spot_img

Sự khác biệt giữa tài khoản Demo và tài khoản thật

Hầu hết các sàn môi giới trên thị trường đều cung cấp đủ tài khoản Demo và tài khoản thật. Vậy, sự khác biệt giữa tài khoản Demo và tài khoản thật ra sao? Đa phần các trader chuyên nghiệp đều hiểu rõ về vấn đề này. Nhưng riêng những trader mới vào thị trường lại rất mơ hồ và luống cuống. Chính vì thế nên nội dung bài viết sau đây sẽ tìm hiểu và lý giải rõ ràng giữa 2 loại tài khoản này. Nếu cũng gặp khó khăn khi phân biệt, bạn nên tham khảo thêm!

Sự khác biệt giữa tài khoản Demo và tài khoản thật
Sự khác biệt giữa tài khoản Demo và tài khoản thật
  1. Như thế nào là tài khoản Demo và tài khoản thật?

Để so sánh sự khác biệt giữa tài khoản Demo và tài khoản thật, trước tiên, trader cần phải hiểu rõ về 2 loại tài khoản này. Cụ thể:

1.1 Tài khoản Demo là gì?

Tài khoản Demo (Demo Account) là loại tài khoản được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Đây là loại tài khoản giao dịch dùng thử. Nó cho phép trader trải nghiệm thị trường, tập làm quen với tất cả các vấn đề, thao tác liên quan đến giao dịch.

Về bản chất, tài khoản Demo không khác gì so với tài khoản thật. Mọi thứ gần như được cấu tạo rất giống nhau. Tuy nhiên, điểm phân biệt rõ ràng nhất là thị trường của tài khoản Demo là thị trường ảo. Còn đối với tài khoản thật là thị trường thực, giao dịch thực và có thể thành công hoặc thua lỗ.

Ở tài khoản Demo, trader sẽ được sàn môi giới hỗ trợ một số tiền ảo. Trader được quyền giao dịch thoải mái, thử nghiệm tất cả các chiến lược, phương pháp và phong cách giao dịch khác nhau. Trader sẽ không phải lo lắng về thua lỗ nhưng cũng không thể yêu cầu rút tiền ra bên ngoài.

Sự khác biệt giữa tài khoản Demo và tài khoản thật
Tài khoản Demo là gì?

1.2 Tài khoản thật là gì?

Tài khoản thật là loại tài khoản giao dịch thực tế từ sàn môi giới cung cấp cho trader. Với loại tài khoản này, trader phải đăng ký xác thực mở tài khoản, nạp tiền giao dịch và chịu trách nhiệm về thành công hoặc rủi ro xảy ra.

Thị trường của tài khoản thật là thị trường giao dịch thực tế bên ngoài. Nó đồng nghĩa với việc trader phải nạp tiền ký quỹ mới được giao dịch. Và giao dịch có thể sẽ hiệu quả, giúp mang đến lợi nhuận nhưng cũng có thể rủi ro dẫn đến thua lỗ. Trader phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với hành động giao dịch của mình với tài khoản thực.

Ở các broker hiện nay cung cấp đa dạng về các loại tài khoản thật. Trong đó có sự phân cấp từ tiêu chuẩn đến chuyên nghiệp. Mỗi loại sẽ có các đặc điểm và sự phù hợp riêng. Tùy theo kinh nghiệm, kiến thức và sự thành thạo thị trường, trader có thể lựa chọn giao dịch theo ý muốn của mình.

Sự khác biệt giữa tài khoản Demo và tài khoản thật
Tài khoản thật là gì?
  1. Sự khác biệt giữa tài khoản Demo và tài khoản thật

Ở tài khoản Demo và tài khoản thật có những sự khác biệt rõ rệt như thế nào? Trader khi vào thị trường, nên lưu ý vấn đề này như sau:

2.1 Giao dịch bằng tiền thật tạo ra cảm xúc thật

Với tài khoản Demo, trader sẽ không phải bỏ tiền ra giao dịch. Số tiền có trong loại tài khoản này sẽ là tiền ảo do sàn môi giới cung cấp sẵn. Trader có thể giao dịch thoải mái. Và tất nhiên, tâm lý giao dịch cũng dễ chịu hơn, không phải lo lắng thua lỗ hay bất kỳ rủi ro nào ảnh hưởng đến bản thân.

Nhưng với tài khoản thật, trader phải nạp tiền ký quỹ mới đáp ứng điều kiện giao dịch. Do đó, giao dịch bằng tiền thật trên tài khoản thật sẽ tạo ra cảm xúc thật hơn. Trader sẽ phải lo lắng, cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo. Nếu không may chọn nhầm, chọn sai, trader sẽ thua lỗ và mất sạch tiền là điều rất dễ xảy ra.

2.2 Bài học thực tế chỉ có với tài khoản thật

Tài khoản Demo có các điều kiện và môi trường giao dịch rất giống với tài khoản thật. Nhưng nó chỉ giúp trader tập thao tác với một số công cụ, phương pháp nhất định. Nó không giúp tạo ra những bài học cọ xát thực tế. Mà đây lại là điều rất quan trọng để giúp trader nâng cao “tay nghề” và kỹ năng của mình.

Dù giao dịch khối lượng nhỏ ở tài khoản thật nó cũng giúp tạo ra giá trị. Sự tiếp xúc với “người thật việc thật” sẽ là bài học quý giá để trader tiến bộ rõ rệt hơn từng ngày. Do đó cần lưu ý, trader chỉ nên giao dịch Demo với một khoản thời gian nhất định. Sau đó hãy mạnh dạng trade trên tài khoản thật để có được những bài học tốt hơn cho mình.

2.3 Độ chính xác khác nhau, rủi ro và sự mất mát

Độ chính xác của tài khoản Demo được gói gọn trong phạm vi cung cấp của sàn môi giới. Nhưng độ chính xác của tài khoản thật rộng lớn hơn rất nhiều. Nó được diễn ra với thị trường chung, giao dịch với lượng lớn nhà đầu tư trên toàn cầu. Nếu không có sự quyết định sáng suốt sẽ rất dễ dẫn đến sai lệch và không đạt hiệu quả tốt.

Ở tài khoản Demo, trader gần như được “bao trọn gói”. Trong đó có cả vấn đề rủi ro và sự mất mát. Hai yếu tố này chỉ được cảm nhận chân thực nhất qua giao dịch với tài khoản thật. Có rủi ro và sự mất mát, trader mới có được bài học “xương máu” quý giá và góp phần hoàn thiện tốt hơn đối với giao dịch về sau.

Xem thêm

Độ chính xác khác nhau, rủi ro và sự mất mát
Độ chính xác khác nhau, rủi ro và sự mất mát
  1. Những lưu ý để giao dịch tài khoản thật hiệu quả nhất

Đối với giao dịch tài khoản thật, để đạt hiệu quả tốt nhất, trader cũng nên lưu ý một số vấn đề như sau:

3.1 Trader phải chấp nhận mất tiền để đổi lấy kinh nghiệm

Ở những giao dịch đầu tiên trên tài khoản thật, rất có thể trader sẽ bị thua lỗ dẫn đến mất tiền. Nhưng bù lại, nó sẽ giúp đổi lấy kinh nghiệm và bài học thiết thực.

Điều lưu ý trong vấn đề này, đó là trader phải cân nhắc đầu tư số tiền hợp lý cho những lần giao dịch đầu tiên. Khi có ít kinh nghiệm, tất nhiên sẽ có nhiều sai sót. Do đó, trader phải lượng sức và chỉ nên giao dịch giới hạn để đổi lấy những bài học cho mình.

3.2 Chỉ một giao dịch sẽ không nói lên tất cả vấn đề

Trải qua một lần giao dịch đầu tiên, trường hợp xấu nhất là trader thất bại và tài khoản mất sạch tiền. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Đừng vội phán xét hay đánh giá chỉ qua một giao dịch đầu tiên. Vì nó chưa thể nói lên tất cả vấn đề.

Hãy cho phép bản thân thực nghiệm thêm một, hai hoặc nhiều hơn ở các giao dịch sau. Nhưng phải biết cân chừng hạn mức thích hợp nhất. Bù lại, trader phải ghi nhớ và học hỏi những điều mình chưa làm được để cải thiện tốt hơn.

3.3 Hãy lên kế hoạch và thực hiện giao dịch có chiến lược

Bước vào thị trường giao dịch thực tế, trader không thể chủ quan hay có tâm lý “dạo chơi”. Mà hãy tập trung vào việc đầu tư có kế hoạch và thực hiện giao dịch có chiến lược, phương pháp rõ ràng.

Tỷ lệ thành công ở các trader giao dịch trên tài khoản thật có kế hoạch luôn đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Cùng với kế hoạch, việc chuẩn bị về kiến thức và kỹ năng cũng là những điều kiện cần phải có.

3.4 Đừng quá mạo hiểm, cần có sự thông minh và tinh tế

Hãy là một nhà đầu tư thông minh và tinh tế. Trader nên học cách nhìn nhận và đánh giá thị trường. Chỉ nên chọn giao dịch vào thời điểm thích hợp nhất. Nếu là trader mới, đừng quá mạo hiểm theo các chiêu trò “kích tướng” từ các bên. Phải xem xét bản thân, giới hạn năng lực và kinh nghiệm để đưa ra những giao dịch thực sự tối ưu.

  1. Kết luận

Trên đây là một số tìm hiểu về sự khác biệt giữa tài khoản Demo và tài khoản thật. Đồng thời là sự chia sẻ về lưu ý trong giao dịch với tài khoản thật đạt hiệu quả ưu việt nhất. Các trader, nhất là trader mới nên tham khảo và học hỏi thêm cho mình.

 Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img