spot_img

Tâm lý lo ngại đe dọa phục hồi đồng Bitcoin

Những lo ngại về thị trường Châu Âu và hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sắp tới đã thúc đẩy tâm trạng kém lạc quan đối với các tài sản rủi ro, trong đó có tiền điện tử. Bitcoin (BTC) giao dịch gần ngưỡng 21.000 USD vào thời điểm Phố Wall mở cửa ngày 22/8 và không có dấu hiệu phục hồi.

Tâm lý lo ngại đe dọa phục hồi đồng Bitcoin

Tâm lý lo ngại đe dọa phục hồi đồng Bitcoin
Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian 1 giờ. Nguồn: TradingView

Vào cuối tuần vừa qua, đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm xuống các mức thấp trong nhiều tuần ở dưới 20.800 USD, sau đó phục hồi nhẹ và hiện ở khoảng 21.200 USD. Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã không thể phục hồi sau khi giảm 11,6% vào tuần trước.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm với chỉ số S&P 500 mất 1,8% chỉ trong vòng hai giờ kể từ khi mở cửa, chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 2,2%, các chỉ số này phần nào kìm hãm giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại.

Tại Châu Âu, giá khí đốt và giá điện một lần nữa lại tăng, do lo ngại rằng nguồn cung từ Nga có thể bị giảm mạnh và sớm hơn dự kiến. Hậu quả là đồng EUR đã giảm xuống dưới mức tương đương với đồng USD, lần đầu tiên kể từ tháng 7. Các báo cáo kinh tế cho thấy, lạm phát ở khu vực đồng tiền chung Châu Âu vẫn tăng trong tháng 7, trái ngược với Mỹ.

Nguồn phân tích on-chain Material Indicators cho rằng vẫn có hy vọng cho cho các nhà giao dịch trên khung thời gian ngắn hạn.

Việc Bitcoin vẫn giữ được các mức đáy từ ​​tháng 7 cho thấy đợt tăng trong thị trường giá xuống của tuần trước vẫn có thể tạo ra lợi nhuận.

Tuy nhiên, chừng nào Bitcoin vẫn giao dịch phía dưới mức trung bình động (MA) 200 tuần ở gần 23.000 USD, thì tình hình vẫn có lợi cho phe giá xuống.

Theo dữ liệu từ sổ lệnh của sàn giao dịch Binance, một số cá voi có lượng nắm giữ lớn nhất đang cố gắng phá vỡ áp lực bán ra ở ngay trên mức giá giao ngay.

Tâm lý lo ngại đe dọa phục hồi đồng Bitcoin
Biểu đồ Sổ lệnh Bitcoin (trên sàn Binance). Nguồn: Material Indicators/ Twitter

Có quan điểm lạc quan về viễn cảnh dài hạn, nhà giao dịch kiêm nhà phân tích Rekt Capital lập luận rằng việc mua Bitcoin ở dưới mức giá 35.000 USD vẫn là một “món hời”.

Khu vực xung quanh mức giá đó đại diện cho một khu vực có khối lượng giao dịch lớn, do đó, nó sẽ được coi là một rào cản mạnh khi hành động giá giao ngay hướng lên các mức cao hơn.

Ngoài ra, nhà phân tích này cũng dự đoán rằng một mức đáy chu kỳ vĩ mô sẽ xuất hiện vào quý 4, nếu Bitcoin lặp lại thời điểm tạo đáy vĩ mô như trong các chu kỳ trước đó vào năm 2015 và 2018.

Xem thêm

Dòng tiền chảy khỏi thị trường tiền kỹ thuật số

Theo báo cáo hàng tuần mới đây của CoinShare, các quỹ đầu tư và sản phầm tiền kỹ thuật số đã chứng kiến dòng vốn bị rút ra là 8,7 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày Chủ nhật (21/8).

CoinShares cho biết tâm lý tiêu cực phần lớn tập trung vào Bitcoin, khi đồng tiền số này đã chứng kiến đợt sụt giảm trong tuần trước sau khi bị từ chối ở ngưỡng 25.000 USD. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 21.200 USD, thấp hơn mức giá thực tế của nó.

Bitcoin đã ghi nhận tuần xả hàng thứ ba liên tiếp, mất tổng cộng 15 triệu USD trong tuần trước. Các quỹ tiếp xúc trực tiếp với Solana (SOL) cũng ghi nhận dòng chảy ra với tổng trị giá 1,4 triệu USD.

Vào thứ Hai (22/8), giám đốc chiến lược của Coinshare, Meltem Demirors, cho biết, bà dự đoán giá Bitcoin sẽ tiếp tục đi ngang trong suốt quý 3, khi mối tương quan giữa các cổ phiếu công nghệ và các loại tiền kỹ thuật số vẫn giữ ở mức cao như hiện nay.

Dòng tiền chảy khỏi thị trường tiền kỹ thuật số
 Biểu đồ dòng ra/vào của các tài sản kỹ thuật số. Nguồn: CoinShare

 Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img