spot_img

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới dự báo Fed sẽ nâng lãi suất lên 6%

Fed sẽ nâng lãi suất do quỹ đầu tư lớn nhất thế giới dự báo

Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock ước tính Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cần tăng lãi suất lên 6% để đạt được mức lạm phát gần với mức mong muốn.

Trong một bài phát biểu gần đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell được cho là đã tuyên bố rằng nếu các chỉ số tiếp tục cho thấy nền kinh tế đang quá nóng, lãi suất có thể sẽ phải tăng nhanh hơn.

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới dự báo Fed sẽ nâng lãi suất lên 6%
Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới dự báo Fed sẽ nâng lãi suất lên 6%

“Có vẻ như Fed sẽ phải tăng lãi suất quỹ liên bang lên 6% và giữ ở mức này trong một thời gian dài”, Rick Rieder, Giám đốc đầu tư thu nhập cố định tại BlackRock, cho biết trước tin tức này. tương đối cao trong dài hạn, điều này sẽ giúp làm chậm lại nền kinh tế và đưa lạm phát xuống gần 2%.

Tỷ lệ quỹ liên bang của Hoa Kỳ dự kiến sẽ bắt đầu ở mức 4,25 đến 4,5% vào năm 2023. Tuy nhiên, cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 31 tháng 1 đã dẫn đến việc lãi suất tăng 25 điểm cơ bản, đưa chúng đến một phạm vi 4,5 đến 4,75%.

Theo các chuyên gia của Fed, lãi suất sẽ đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2022 ở mức khoảng 5,1%, có nghĩa là sẽ cần thêm hai lần tăng nữa từ mức hiện tại là 25 điểm cơ bản cho mỗi lần. Các nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất có thể sẽ đạt đỉnh trong chu kỳ thắt chặt này cao hơn 0,5 điểm phần trăm so với dự đoán của Fed.

Một số đại diện của Fed thậm chí còn ủng hộ việc tăng lãi suất định kỳ 50 điểm cơ bản để nhanh chóng giảm lạm phát.

Ngoài BlackRock, Goldman Sachs (NYSE: GS) cũng dự đoán trong báo cáo nghiên cứu của mình từ ngày 7 tháng 3 rằng lãi suất quỹ liên bang cuối cùng sẽ cao hơn dự đoán trước đó của ngân hàng, rơi vào khoảng 5,5 đến 5,75%. Khoảng 0,25 điểm phần trăm thuộc về ngân hàng này.

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới dự báo Fed sẽ nâng lãi suất lên 6%

Trong khi đó, công cụ FedWatch của chỉ số CME Group tiết lộ vào chiều ngày 8 tháng 3 rằng 73,5% nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất chuẩn thêm nửa điểm phần trăm tại cuộc họp sắp tới, đưa lãi suất quỹ liên bang lên 5-5,25 %.

Ông Rieder đã sử dụng phép loại suy về “miếng bọt biển” polyurethane để mô tả nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi như thế nào và nó có thể được sử dụng như thế nào trong nhiều tình huống.

Theo ước tính gần đây nhất, số lượng việc làm phi nông nghiệp ở Mỹ đã tăng thêm 517.000 vị trí trong tháng 1, vượt xa kỳ vọng của thị trường. Tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia cùng lúc giảm xuống 3,4%, mức thấp nhất kể từ tháng 5/1969.

Bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh mẽ để kiềm chế lạm phát, nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng báo cáo tiếp theo vào ngày 10 tháng 3 có thể sẽ tiếp tục cho thấy một thị trường việc làm mạnh mẽ. Một cuộc khảo sát của Dow Jones cho thấy các nhà phân tích tin rằng đã có 225.000 việc làm mới được tạo ra vào tháng trước.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI