spot_img

6 Sàn Chứng Khoán Quốc Tế Uy Tín Bạn Nên Biết

Các thay đổi của thị trường chứng khoán quốc tế luôn gây ra ít nhiều tác động tới thị trường trong nước. Vì vậy bên cạnh việc quan tâm tới tình hình trong nước, các nhà đầu tư cũng cần chú ý đến cả thị trường quốc tế. Hãy cùng tham khảo top 6 sàn chứng khoán quốc tế uy tín dưới đây trước khi quyết định tham gia chơi chứng khoán quốc tế nhé.

Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì?

Thị trường chứng khoán quốc tế uy tín hay chứng khoán Mỹ là thị trường chứng khoán lâu đời, bắt đầu hoạt động từ khi các nhà môi giới chứng khoán gặp nhau trên đường phố để trao đổi cổ phiếu.

Các chỉ số thị trường chứng khoán trên toàn thế giới là những chỉ số mạnh mẽ cho các nền kinh tế toàn cầu và quốc gia cụ thể. Tại Mỹ, S&P 500, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq Composite là 3 chỉ số được theo dõi rộng rãi nhất bởi cả giới truyền thông và người chơi. Ngoài 3 chỉ số này, còn có khoảng 5.000 chỉ số khác tạo nên thị trường chứng khoán Mỹ.

Nhìn chung, sự hiểu biết về cách các chỉ số thị trường được xây dựng và sử dụng có thể giúp tăng thêm ý nghĩa và sự rõ ràng cho nhiều con đường đầu tư. Thị trường chứng khoán quốc tế có đến 60 sàn giao dịch lớn với sự tham gia của mọi đối tượng từ ngân hàng trung ương đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì?
Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì?

Chứng khoán Mỹ (American Stock Exchange – ASE hoặc AMEX) là thị trường chứng khoán có tổ chức lớn thứ 2 ở Mỹ, chiếm gần 1/10 tổng số cổ phiếu được trao đổi ở Mỹ, là nơi diễn ra việc mua bán cổ phiếu. Chỉ có cổ phiếu của các công ty đăng ký, tức những công ty đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hội đồng giám đốc chứng khoán mới được phép trao đổi ở đây.

Cổ phiếu quốc tế được niêm yết tại các sàn chứng khoán như NYSE (Mỹ), NASDAQ (Mỹ), XETRA (Đức) và MOEX (Nga).

Với vốn hóa thị trường lớn và khối lượng giao dịch hàng ngày rất lớn khiến cho nó trở thành kênh đầu tư đầy hấp dẫn. Trong năm 2021 cũng sẽ là một năm được nhận định là năm của cổ phiếu quốc tế với kỳ tăng giá xuất hiện trở lại.

Ưu Điểm Khi Tham Gia Chứng Khoán Quốc Tế

Đối với chứng khoán quốc tế thì tất nhiên sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với chứng khoán nội địa hiện nay. Khi tham gia vào các sàn chứng khoán quốc tế uy tín sẽ có nhiều đặc điểm nổi bật như:

 • Đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư: Mọi người có nhiều sự lựa chọn khi đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh, quỹ ETF…tùy theo nhu cầu đầu tư như thế nào đều được áp dụng.
 • Số lượng mã chứng khoán lớn: Tất nhiên khi tham gia thị trường quốc tế thì chứng khoán sẽ đa dạng không chỉ về danh mục mà về số lượng cũng sẽ rất lớn không như trong nước.
 • Lợi nhuận thu về lớn: Thị trường chứng khoán quốc tế chịu tác động của nhiều yếu tố, nhiều nền kinh tế của nhiều nước vậy nên biến động mạnh, nên việc đầu tư vào có hội lợi nhuận thu về cao.
 • Việc đầu tư dễ dàng hơn đối với một số sản phẩm chứng khoán: Chỉ đăng ký tài khoản online, giao dịch trực tuyến, không làm hồ sơ phức tạp như chứng khoán Việt Nam.
 • Giao dịch chứng khoán với thị trường lớn, tiếp thu được nhiều phương thức cũng như kinh nghiệm đầu tư. Đặc biệt là thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều điểm nổi bật hơn về công nghệ giao dịch, về phương thức hỗ trợ và có sự chuyên nghiệp mang tầm quốc tế.
Ưu Điểm Khi Tham Gia Chứng Khoán Quốc Tế
Ưu Điểm Khi Tham Gia Chứng Khoán Quốc Tế

Rủi Ro Khi Tham Gia Giao Dịch Chứng Khoán Quốc Tế

Tuy là các sàn chứng khoán quốc tế uy tín, có nhiều ưu điểm cho người dùng nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư Việt Nam khi tham gia tại các sàn môi giới này. Việc tham gia chứng khoán quốc tế là hoạt động đầu tư khá mạo hiểm, không hề dễ dàng.

Rủi ro lừa đảo trên sàn quốc tế

Nhiều người thiếu kinh nghiệm khi đầu tư chứng khoán quốc tế trái phép gây thua lỗ. Vậy nên khi mới tham gia vào sàn giao dịch quốc tế bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ để tránh các sàn lừa đảo, kém uy tín.

Giao dịch chứng khoán lách luật

Trong trường hợp này những nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ huy động vốn từ các cá nhân riêng lẻ đến một con số nhất định sau đó rút ra. Như vậy những nhà đầu tư góp vốn sẽ bị thiệt hại mà nên hiện nay các cơ quan quản lý đã vào cuộc để bảo vệ những cá nhân yếu thế.

Giao dịch chứng khoán lách luật
Giao dịch chứng khoán lách luật

Rủi ro chính từ thị trường

Thị trường bị biến động do các dịch bệnh hay chiến tranh, lãi suất hoặc phá giá tiền tệ làm suy giảm và ảnh hưởng mạnh đến giá tăng giảm rất khó lường của thị trường. Do đó, tham gia thị trường chứng khoán bạn sẽ phải chuẩn bị để đón nhận những điều bất lợi có thể xảy ra.

Tuy nhiên, giá chứng khoán giảm mạnh trong ngắn hạn đôi khi lại là cơ hội cho người có kinh nghiệm mua chứng khoán giá rẻ để chờ thời cơ tăng giá.

Nhiều rủi ro khác

Các rủi ro khác mà nhà đầu tư có thể gặp như tính thanh khoản thấp, rủi ro từ những quy định cũng như chất lượng và rủi ro về thông tin…

Tổng Quan Về Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

Top 6 Sàn Chứng Khoán Quốc Tế Uy Tín Bạn Cần Biết

Sàn chứng khoán Exness

Ngay sau XTB thì Exness chính là một nhà môi giới giao dịch trực tuyến rất đáng tin cậy tại Việt Nam đảm bảo được cả hai yếu tố là uy tín và an toàn. Hiện nay, Exness là sàn giao dịch chứng khoán có đòn bẩy cao nhất cùng rất nhiều thành tựu.

Ưu điểm sàn exness:

 • Môi trường giao dịch an toàn, uy tín
 • Không hạn chế phương thức giao dịch.
 • Sàn có thêm VPS free cùng nhiều công cụ khác từ bên cung cấp thứ ba
 • Chính sách bảo hiểm giảm rủi ro cho nhà đầu tư.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Tuy nhiên sàn giao dịch này vẫn còn hạn chế đó là: Người dùng bị hạn chế về nguồn thông tin liên quan đến những hoạt động thiên nghiên cứu hoặc đào tạo.

Sàn chứng khoán Exness
Sàn chứng khoán Exness

Sàn chứng khoán XTB

Tuy XTB là sàn quốc tế chuyên về ngoại hối nhưng trader vẫn có thể mua bán chứng khoán tại sàn này. Sàn XTB được thành lập năm 2012, được quản lý và cấp giấy phép hoạt động bởi IFSC (The International Financial Services Commission), FCA (Financial Conduct Authority), BaFin (Bundesanstalt für Finanzdienstleistungsaufsicht) và CySEC (Cyprus Securities and Exchange Commission).

Những mã cổ phiếu điển hình trên XTB là: LLOY.UK, DBK.DE, BMW.DE, BBVA.ES, BARC.UK, AAPL.US,…Bên cạnh đầu tư chứng khoán, sàn còn có các sản phẩm giao dịch khác cho nhà đầu tư tại Việt Nam như: giao dịch Forex, tiền điện tử, ETF CFDs,…

Một số ưu điểm của sàn chứng khoán quốc tế uy tín XTB có thể kể đến như: Nhiều mã cổ phiếu CFD (trên 1800 mã), chi phí giao dịch thấp, mở tài khoản giao dịch nhanh chóng, an toàn và minh bạch. Tuy nhiên, nếu trader sử dụng tài khoản Pro thì phí hoa hồng sẽ cao.

Các kênh nạp và rúit tiền trên XTB là: Visa, Skrill, Neteller, Ngân Lượng.

Sàn chứng khoán XTB
Sàn chứng khoán XTB

Sàn chứng khoán ICMarket

ICMarket là sàn chứng khoán quốc tế uy tín được thành lập vào năm 2007 có trụ sở chính tại Úc. Sàn hiện đã sở hữu được 3 giấy phép gồm: ASIC, CySec, FSA. ICMarket được đánh giá là một trong những sàn cực kỳ uy tín không chỉ ở Úc mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Theo thống kê năm 2018 thì ICMarket 400 tỷ $ là con số trung bình hàng tháng được giao dịch trên sàn này. Có thể thấy rằng đây là sàn chứng khoán lớn về khối lượng giao dịch.

Ưu điểm của sàn ICMarket

 • Độ uy tín của sàn rất cao khi được cấp giấy phép bởi những cơ quan, tổ chức lớn của Úc.
 • Sản phẩm của ICMarket rất đa dang với hơn 120 mã cổ phiếu, 65 cặp tiền tệ, chỉ số, hàng hóa, tiền điện tử, …
 • Hỗ trợ nạp rút tiền nhanh chóng qua Visa, Paypal, Bitcoin Wallet đa dạng
 • Hỗ trợ người Việt rất nhiệt tình
 • Tốc độ khớp lệnh nhanh và có phí Spead thấp

Hạn chế của sàn ICMarket

 • Thời gian duyệt rút tiền còn chậm.
 • Còn hạn chế trong việc tạo nhiều tài khoản trên ICMarket.
Sàn chứng khoán ICMarket
Sàn chứng khoán ICMarket

Sàn Avatrade

Avatrade là sàn giao dịch được ra đời năm 2006. Hiện nay trụ sở chính của sàn này được đặt tại Ireland. Avatrade được cấp giấy phép bởi ASIC (Australian Securities & Investments Commission), FSA (Financial Services Authority), FSCA (Financial Sector Conduct Authority).

Nhà đầu tư chứng khoán quốc tế có thể giao dịch các mã chứng khoán nổi bật trên thế giới tại Avatrade. Tuy nhiên, các mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán quốc tế uy tín này lại không đa dạng. Trên Avatrade có hơn 20 cổ phiếu của thị trường Anh và Mỹ. Trong đó có cổ phiếu của các công ty lớn như: Google, Adidas, Apple, Coca cola,…

Sàn Avatrade
Sàn Avatrade

Ngoài chơi chứng khoán, nhà đầu tư Việt cũng có thể đầu tư vào hàng hóa, tiền điện tử, ETF,…

Phí sàn chứng khoán quốc tế uy tín Avatrade khá phải chăng nhưng sàn sẽ tính phí khi tài khoản giao dịch của bạn không hoạt động từ 3 tháng. Cụ thể, phí sẽ được tính 1.150.000 đồng. Đây cũng là nhược điểm khiến nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam khá dè dặt khi lựa chọn sàn.

Kênh nạp và rút tiền trên Avatrade là: Skrill, Webmoney, Neteller, Visa/Master cards

Sàn chứng khoán Saxo Bank

Khi nhắc đến sàn chứng khoán quốc tế uy tín thì không thể bỏ qua Saxo Bank. Bởi sàn đã được cấp phép hoạt động và chịu sự quản lý của những cơ quan như: Asic, Finma, Fca, Fsa cùng nhiều cơ quan tài chính khác như Mas, Consob, … Các loại tài khoản giao dịch tại sàn Saxo Bank gồm tài khoản công ty và tài khoản Saxo. Hơn nữa, Saxo Bank còn có tài khoản Pro dành riêng cho những trader có kinh nghiệm.

Ưu điểm của sàn Saxo Bank

 • Sàn giao dịch uy tín sở hữu nhiều giấy phép hoạt động.
 • Nhà đầu tư được phép đặt giới hạn cắt lỗ khi tham gia giao dịch.
 • Sản phẩm trên sàn rất đa dạng.
 • Có nhiều nghiên cứu và cung cấp tài khoản demo để khách hàng thử nghiệm.

Nhược điểm của sàn Saxo Bank

 • Chưa có dịch vụ khách hàng và trò chuyện trực tiếp nên gây nhiều bất tiện cho khách hàng khi gặp các vấn đề phát sinh.
 • Số tiền tối thiểu cần nạp mà sàn quy định gửi tương đối cao
 • Mức chi phí không hoạt động khá cao.
Sàn chứng khoán Saxo Bank
Sàn chứng khoán Saxo Bank

Sàn FBS

FBS là sàn chứng khoán quốc tế uy tín mà chúng ta không thể không nhắc đến, sàn được thành lập năm 2009, có trụ sở tại Belize. Hiện nay, đây là sàn nằm trong top các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế an toàn và uy tín với trên 13 triệu người dùng.

Mỗi ngày, có 7000 tài khoản giao dịch được tạo mới trên FBS. Có khoảng 80% lượng khách hàng trung thành với FBS. Sàn FBS được quản lý bởi IFSC (International Financial Services Commission), CySEC (Cyprus Securities and Exchange Commission).

Nhà đầu tư chứng khoán quốc tế có thể giao dịch cổ phiếu tại sàn chứng khoán FBS dưới dạng CFD. Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên sàn là: Facebook, Amazon, Microsoft, Google, Coca-Cola,… Ngoài chơi chứng khoán, nhà đầu tư tại Việt Nam có thể lựa chọn nhiều sản phẩm khác để giao dịch như: hàng hóa, chỉ số, các cặp tiền tệ ngoại hối. Phí giao dịch trên sàn FBS được đánh giá là không mang tính cạnh tranh.

Sàn FBS
Sàn FBS

Kết Luận

Việc lựa chọn được sàn chứng khoán quốc tế uy tín là điều quan trọng đầu tiên mà nhà đầu tư nên lưu ý. Hy vọng với các thông tin trên đây đã giúp các bạn lựa chọn được sàn chứng khoán quốc tế uy tín và phù hợp với phong cách giao dịch của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img