý do khác có thể là sự nhiệt tình mà các công ty đã thể hiện trong việc triển khai các ứng dụng dựa trên Ethereum bằng Polygon. Đa giác nổi bật là lựa chọn mặc định cho các nhà cung cấp dịch vụ muốn cung cấp dịch vụ mở rộng quy mô L2 (Lớp 2) với phí gas thấp hơn nhiều.

Tình hình giá Polygon Coin (MATIC) trong những năm gần đây
Tình hình giá Polygon Coin (MATIC) trong những năm gần đây

Mua, bán và lưu trữ MATIC ở đâu?

Đối với MATIC Coin, nó được liệt kê trên rất nhiều sàn giao dịch khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn có thể cân nhắc các sàn lớn như: Huobi Global, Binance, Uniswap, Coinbase Pro, FTX, Balancer, OKEx,,….

Về lưu trữ MATIC, vì là ERC20 Token nên có khá nhiều loại ví bạn có thể lựa chọn để lưu trữ Coin này. Ví dụ như ví ETH (My Crypto,  Metamask, Myetherwallet,…), ví lạnh (Trezor, Ledger,…), hoặc bạn cũng có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch mà bạn lựa chọn.

Xrp là đồng coin gì có nên đầu tư không?

Ưu điểm của Polygon Coin (MATIC)

Đang được áp dụng rộng rãi

Nhiều nhà phát triển đã hỗ trợ Ethereum đang tích hợp Polygon để giúp dApps của họ hoàn thành giao dịch một cách nhanh chóng. Hiện tại, có hơn 400 ứng dụng phi tập trung trên Polygon. Nổi bật nhất bao gồm:

 • Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx,
 • Nền tảng cho vay phi tập trung Aave.
 • Trao đổi Sushi Swap
 • Công cụ tối ưu hóa lợi nhuận tài chính Beefy.

Ngoài ra, NFT và các nền tảng trò chơi như Decentraland, Neon District, Vulcan Verse, Mega Crypto Polis, Crypto Skulls, Whale Street, Nifty Eggs, Cargo, Valuables by Cent, Sandbox, v.v. đã được tích hợp với Polygon.

Sở hữu các tính năng độc đáo

Polygon giúp các chuỗi khối và ứng dụng khác cộng tác với mạng của nó theo cách mở rộng quy mô nhanh chóng đồng thời giảm chi phí.

Sử dụng phiên bản tùy chỉnh của Khung Plasma được xây dựng dựa trên thuật toán bằng chứng cổ phần (POS), Polygon xử lý tới 65.536 giao dịch trên mỗi khối trên mỗi chuỗi bên. Điều này có nghĩa là Polygon xử lý khoảng 65.000 giao dịch mỗi giây (TPS), dẫn đến một số quan hệ đối tác trong quá trình này.

Hiện tại, hơn 400 dApps đang sử dụng cơ sở hạ tầng của Polygon. Chúng gồm các ứng dụng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, NFT & trò chơi, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), oracle, ví và doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Polygon Coin sở hữu các tính năng độc đáo
Polygon Coin sở hữu các tính năng độc đáo

Có sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư nổi tiếng

Mark Cuban đã đầu tư một số tiền kha khá vào Polygon? Việc có một người uy tín hỗ trợ mạnh mẽ cho dự án sẽ kích thích MATIC coin tăng đáng kể cả về giá và thanh khoản.

Mark Cuban là một trong những gương mặt nổi tiếng nhất trong giới đầu tư tiền điện tử sau khi biến Dogecoin (DOGE) trở thành tiền điện tử chính thức của Dallas Mavericks vào năm 2021. Sự liên kết của ông với Polygon (MATIC) sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chú ý đến đồng tiền này hơn.

Ngoài Mark Cuban, Polygon còn được hỗ trợ bởi Binance và được hỗ trợ bởi Binance Labs. Binance ra mắt quà tặng mùa hè Polygon cho người dùng chia sẻ tổng giải thưởng 15000 MATIC. Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với hàng tỷ khối lượng hàng ngày và hơn 13,5 triệu người dùng. Sự kiện này không gì khác hơn là một hành động quảng cáo cho Polygon (MATIC), giúp nó được biết đến nhiều hơn.

Polygon (MATIC) được vào danh mục đầu tư của Grayscale

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất Grayscale thông báo rằng họ đã thêm 13 đồng tiền vào danh mục đầu tư của mình, bao gồm: Curve (CRV), Internet Computer (ICP), Ren (REN), Universal Market Access (UMA), Loopring (LRC), Ox (ZRX), Near (NEAR), Kava (KAVA), Iinch (1INCH), Solana (SOL), Bancor (BNT), Kyber Network (KNC), và cuối cùng là Polygon (MATIC).

Việc được tổ chức số một thế giới đầu tư như vậy đã đủ để nâng cao uy tín của Polygon (MATIC), giúp nó dần trở nên phổ biến và giá token MATIC cũng được cải thiện phần nào.

Một số rủi ro khi đầu tư vào Polygon (MATIC)

Rủi ro do Ethereum 2.0 ra mắt

Lý do mọi người sử dụng Polygon là vì tốc độ xử lý của Ethereum chậm. Tuy nhiên, khi Ethereum 2.0 ra mắt, nó sẽ khắc phục vấn đề này.

Vấn đề nan giải về khả năng mở rộng của Ethereum đã khuyến khích Chanpeng Zhao và Justin Sun tạo ra các chuỗi khối Binance và TRON để cạnh tranh trực tiếp với Ethereum để giành thị phần lớn trên thị trường defi. Sự ra đời của Polygon đã giúp cải thiện Ethereum và đưa Ethereum lên một tầm cao mới.

Thật không may cho Polygon, Ethereum đã công bố Ethereum 2.0 vào ngày 1 tháng 12 năm 2020 và dự kiến ​​sẽ áp dụng vào năm 2022. Việc nâng cấp sẽ chuyển Ethereum từ POW (bằng chứng công việc) sang POS (bằng chứng cổ phần). Điều này sẽ đưa Ethereum từ trạng thái có thể xử lý 15-30 giao dịch mỗi giây lên 100.000 giao dịch mỗi giây, vượt xa con số 65.000 được cung cấp bởi Polygon.

Khi Ethereum có thể mở rộng quy mô tương đối nhanh hơn, các ứng dụng phi tập trung hiện tại và sắp tới sẽ tin tưởng Ethereum 2.0 hơn. Về lâu dài sẽ làm giảm một nửa số lượng người dùng trên Polygon, hoặc tệ hơn là không còn người dùng Polygon nào cả. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến giá của MATIC trong dài hạn.

Tủi ro khi đầu tư vào Polygon xuất hiện khi
Tủi ro khi đầu tư vào Polygon xuất hiện khi

Cạnh tranh từ các blockchain khác

Có rất nhiều dự án tiền điện tử mới ra đời và cung cấp các tính năng tương tự như Polygon, chẳng hạn như Polkadot, Chainlink, Cardano. Polkadot và Chainlink nhằm mục đích làm cho các chuỗi khối có thể tương tác với nhau và cung cấp giải pháp về khả năng mở rộng tương tự như Đa giác. Cardano cuối cùng đã kích hoạt hợp đồng thông minh trên chuỗi khối của nó.

Tất cả các dự án này đều được gắn nhãn là “Kẻ hủy diệt Ethereum”, vì vậy dự án có các giải pháp mở rộng quy mô sáng tạo hơn có thể chiếm được thị phần lớn hơn. Cạnh tranh vô tận trong một thị trường bão hòa như vậy không phải là điều tốt cho Polygon (MATIC).

So với các đối thủ, Polygon chưa thực sự nổi bật. Nếu Đa giác (MATIC) không đổi mới theo thời gian, thì các mã thông báo MATIC của nó có thể bị giảm giá nghiêm trọng.

Có nên mua Polygon Coin (MATIC) không?

Về tương lai thì không ai biết chính xác, tuy nhiên MATIC coin là một coin đáng để đầu tư vì những ưu điểm vượt trội của nó như:

Nếu như ETH 2.0 phải mất 5 – 10 năm nữa mới hoàn thiện và tốc độ xử lý giao dịch tối đa chỉ khoảng 100.000 giao dịch/giây thì Polygon lại hướng tới tốc độ với hàng triệu giao dịch/giây.

Polygon là giải pháp khắc phục những khó khăn cơ bản nhất của Blockchain như:

– Tăng khả năng mở rộng

– Giảm thiểu chi phí giao dịch

– Hỗ trợ doanh nghiệp, dự án,… bằng cách cải thiện UX.

– Tương thích tốt với Ethereum

– Ngoài ra Polygon còn kết nối nhiều hệ sinh thái Ethereum khác như: Polkadot, Near, Cosmos,….

Ngoài ra Polygon còn là dự án hàng đầu trên Layer 2 cho Ethereum nên rất nhiều dự án trên Ethereum sử dụng dự án này để phát triển. Chính vì vậy mà lượng vốn đổ vào Polygon là cực lớn, điều mà ngay cả Binance Smart Chain, Polkadot, Solana,… cũng chưa đạt được.

ETH là gì? có an toàn không

bitcoin là gì? có tiềm năng trong tương lai?

Kết luận

Polygon đang gia tăng. Thiết kế độc đáo của Polygon mang lại sự linh hoạt và đổi mới hơn so với các dự án trước đó. Tuy nhiên, trong bối cảnh có nhiều đối thủ cạnh tranh như hiện nay, Polygon (MATIC) cần nhanh chóng cụ thể hóa các tính năng mục tiêu.

Nếu Ethereum 2.0 ra mắt, Polygon có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh trực tiếp và các nhà phát triển sẽ không xây dựng dApps trên Polygon nữa. Tuy nhiên, Polygon đang dần triển khai ZK-rollup và chuỗi Validum để mở rộng quy mô hơn nữa cho Ethereum 2.0. Việc Polygon có trở thành đối thủ cạnh tranh hay sánh ngang với Ethereum 2.0 hay không còn phụ thuộc vào tương lai. Vì vậy, anh em nên thường xuyên cập nhật thông tin, cân nhắc kỹ khi đầu tư vào dự án Polygon và MATIC coin.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img