spot_img

Quảng cáo sẽ là một mảng dịch vụ giúp Apple phát triển mạnh mẽ

Đã có một thay đổi cấu trúc doanh nghiệp. Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi mang tính chiến lược cho Apple. Phó chủ tịch phụ trách quảng cáo của Nhà Táo, Todd Teresi, sẽ bắt đầu báo cáo trực tiếp với Eddy Cue, người giám sát toàn bộ hoạt động kinh doanh Dịch vụ của Apple. Điều này chứng tỏ Apple đang chuyển hướng sang chú ý đầu tư vào lĩnh vực quảng cáo nhiều hơn.

Quảng cáo sẽ là một mảng dịch vụ giúp Apple phát triển mạnh mẽ
Quảng cáo sẽ là một mảng dịch vụ giúp Apple phát triển mạnh mẽ

Những thay đổi về quảng cáo

Có 1,8 tỷ thiết bị đang được cài đặt. hiện tại công ty mới chỉ áp dụng một phần rất nhỏ các dịch vụ quảng cáo trên những thiết bị này. Công ty hiện đang tạo ra khoảng 4 tỷ USD doanh thu mỗi năm từ quảng cáo, thấp hơn so với các ông lớn quảng cáo như Meta Platforms, Alphabet hoặc thậm chí là Amazon.

Hiện đang bán quảng cáo trong các ứng dụng như App Store, News và Stocks. Tuy nhiên công ty chưa ưu tiên quảng cáo trong hoạt động kinh doanh của mình. Bởi vậy, một khi đã quyết tâm đầu tư vào mảng này, công ty sẽ chắc chắn thu được lợi nhuận khổng lồ.

Công ty đã bắt đầu kế hoạch của mình trong không gian quảng cáo của App Store. Apple hiện hiển thị quảng cáo hình ảnh khi ai đó nhấp vào tab Tìm kiếm trên App Store. Apple cũng hiển thị quảng cáo trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, Apple sẽ hiển thị quảng cáo hình ảnh trên tab Hôm nay. Tại đây, các đề xuất được cá nhân hoá cũng sẽ hiện ra. Theo đó, Apple sẽ hiển thị quảng cáo trong các trang ứng dụng của bên thứ ba. Điều đó có nghĩa các ứng dụng sẽ có thể quảng cáo sản phẩm của họ trên trang sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Thay đổi trong kinh doanh ứng dụng

Apple đang tìm cách xây dựng một nền tảng bên cầu, được gọi là DSP. DSP sẽ cho phép các nhà tiếp thị tự động hóa việc mua quảng cáo trên khoảng không quảng cáo của Apple. Đây là yếu tố kích thích chi tiêu hơn cho quảng cáo, và từ đó mang về nhiều thu nhập hơn cho Apple.

DSP cũng có thể thu hút các nhà quảng cáo có ngân sách nhỏ hơn, làm tăng tính cạnh tranh cho mỗi vị trí quảng cáo, dẫn đến giá quảng cáo trung bình cao hơn.  

Xem thêm

Cơ hội để Apple phát triển quảng cáo là rất lớn
Cơ hội để Apple phát triển quảng cáo là rất lớn

Tương lai 

Cơ hội để Apple phát triển quảng cáo là rất lớn. Công ty có thể tìm thấy cơ hội trong các ứng dụng và dịch vụ mà iPhone đang tương tác thường xuyên nhất. ứng dụng bản đồ Maps là nơi Apple được cho là sẽ mở rộng được dịch vụ quảng cáo nhiều nhất. Đó là các dịch vụ tìm kiếm được trả tiền, hoặc các vị trí dọc theo tuyến đường/khu vực trọng tâm.

Còn tại ứng dụng Radio Podcast hay ứng dụng đọc sách Books, tiềm năng cho quảng cáo cũng là rất lớn. Hai ứng dụng này đều có tính năng tìm kiếm và khám phá, phù hợp với quảng cáo hiển thị và từ khoá đơn giảm.

Việc mở rộng hoạt động kinh doanh quảng cáo cũng có thể dẫn đến những thứ như mạng quảng cáo podcast hoặc quảng cáo video trên Apple TV+. Trên thực tế, Apple cũng đã bắt đầu bán một lượng nhỏ quảng cáo trong các chương trình phát sóng bóng chày tối thứ Sáu trên Apple TV+. Apple có thể mở rộng việc này sang nhiều nội dung video có hỗ trợ quảng cáo trong dịch vụ trong tương lai.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cũng đồn đoán về việc sẽ xây dựng riêng một công cụ tìm kiếm như Google. Công ty đang đặt ra mục tiêu doanh thu 10 tỷ USD cho quảng cáo. Đây không phải mức quá khó đối với một công ty có biên lợi nhuận cao trong mảng quảng cáo kỹ thuật số. Trong tương lai, quảng cáo sẽ là một mảng quan trọng để Apple mở rộng lợi nhuận.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI