spot_img

S&P 500 và Nasdaq Composite lại lập kỷ lục

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm (07/03), đưa S&P 500 và Nasdaq Composite quay trở lại các mức cao kỷ lục, khi hy vọng về việc lạm phát hạ nhiệt và đà tăng từ nhóm cổ phiếu công nghệ đã hỗ trợ sự phục hồi của Phố Wall vào giữa tuần.

S&P 500 và Nasdaq Composite lại lập kỷ lục
S&P 500 và Nasdaq Composite lại lập kỷ lục

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/03, chỉ số S&P 500 tiến 1.03% lên 5,157.36 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.51% lên 16,273.38 điểm. Cả 2 chỉ số này đều đạt mức cao mọi thời đại trong phiên, trong đó S&P 500 cũng ghi nhận mức đóng cửa cao kỷ lục. Chỉ số Dow Jones tăng 130.30 điểm (tương đương 0.34%) lên 38,791.35 điểm.

Công nghệ thông tin và dịch vụ truyền thông là những cổ phiếu đã đưa S&P 500 leo lên mức cao kỷ lục. Intel (NASDAQ:INTC) là cổ phiếu tăng mạnh nhất thuộc Dow Jones với mức tăng hơn 3%.

Sự lạc quan của nhà đầu tư đã được thúc đẩy sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hạ dự báo về lạm phát và tăng trưởng hàng năm vào ngày thứ Năm, mặc dù ngân hàng này cũng giữ nguyên lãi suất. Điều đó có thể được xem là một tín hiệu tích cực về lạm phát quốc tế.

Thông báo của ECB được đưa ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell điều trần trước Quốc hội Mỹ vào ngày 06/03 rằng ông dự báo lãi suất sẽ giảm trong năm nay. Trong khi ông Powell nói rằng Fed chưa sẵn sàng ngay lập tức để bắt đầu hạ lãi suất, ông đã nói với Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ vào ngày thứ Năm rằng ngân hàng trung ương không còn xa mới có được niềm tin cần thiết về lạm phát để bắt đầu hạ lãi suất.

Adam Turnquist, Trưởng bộ phận chiến lược kỹ thuật tại LPL Financial, cho biết về phát biểu của ông Powell xung quanh vấn đề lãi suất: “Thị trường đã kỳ vọng điều đó – và cuối cùng họ cũng nghe được điều đó từ các quan chức Fed. Nó chỉ làm tăng thêm niềm tin rằng việc hạ lãi suất sắp diễn ra”.

S&P 500 hiện tăng 0.4% từ đầu tuần đến nay bất chấp khởi đầu tuần đầy khó khăn. Nasdaq Composite gần như đi ngang trong tuần này, còn Dow Jones vẫn giảm 0.8%.

Nasdaq Composite được hỗ trợ nhờ mức tăng 4.5% của cổ phiếu Nvidia (NASDAQ:NVDA), một cổ phiếu được ưa thích về trí tuệ nhân tạo AI đã leo dốc hơn 12% trong tuần này. Tuy nhiên, cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) khép phiên giảm nhẹ, ghi nhận 7 phiên giảm liên tiếp.

Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ vào ngày 08/03 để có cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình thị trường lao động, vốn đã cho thấy khả năng phục hồi lãi suất cao hơn.

An Trần (theo CNBC)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img