spot_img

Review sàn ChoiceTrade chi tiết

ChoiceTrade là thương hiệu từ Hoa Kỳ và đã có thời gian hoạt động từ những năm 2000. Về kinh nghiệm, broker này dày dặn trong ngành. Nhưng xét về dịch vụ, chọn sàn ChoiceTrade có đảm bảo giao dịch hiệu quả cho bạn? Trong bài review này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra lời đáp.

Review sàn ChoiceTrade chi tiết
Review sàn ChoiceTrade chi tiết

Quan điểm chung về sàn ChoiceTrade

ChoiceTrade được biết đến là sàn môi giới chứng khoán của Hoa Kỳ. Đây là broker được quản lý bởi những cơ quan cấp cao nhất của Hoa Kỳ là SEC và FINRA.

Sàn ChoiceTrade không tính phí hoa hồng đối với các giao dịch ETF và cổ phiếu niêm yết. Nền tảng giao dịch di động của sàn thân thiện với người dùng.

Quá trình đăng ký và mở tài khoản diễn ra thuận lợi, với các bước rõ ràng. Đây là điều hiếm thấy ở hầu hết các nhà môi giới Hoa Kỳ.

Phí rút tiền của ChoiceTrade – ở mức 60 USD đối với người không phải là công dân Hoa Kỳ và 35 USD đối với người cư trú tại Hoa Kỳ – là khá cao.

Phí không hoạt động hàng quý là 35 USD/tài khoản cũng rất đắt. Rút tiền không thân thiện với người dùng vì bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để bắt đầu rút tiền. Và hình thức rút tiền chỉ có chuyển khoản ngân hàng. Bạn chỉ có thể giao dịch cổ phiếu, quỹ ETF và quyền chọn.

Nhận định các điều kiện môi giới

Về điều kiện môi giới, sàn ChoiceTrade có cung cấp như sau:

ChoiceTrade có được cấp phép không?

ChoiceTrade được quản lý bởi SEC và FINRA. Đây đều là những cơ quan quản lý hàng đầu của Hoa Kỳ. Bảo vệ nhà đầu tư cao cũng là một điểm cộng cho khách hàng. Mặt khác, nhà môi giới này lại không có giấy phép đảm bảo từ ngân hàng.

Sàn ChoiceTrade được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) và Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA). Nhà môi giới cũng là thành viên của Tổng công ty Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán (SIPC).

Review sàn ChoiceTrade chi tiết
ChoiceTrade có được cấp phép không?

Khách hàng của ChoiceTrade được hưởng sự bảo vệ nhà đầu tư do SIPC cung cấp. Chính sách SIPC bảo vệ nhà đầu tư khỏi mất tiền mặt và chứng khoán trong trường hợp nhà môi giới phá sản.

Giới hạn của bảo vệ SIPC là 500.000 USD. Trong đó bao gồm giới hạn 250.000 USD cho tiền mặt. Khách hàng không phải người Mỹ tại ChoiceTrade được coi là cư dân Hoa Kỳ đối với việc bảo vệ SIPC. Số tiền bảo vệ nhà đầu tư cao hơn đáng kể so với hầu hết các chương trình bảo vệ nhà đầu tư châu Âu.

Chi phí môi giới như thế nào?

Nhìn chung, phí từ nhà môi giới ChoiceTrade là khá thấp. Đặc biệt, giao dịch quỹ ETF và cổ phiếu còn được miễn hoa hồng.

Nếu bạn giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF được niêm yết trên 5 sàn giao dịch do nhà môi giới cung cấp, hoa hồng bằng 0. Ngoại trừ cổ phiếu penny.

Nhà môi giới tính phí 12 USD cho mỗi giao dịch đối với cổ phiếu không kê đơn (OTC) và quỹ ETF. Đồng thời yêu cầu số dư tiền mặt tối thiểu 100 USD đối với cổ phiếu OTC.

Các giao dịch chứng khoán được thực hiện trên hệ thống giao dịch thay thế tZERO (ATS) có mức hoa hồng là 2% giá trị gốc của giao dịch. Với mức phí tối thiểu là 25 USD cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, nếu bạn giao dịch thị trường trước và thị trường sau, sẽ có phí 0,005 USD cho mỗi cổ phiếu.

Tài khoản sàn ChoiceTrade ra sao?

ChoiceTrade có 5 loại tài khoản thực cung cấp hiện nay:

● Tài khoản cá nhân
● Tài khoản chung
● Tài khoản tạm giữ
● Tài khoản IRA
● Chuyên ngành/Tài khoản doanh nghiệp

Review sàn ChoiceTrade chi tiết
Tài khoản sàn ChoiceTrade ra sao?

Khoản tiền nạp tối thiểu ChoiceTrade bắt buộc là 100 USD. Nhà môi giới yêu cầu khoản tiền gửi tối thiểu là 2.000 USD cho các tài khoản ký quỹ.

Đánh giá về nền tảng cung cấp

Nền tảng giao dịch web của ChoiceTrade cung cấp báo cáo phí rõ ràng và nhiều loại lệnh khác nhau. Mặt khác, thiết kế có phần phức tạp, không có đăng nhập chặt chẽ và các chức năng tìm kiếm kém.

Nền tảng giao dịch di động ChoiceTrade có chất lượng tốt hơn nền tảng giao dịch web. Nó thân thiện với người dùng và cung cấp nhiều loại đơn đặt hàng tối ưu. Về mặt tiêu cực, giao dịch di động cũng không chặt chẽ về đăng nhập, thiếu cảnh báo giá và hạn chế chức năng tìm kiếm.

Hỗ trợ nền tảng giao dịch để bàn thông qua ChoiceTrade Elite Trader. Đây cũng là nền tảng ưa thích của một số nhà đầu tư.

Đánh giá về nạp tiền và rút tiền

Quá trình gửi tiền tại sàn ChoiceTrade diễn ra suôn sẻ. Nhưng việc rút tiền lại có phần phức tạp hơn. Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ không được chấp nhận, phí rút tiền cao và quy trình rườm rà.

Chỉ có duy nhất đồng USD được chấp nhận với ChoiceTrade. Điều này rất kém khi cạnh tranh cùng những sàn uy tín khác trên thị trường.

ChoiceTrade tính phí rút tiền 5 USD đối với chuyển khoản ACH trong nước, 60 USD đối với chuyển khoản ngoài Hoa Kỳ và 35 USD đối với chuyển khoản ngân hàng Hoa Kỳ.

Bên cạnh các khoản phí cao, bạn cũng phải trải qua một quy trình bất tiện nếu muốn rút tiền. Bạn phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để bắt đầu rút tiền.

Khách hàng không ở Hoa Kỳ chỉ có thể sử dụng chuyển khoản ngân hàng trong khi khách hàng Hoa Kỳ cũng có thể sử dụng séc và rút tiền ACAT.

Danh mục các tài sản có sẵn

Sàn ChoiceTrade chỉ cung cấp cổ phiếu, quỹ ETF và quyền chọn được giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ và Canada.

Lựa chọn sản phẩm của ChoiceTrade kém so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó. Cả Delicioustrade và SogoTrade đều cung cấp ít thị trường chứng khoán hơn để giao dịch.

Bạn có thể giao dịch trên các sàn giao dịch sau: NYSE, NYSE American (AMEX) và NASDAQ ở Hoa Kỳ, cũng như TSX và TSX Venture ở Canada.

Việc cung cấp sản phẩm của ChoiceTrade không minh bạch. Trang web và nền tảng giao dịch của nhà môi giới không chứa thông tin về số lượng tài sản bạn có thể giao dịch trên các thị trường này.

Review sàn ChoiceTrade chi tiết
Danh mục các tài sản có sẵn

Hỗ trợ tư vấn khách hàng hiện nay

Dịch vụ khách hàng của ChoiceTrade rất dễ tiếp cận và các câu trả lời phù hợp. Mặt khác, không có trò chuyện trực tiếp và không có hỗ trợ ngoài giờ làm việc.

Nhanh nhất vẫn là hình thức hỗ trợ qua điện thoại. Phản hồi của các chuyên viên được đánh giá khá tốt.

Hình thức email có thể phải mất vài ngày mới được phản hồi. Sàn chỉ áp dụng hỗ trợ từ thứ Hai – thứ Sáu mỗi tuần.

Ý kiến cuối cùng về ChoiceTrade

Khách hàng Hoa Kỳ và quốc tế có thể giao dịch cổ phiếu niêm yết và quỹ ETF mà không mất phí hoa hồng tại sàn ChoiceTrade. Việc mở tài khoản dễ dàng, hoàn toàn tự động hóa và mất 1-2 ngày. Nhà môi giới cũng cung cấp nền tảng giao dịch di động tiên tiến cho người dùng.

Xét điểm hạn chế, phí không hoạt động và phí rút tiền của sàn ChoiceTrade đối với chuyển khoản ngân hàng cao. Quy trình rút tiền không thân thiện với người dùng và chỉ có chuyển khoản ngân hàng.

Duy Thanh – theo brokerchooser

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI