spot_img

Samsung dự đoán thu nhập quý III sẽ giảm hơn 30% do “cơn bão” lạm phát toàn cầu

Trong bối cảnh cơn bão lạm phát đặc biệt cao đã làm giảm nhu cầu trên toàn thế giới đối với chất bán dẫn, điện thoại di động và thiết bị gia dụng, Samsung Electronics báo cáo rằng lợi nhuận quý 3 của họ được dự đoán sẽ giảm khoảng 32%.

Tập đoàn điện tử khổng lồ Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận quý III sẽ giảm 31,7% xuống 10,8 nghìn tỷ won (khoảng 7,7 tỷ USD) trong báo cáo hướng dẫn thu nhập cập nhật được công bố vào ngày 7 tháng 10 so với thời điểm tương đương năm ngoái. Tuy nhiên, dự đoán doanh số sẽ tăng 2,7% lên 76 nghìn tỷ won.

Lợi nhuận quý 3 dự kiến cho Samsung giảm mạnh trước cơn bão giá toàn cầu

Thu nhập của Samsung giảm 23,4% so với quý trước, trong khi doanh thu giảm 1,6%.

Xem thêm

Samsung dự đoán thu nhập quý III sẽ giảm hơn 30% do “cơn bão” lạm phát toàn cầu
Samsung dự đoán thu nhập quý III sẽ giảm hơn 30% do “cơn bão” lạm phát toàn cầu

Tập đoàn dự định công bố toàn bộ báo cáo, bao gồm cả lợi nhuận sau thuế, vào tháng 10. Ngoài ra, Tập đoàn sẽ tổ chức một cuộc họp báo để xem xét chi tiết hơn dữ liệu của báo cáo, mặc dù họ từ chối cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

Dự báo của Samsung ít hơn những gì các nhà phân tích đã dự đoán. Doanh thu và lợi nhuận của Samsung trong quý 3 được dự đoán dựa trên dự đoán của 21 công ty môi giới được đối chiếu bởi FnGuide, một công ty chuyên cung cấp thông tin tài chính cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp tại Hàn Quốc. giảm lần lượt ở mức 55,6 tỷ đô la (78,4 nghìn tỷ won) và 8,4 tỷ đô la (11,9 nghìn tỷ won).

Sáng ngày 7 tháng 10 chứng kiến việc công bố báo cáo (KST) của Samsung. Giá cổ phiếu của Samsung giảm 1,95% ngay khi thị trường mở cửa nhưng tăng trở lại trong vòng 30 phút, giao dịch ở mức 56.200 won (39,8 USD / cổ phiếu).

Thời điểm dự đoán của Samsung trùng với một cơn bão giá đã tác động đến người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn cầu và làm giảm nhu cầu chi tiêu của người tiêu dùng. Mỹ đã chứng kiến lạm phát 8,3% trong tháng 8 năm 2022, trong khi chỉ số CPI của Anh tăng 9,9% trong 12 tháng trước đó. Chỉ số CPI của Hàn Quốc trong tháng 9 đã tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lạm phát cao buộc các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, từ Hàn Quốc đến Mỹ và Ấn Độ, phải tăng lãi suất, đây là một trở ngại nghiêm trọng đối với những người đang vay tiền để mua nhà hoặc ô tô. bát.

Vào ngày 4 tháng 10, Choi Do-yeon, một nhà phân tích tại Shinhan Securities, nhận định rằng “Nhu cầu về điện thoại di động, PC và TV đang giảm rất nhanh.” “Dữ liệu kinh tế vĩ mô không chính xác là một vấn đề khác. Tuy nhiên, điều tồi tệ hơn là các đơn đặt hàng chip bán dẫn cũng sụt giảm quá nhanh”, chuyên gia này nêu rõ.

Ngoài ra, các nhà phân tích dự đoán rằng Samsung sẽ thấy thu nhập giảm dần trong ít nhất là các quý sắp tới, do nhu cầu về chip bộ nhớ dự kiến sẽ tiếp tục giảm.

Theo một nghiên cứu được Moody’s Investors Service công bố vào ngày 5 tháng 10, “lợi nhuận từ mảng kinh doanh DRAM và NAND (chip nhớ) có khả năng giảm đáng kể trong nửa cuối năm 2022 và tiếp tục như vậy cho đến ít nhất là nửa đầu năm 2023. . ” Nó thể hiện doanh số bán máy tính và điện thoại giảm, hai sản phẩm có nhu cầu tăng vọt do đại dịch COVID-19. Tờ báo cho biết, tồn kho hàng tồn kho lớn là một gánh nặng khác đối với các nhà sản xuất chip nhớ và người tiêu dùng của họ.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI