spot_img

Tài sản Elon Musk “bốc hơi” 13 tỷ đô trong 24 giờ

Chỉ trong vòng 24 giờ qua, tài sản của tỷ phú Elon Musk đã “bốc hơi” 13 tỷ USD trước kết quả kinh doanh đáng thất vọng của Tesla (NASDAQ:TSLA), tên lửa của SpaceX phát nổ và vụ việc Twitter xoá tích xanh của người dùng không trả tiền.

Tài sản Elon Musk “bốc hơi” 13 tỷ đô trong 24 giờ
Tài sản Elon Musk “bốc hơi” 13 tỷ đô trong 24 giờ

24 giờ qua là khoảng thời gian đầy hỗn loạn với Elon Musk.

Tesla Inc. đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi công bố kết quả kinh doanh quý 1/2023, khiến giá cổ phiếu của hãng xe điện này giảm 9.75% trong phiên 20/04, xuống còn 162.99 USD. Kết quả cho thấy, biên lợi nhuận của hãng xe dưới 16%, giảm từ mức khoảng 21% của quý 4/2022. Đây là lần đầu tiên con số này thấp hơn mức 20% kể từ quý 2/2020.

Sau đó, một tên lửa Starship thử nghiệm do SpaceX thiết kế đã phát nổ, tạo thành một quả cầu lửa trên Vịnh Mexico chỉ sau 4 phút cất cánh ở Boca Chica, Texas. Trong khi đó, Twitter bắt đầu xoá dấu tích xanh của nhiều người dùng vì họ không chọn phương án trả 8 USD mỗi tháng.

Tất cả tin tức này đã ảnh hưởng ngay lập tức lên giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk. Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của ông giảm 12.6 tỷ USD, đợt giảm lớn nhất mà vị tỷ phú này chứng kiến kể từ đầu năm 2023. Tuy nhiên, so với cuối năm 2022, tài sản của ông Musk vẫn tăng 26.8 tỷ USD nhờ mức tăng 32% của giá cổ phiếu Tesla.

Xem thêm: Thương vụ Vinfast IPO – Cơ hội sở hữu cổ phiếu “vạn người quan tâm”!

Cổ phần của Musk tại Tesla, bao gồm cả cổ phiếu và quyền chọn, chiếm phần lớn nhất trong khối tài sản trị giá 163.9 tỷ USD của ông.

Musk, 51 tuổi, là giám đốc điều hành của cả Tesla, SpaceX, cũng như Twitter, mạng xã hội mà ông đã mua lại vào năm ngoái. Ông vẫn là người giàu thứ hai thế giới sau ông trùm hàng hiệu người Pháp Bernard Arnault.

Theo Kim Dung (Theo Bloomberg)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img