spot_img

Swissquote tăng cường hoạt động ở châu Âu nhờ giấy phép mới

Nhà môi giới Swissquote sẽ ra mắt dịch vụ theo giấy phép mới vào năm tới. Nó cũng nắm giữ hơn 6 giấy phép đăng kí hoạt động khác.

Swissquote tăng cường hoạt động ở châu Âu nhờ giấy phép mới

Swissquote tăng cường hoạt động ở châu Âu nhờ giấy phép mới

Nhà môi giới ngoại hối và CFD có trụ sở tại Thụy Sĩ, Swissquote (SWX: SQN), đã nhận được giấy phép hoạt động mới từ cơ quan Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp.

Theo ông Muamar Behnam, Trưởng phòng Kinh doanh tại Swissquote hôm thứ Tư, giấy phép đã được trao cho một công ty con được thành lập tại địa phương, Swissquote Capital Markets Ltd (CY). Các hoạt động dưới thực thể mới sẽ bắt đầu vào năm tới. Tuy nhiên, không có mốc thời gian cụ thể nào được tiết lộ.

Xem thêm: Hậu quả của thảm họa FTX vẫn chưa dừng lại cuối tháng 12

“Chúng tôi rất vui được chia sẻ cột mốc mới này trong lịch sử non trẻ của Swissquote. Chúng tôi đã nhận được giấy phép từ CySec (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp) và sẵn sàng bắt đầu hoạt động vào năm mới. Swissquote Capital Markets sẽ là tên của thực thể mới này của Swissquote Group,” ông Behnam đã viết trong một bài đăng trên Linkedin.

Swissquote Group Holding SA, tổng công ty cổ phần của tất cả các thực thể Swissquote, là một trong số ít các nhà môi giới niêm yết công khai. Thương hiệu giao dịch của công ty được quy định tại Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Malta, Dubai, Hồng Kông, Malta, Singapore và Luxembourg.

Với giấy phép của Công ty Đầu tư Cộng hòa Síp (CIF) mới nhất, nhà môi giới Thụy Sĩ có thể mở rộng hoạt động của mình ở Châu Âu. Bên cạnh đó, giấy phép CySEC cũng là cơ hội để Swissquote cung cấp dịch vụ giao dịch ở các quốc gia thành viên khác của Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA).

Swissquote dường như đã chuẩn bị triển khai các hoạt động tại CH Síp được một thời gian. Công ty đã xây dựng một đội ngũ gồm hơn 6 nhân viên cho nhóm có trụ sở tại Limassol của mình. Hơn nữa, công ty cũng đã bổ nhiệm ông Zoltan Nemeth làm Giám đốc điều hành của công ty ở CH Síp.

Đẩy mạnh nhiều dịch vụ

Trên hết, công ty đang đa dạng hóa các dịch vụ, trong đó có việc tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử, được đặt tên là SQX vào tháng 10 năm ngoái và một giải pháp thanh toán cho khách hàng. Hơn nữa, công ty đã tiếp cận với Thị trường tài chính Dubai (DFM), một sàn giao dịch chứng khoán ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Doanh thu hoạt động của nhà môi giới trong nửa đầu năm 2022 đã giảm xuống còn 204,8 triệu CHF (franc Thụy Sỹ), giảm 23,1% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu thuần của nó giảm 24,4%, trong khi thu nhập ròng từ giao dịch giảm 28% xuống còn 30,7 triệu CHF.

Xem thêm: Lợi ích của việc bổ sung cược chênh lệch cho các nền tảng môi giới

Như Mai – Theo reuters.com

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI