spot_img

S&P 500 giảm ngày thứ 3 liên tiếp

S&P 500 giảm ngày thứ 3 liên tiếp sau khi Powell nói không đảm bảo hạ cánh mềm cho nền kinh tế Mỹ, JP Morgan cảnh báo nguy cơ suy thoái.

S&P 500 giảm ngày thứ 3 liên tiếp

Các chỉ số chứng khoán S&P 500 của Hoa Kỳ kết thúc trái chiều vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư tập trung vào nhận xét của các chủ ngân hàng trung ương và từ các giám đốc điều hành doanh nghiệp, trong khi lo lắng rằng lạm phát tăng cao đang gây tổn hại cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

S&P 500 giảm ngày thứ 3 liên tiếp
S&P 500 giảm ngày thứ 3 liên tiếp

Tham khảo thêm: S&P 500 – Chỉ số chứng khoán quan trọng bạn nên biết

Diễn biến của các chỉ số chứng khoán hôm nay:

  • Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA tăng 82 điểm, tương đương 0,3%, lên 31.029,31.
  • S&P 500 SPX giảm 2,27 điểm, tương đương 0,1%, đóng cửa ở mức 3.818,83.
    Nasdaq Composite COMP giảm 3,65 điểm, giảm chưa đến 0,1%, đóng cửa ở mức 11.177,89.
  • Hôm thứ Ba, chỉ số Dow giảm 491,27 điểm, tương đương 1,6%. S&P 500 giảm 2% và Nasdaq Composite giảm 3%. Cả ba đều ghi nhận mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày tồi tệ nhất của họ kể từ ngày 16 tháng 6, theo Dữ liệu thị trường Dow Jones.

Điều gì đã thúc đẩy thị trường?

Mức tăng trước đó đối với các tiêu chuẩn chứng khoán của Mỹ hầu hết đều mờ nhạt vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư theo dõi thu nhập doanh nghiệp và nhận xét từ các ngân hàng trung ương đang tìm cách chống lại lạm phát cao bằng cách thắt chặt các điều kiện tài chính.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào một loạt các kết quả thu nhập doanh nghiệp nhỏ giọt trước đợt đại hồng thủy hàng quý vào giữa tháng 7 để hiểu rõ liệu hàng hóa tồn kho có tăng cao và áp lực lạm phát mạnh có ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận hay không.

Jack Janasiewicz, giám đốc danh mục đầu tư tại Natixis Investment Managers Solutions, cho biết: “Vẫn còn phải xem, nhưng có vẻ như thị trường đang kỳ vọng tỷ suất lợi nhuận bị siết lại và lợi nhuận sẽ được điều chỉnh thấp hơn”.

Ông chỉ ra rằng S&P 500 đã chìm xuống khoảng 25% dưới mức đỉnh tháng 1 vào tuần trước, trước khi nó phục hồi nhẹ, như một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư có thể “phần nào giảm giá rằng thu nhập đã bị giảm xuống”, ngay cả trước khi các nhà phân tích Phố Wall đưa ra. để giảm đáng kể ước tính thu nhập của họ.

“Có thể thị trường chứng khoán đã làm được một số điều đó,” Janasiewicz nói.

Trọng tâm cũng là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người đã nói hôm thứ Tư tại một diễn đàn của Ngân hàng Trung ương Châu Âu về ngân hàng trung ương rằng ông nhìn thấy con đường quay trở lại lạm phát 2% trong khi duy trì thị trường lao động mạnh mẽ, nhưng cảnh báo rằng “không có gì đảm bảo rằng chúng tôi có thể làm được điều đó. ”

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và Augustin Carstens, người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, cũng phát biểu tại hội nghị tương tự.

Theo dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, GDP quý đầu tiên đã được điều chỉnh để cho thấy mức giảm 1,6%, so với mức giảm 1,5% trước đó.

Các nhà kinh tế tại JP Morgan Chase and Co. cho biết hôm thứ Tư rằng họ thấy suy thoái kinh tế Hoa Kỳ trong năm nay là một rủi ro hợp lý để xem xét, do sự thu hẹp GDP và các động thái tích cực mà Fed lên kế hoạch để chống lạm phát cao thông qua tỷ lệ cao hơn. Họ cũng không loại trừ nguy cơ suy giảm kinh tế toàn cầu.

Cổ phiếu S&P 500 giảm giá trong nửa đầu năm nay. Chỉ số S&P 500 giảm 19,6% cho đến nay vào năm 2022 – theo dõi kết quả hoạt động nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970 – bị ảnh hưởng bởi những lo ngại rằng tỷ lệ lạm phát ở mức cao nhất nhiều thời kỳ đang gây tổn hại nặng nề đến tâm lý hộ gia đình và phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang đối với giá tăng cao có thể khiến nền kinh tế suy thoái.

“Tôi nghĩ câu hỏi hóc búa lớn nhất mà chúng tôi gặp phải lúc này là chúng tôi chưa có suy thoái thu nhập, các nhà phân tích vẫn lạc quan trong quý này,” Louis Navellier, chủ tịch của Navellier & Associates, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp đang chịu áp lực do lạm phát vẫn tăng lên, ông nói.

Navellier nói: “Đây sẽ là một quý rất thú vị, nơi tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​một cuộc suy thoái mà thu nhập của họ vẫn đang tăng nhanh.

Sự sụt giảm S&P 500 của Phố Wall vào thứ Ba đã khiến các thị trường châu Á và châu Âu giảm điểm, đặc biệt với lo ngại rằng những hạn chế về nguồn cung ở Trung Quốc có thể làm trầm trọng thêm áp lực lạm phát toàn cầu. Những lo ngại như vậy đã được minh họa ở Tây Ban Nha vào thứ Tư, nơi dữ liệu cho thấy giá tăng 10,2% trong tháng Sáu, tốc độ nhanh nhất trong 37 năm.

Xem thêm: Dự báo triển vọng thị trường Forex và Crypto tuần 18 – 24/7/2022

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img