spot_img

Shill Coin Là Gì? Shill Coin Có Lợi Hay Hại?

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử có chưa biết đến Shill Coin là gì. Cách thức hoạt động của Shill Coin có thật sự mang lại những giá trị tốt cho khách hàng và cả trên thị trường tiền ảo? Dưới đây, hocchoitrading.net sẽ cung cấp một số thông tin về Shill là gì cũng như cách nó vận hành như thế nào. 

Shill Coin Là Gì?

Shill Coin trong thị trường tiền điện tử được hiểu là các hoạt động quảng cáo cho một loại coin hoặc token nào đó trên thị trường. 

Shill Coin Là Gì?
Shill Coin Là Gì?

Do vậy, một cá nhân hoặc tổ chức sẽ bỏ ra một số tiền nhất định để thuê những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng hay còn được gọi trong giới là Influencer, họ sẽ là người công khai nội dung quảng cáo để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.

Từ đó tăng lượng mua và đẩy giá coin hoặc token lên cao. Sau đó công ty sẽ có thể bán ồ ạt để kiếm lời lớn. 

Ở nước ngoài, những hình thức về Shill Coin được xem là vô cùng phổ biến. Chỉ cần một câu tweet của triệu phú Elon Musk cũng khiến Dogecoin tăng đột biến. 

Một ví dụ tạo “Viral” không kém phải kể đến hình ảnh Matt Damon – diễn viên, biên kịch, nhà sản xuất phim nổi tiếng người Mỹ xuất hiện trong video quảng cáo cho sàn Crypto.com. Matt Damon liên tục quảng cáo cho sàn này với thông điệp “những người dũng cảm biết nắm lấy thời điểm và cam kết. Ủng hộ cho những người dùng cảm.” 

 Hãy lấy ví dụ về Kim Kardashian đã đăng quảng cáo về một loại tiền điện tử ít được biết đến có tên  EthereumMax trên Instagram cá nhân với hơn 276 triệu người theo dõi. Tom Brady – tiền vệ bóng bầu dục nổi tiếng cũng được chọn làm phát thanh viên cho sàn giao dịch FTX,… 

Và không đâu xa, chúng ta có thể thấy ngay tại thị trường Việt Nam, một số streamer nổi tiếng cũng đang dấn thân vào những dự án GameFi ít tên tuổi và có vẻ như đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ.

Loạt sao hạng A đăng tải trên Facebook cá nhân hàng loạt vở kịch và nhận nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Thông qua đó chúng ta cũng thấy được sự ảnh hưởng từ những người nổi tiếng đến các nhà đầu tư và khách hàng. Nhưng cũng vì thế chúng ta cũng nên lựa chọn một cách có chọn lọc qua những cái nào tốt nhất cho mình và cho nhu cầu của bản thân nhé!

Tiền Điện Tử Là Gì?

Tiền điện tử hay còn gọi là cryptocurrency, đây được xem là một loại tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa bằng các phương thức mật mã học để bảo vệ tính riêng tư và đảm bảo tính toàn vẹn giao dịch. Tiền điện tử không có hình thức vật chất như tiền giấy hoặc tiền kim loại, mà được lưu trữ và giao dịch trên mạng internet.

Tiền Điện Tử Là Gì?
Tiền Điện Tử Là Gì?

Các đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin và Bitcoin Cash. Các đồng tiền điện tử này được tạo ra bởi các thuật toán toán học phức tạp. 

Tiền điện tử được sử dụng để thanh toán các sản phẩm hoặc dịch vụ trên mạng internet hoặc được giữ như một tài sản đầu tư. 

Việc sử dụng tiền điện tử còn được coi là một giải pháp tiên tiến hơn cho các hình thức thanh toán truyền thống, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử. 

Tuy nhiên, việc sử dụng tiền điện tử còn gặp phải nhiều thách thức liên quan đến tính ổn định giá và việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động phi pháp.

Hướng dẫn cách chuyển tiền trên metamask

Người Thực Hiện Shill Coin Là Ai?

Dưới đây sẽ là một số nhóm người được xem là thực hiện Shill, các bạn có thể tham khảo để biết thêm nhé!

Người Thực Hiện Shill Coin Là Ai?
Người Thực Hiện Shill Coin Là Ai?

Người Có Sức Ảnh Hưởng Lớn

Không phải tất cả những người có ảnh hưởng đều mang lại thông tin có giá trị cho khán giả. Một trong số họ, vì lợi ích cá nhân, có thể sẵn sàng tung tin tiêu cực đến người hâm mộ, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. 

Người Có Sức Ảnh Hưởng Lớn
Người Có Sức Ảnh Hưởng Lớn

Trong thị trường tiền điện tử luôn thay đổi ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một số người nổi tiếng đang tích cực quảng bá và ca ngợi một dự án tiền điện tử. Mặc dù trước đó, họ hoạt động trong một lĩnh vực không liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử hay thậm chí là tài chính. 

Họ đưa ra những lời lẽ để khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư vào dự án trong khi họ không cung cấp thông tin minh bạch về dự án hoặc tại sao họ ủng hộ dự án.

Tuy vậy cũng có một số người có sức ảnh hưởng đã mang những giá trị tốt cho tệp khách hàng của họ. Chính vì thế chúng ta càng có sự cảnh giác vào những thứ hào nhoáng, cần phải cân nhắc trước khi đầu tư hoặc tham gia vào thị trường này.

Doanh Nhân

Những doanh nhân thành công luôn có những người ngưỡng mộ, những người theo dõi họ để học hỏi. Đây chính là lý do khiến mỗi lời nói của họ đều có tác động nhất định đến cộng đồng. 

Doanh Nhân
Doanh Nhân

Họ không cần phải am hiểu về công nghệ, họ chỉ cần đầu tư vào một mã thông báo giá rẻ và sau đó thổi phồng lợi nhuận mà bạn có thể kiếm được để thu hút các nhà đầu tư thiếu hiểu biết. Một khi giá đạt đến mức dự kiến, họ sẽ tiến hành “Dump coin” và kiếm được lợi nhuận lớn.

Khi đó, các nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn và thiệt hại nặng nề khi giá giảm đột ngột sau khi các nhà kinh doanh bán tháo.

Người Sáng Lập Hoặc Thành Viên Nhóm Dự Án

Hầu hết những người sáng lập và nhóm của họ đều muốn dự án tiền điện tử mà họ tạo ra thành công. Vì vậy, họ sẽ công bố dự án của mình và công khai nó với những hứa hẹn về lợi ích mà dự án của họ mang lại để thu hút sự chú ý và cấp vốn của các nhà đầu tư mới. 

Tìm hiểu về tiền ảo là gì?

Người Sáng Lập Hoặc Thành Viên Nhóm Dự Án
Người Sáng Lập Hoặc Thành Viên Nhóm Dự Án

Nó không tiêu cực như việc một người có ảnh hưởng được thuê để quảng cáo hoặc một doanh nhân đang cố gắng kiếm lợi nhuận, nhưng vẫn nên biết liệu họ có đang quá thực tế hay không.

Cách Nhận Biết Một Đồng Coin Đang Bị Shill

Để nhận biết một Shill coin, có một số dấu hiệu sau đây mà bạn nên lưu ý:

Cách Nhận Biết Một Đồng Coin Đang Bị Shill
Cách Nhận Biết Một Đồng Coin Đang Bị Shill
  • Tăng giá nhanh chóng: Nếu một đồng coin tăng giá quá nhanh trong một thời gian ngắn mà không có lý do rõ ràng, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy Shill coin.
  • Các bài đăng hoặc nhận xét không có nội dung: Nếu các bài đăng hoặc nhận xét về đồng coin không có nội dung hay chỉ chứa những lời khen ngợi mù quáng mà không giải thích cụ thể lý do tại sao đồng coin đó lại tốt, đó cũng là một dấu hiệu của Shilling.
  • Các nhóm hoặc kênh Telegram: Nếu một đồng coin có quá nhiều nhóm hoặc kênh Telegram và các thành viên trong đó thường xuyên tuyên truyền hay chia sẻ các bài viết về đồng coin đó mà không có bất kỳ lý do cụ thể, đó cũng là một dấu hiệu của Shill coin.
  • Sự phụ thuộc vào các cá nhân hoặc nhóm: Nếu một đồng coin phụ thuộc quá nhiều vào các cá nhân hay nhóm để quảng bá và giới thiệu đồng coin đó, thay vì sự phát triển tự nhiên và được chấp nhận bởi cộng đồng người dùng, đó cũng có thể là một dấu hiệu của Shilling.
  • Các dự án không có tiềm năng thực sự: Nếu một đồng coin không có bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào thực sự và chỉ tập trung vào việc quảng bá và tăng giá trị, đó là một dấu hiệu của Shilling.

Những dấu hiệu trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thể đánh giá chính xác một đồng coin đang bị Shill hay không. Việc đầu tư vào đồng coin cần được thực hiện sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá một cách đầy đủ các yếu tố liên quan đến đồng coin đó.

Quá Trình Thực Hiện Shill Coin

Shill Coin thường được thực hiện trong 2 bước. Lúc đầu, họ sẽ tạo thông tin quảng cáo về Coin hoặc Token để thu hút số lượng lớn nhất. Sau đó, khi đạt được mức giá mong muốn, họ sẽ bán. 

Quá Trình Thực Hiện Shill Coin
Quá Trình Thực Hiện Shill Coin

Gia đoạn quảng cáo: Những người sáng lập, doanh nhân hoặc người có ảnh hưởng của Shill Coin sẽ đăng nhiều quảng cáo đưa các loại tiền và mã thông báo có chi phí thấp, ít người quan tâm. 

Chủ yếu nói về tiềm năng của loại sản phẩm này để thu hút nhiều người đầu tư vào nó. Và họ đánh vào tâm lý  mọi người thường không muốn bỏ qua bất kỳ khoản lợi nhuận nào nên họ sẽ ồ ạt mua Coin và  giá của nó sẽ tăng chóng mặt. 

Giai đoạn bán hàng: Sau khi tăng giá, đến một thời điểm nào đó, Shill Coin sẽ bắt đầu bán sản phẩm để kiếm được nhiều lợi nhuận. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến coin vì  giá sẽ không tăng nữa mà sẽ giảm xuống. Nếu nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội, họ sẽ thua lỗ.

Shill Coin Có Lợi Hay Hại?

Ở vị trí của những người kiếm Shill Coin sẽ rất có lợi cho họ vì họ sẽ mua được Coin với giá thấp nhưng có thể bán lại với giá cao. Đây là cơ hội để họ gia tăng lợi nhuận cũng như nguồn vốn của mình. 

Cách thêm mạng solana trên metamask

Shill Coin Có Lợi Hay Hại?
Shill Coin Có Lợi Hay Hại?

Nhưng với những nhà đầu tư khác, họ tin tưởng và Shill Coin nhưng lại bị dẫn dắt do không chủ động được trong trường hợp này dẫn đến thua lỗ. Chính vì thế các bạn cần phải có sự tìm hiểu trước những đầu tư trong tương lai của mình.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin mà hocchoitrading.net đã cung cấp về Shill Coin là gì và cũng như cách vận hàng của nó. Tuy nó cũng sẽ tồn tại hai mặt xấu và tốt nhưng điều quan trọng rằng khách hàng cần phải chọn lọc một cách tốt nhất để bảo đảm an toàn cho quyền lợi của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img