spot_img

‘Ranh giới tài chính’ của anh, em và chúng ta

Chúng tôi yêu nhau..

4 năm sinh viên, 5 năm kết hôn và lập nghiệp cùng nhau và ra riêng xây dựng 1 tổ ấm nho nhỏ cho đến nay.

Tìm hiểu, yêu rồi cưới và ở cùng nhau chia ngọt sẻ bùi trong 9 năm qua. Và chỉ còn một năm nữa là kỷ niệm, nhưng sự thật không như tôi mong muốn.

Từ lúc sinh viên, anh vừa là người bạn thân, vừa là người anh, và cũng là người tôi hết mực trân trọng. Nhưng khi anh là người chồng hiện tại của tôi, thì anh đã thay đổi rất nhiều, tôi cũng chưa nhận thức được là ai đang thay đổi nữa.

Ngay từ đầu trước khi sống chung với nhau, chúng tôi đã vạch ra cho mình 3 ranh giới tài chính, không ai được chạm tới ai. Một là tiền anh, hai là tiền em, ba là tiền của con chúng tôi. Nhưng dạo này, khi tôi sử dụng tiền của tôi cho những mục đích của riêng tôi, thì anh đã can thiệp khá nhiều và sâu như kiểu tôi phải trình bày với anh rằng tôi đã chi ra những gì vậy. Như vậy thì có hợp lý với thỏa thuận ban đầu không?

‘Ranh giới tài chính’ của anh, em và chúng ta

Vì nền tảng của gia đình tôi cũng chỉ là kinh doanh nhỏ, đầu tư bất động sản thì có nhưng đầu tư chứng khoán thì chưa từng thử qua. Nên tôi đã sử dụng chính tiền tiết kiệm của mình để tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán, với mục đích tăng thu nhập dài hạn và bền vững. Bỏ qua ngoài tai những ‘nhận định khá truyền thống’ của anh. Tôi vẫn tiếp tục theo học các khóa học đầu tư chứng khoán bài bản, lớn nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó còn tham gia đánh Demo trong một khoảng thời gian ‘thực tập 6 tháng’. Khi đã cứng tay rồi, tôi bắt đầu theo mentor của mình tập trading thực bằng số vốn khiêm tốn trước.

Vì là trader mới vào ngành này nên tôi chọn con mã có khả năng trading sinh lời dài hạn như Apple để thử đầu tư trước. Kết quả là suốt 1 năm qua, cổ phiếu Apple chưa bao giờ khiến tôi thất vọng.

Được biết, Apple (AAPL) đã thu hút nhiều chú ý trong năm nay sau khi ra mắt tai nghe thực tế ảo/tăng cường (VR/AR) rất được mong đợi và trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường hơn 3 nghìn tỷ USD. Do đó, ông lớn công nghệ có thể đang nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Cho những ai chưa biết nhiều về cổ phiếu Apple, có thể đọc qua thông tin khuyến nghị đầu tư mới nhất của Apple tại đây.

cổ phiếu Apple

Sau quá trình tu tập và thu về được số vốn be bé của mình kèm theo vài dòng lãi liên tục đổ về tài khoản. Chồng dần có tư duy mở hơn với tôi về việc mang tiền tiết kiệm để đi đầu tư.

Thừa thắng xông lên, tôi quyết định tìm hiểu thêm về vụ Vinfast sắp IPO thị trường Mỹ, dự kiến là trong năm nay. Dạo này tôi cũng tìm đọc khá nhiều tài liệu về Vinfast để nắm bắt những thông tin nhanh nhất khi cổ phiếu này ra lò là triển liền. 

Tiềm năng tăng trưởng của Vinfast IPO

Hiện tại, tôi chỉ đang lưu tâm đến sàn giao dịch chứng khoán quốc tế CH Markets để đầu tư sau khi tìm hiểu qua rất nhiều sàn nhưng không đáp ứng được tiêu chí của tôi.

Nếu có quan tâm sâu hơn về sàn CH Markets thì bạn có thể tham khảo thông tin chính tại các kênh truyền thông sau của sàn:

Website: chmarkets.com

Fanpage: https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam

Email: support_vn@chmarkets.com

Hotline: 1900 277225

Sàn giao dịch chứng khoán CH Markets Việt Nam

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI