spot_img

Tăng trưởng tiền lương tại Anh đẩy GBP/JPY lên mức 169,25

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba tại thị trường châu Âu, tỷ giá GBP/JPY đã ghi nhận ngày tăng thứ năm liên tiếp, và leo lên mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua, quanh ngưỡng 169,25.

Tăng trưởng tiền lương tại Anh đẩy GBP/JPY lên mức 169,25
Tăng trưởng tiền lương tại Anh đẩy GBP/JPY lên mức 169,25

Tăng trưởng tiền lương tại Anh đẩy GBP/JPY lên mức 169,25

Sự tăng giá của đồng bảng Anh diễn ra trong bối cảnh lực mua vào trên thị trường là không nhiều. Các dữ liệu việc làm mới công bố của Vương quốc Anh là không mấy ấn tượng với các nhà đầu cơ giá lên, và không thể cung cấp một động lực đáng kể cho đồng bảng.

Xem thêm: Hậu quả của thảm họa FTX vẫn chưa dừng lại cuối tháng 12

Tuy nhiên, cặp tỷ giá đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ việc Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 nghiêm ngặt. Sự giảm bớt rủi ro này đã ảnh hưởng đến giá trị của đồng yen Nhật, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, đồng bảng Anh cũng được thúc đẩy bởi các số liệu tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ của Vương quốc Anh. Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh (ONS) cho biết, mức thu nhập trung bình hàng tuần (không bao gồm tiền thưởng) trong giai đoạn 3 tháng tính đến tháng 10, đã tăng 6,1% – cao hơn mức tăng 5,8% trong giai đoạn 3 tháng kết thúc vào tháng 9. Nếu tính cả tiền thưởng, mức thu nhập trung bình trong giai đoạn 3 tháng kết thúc vào tháng 10 đạt mức tăng 6,1% – cao hơn đôi chút so với mức tăng 6% trong giai đoạn 3 tháng kết thúc vào tháng 9.

Các số liệu này cho thấy, áp lực lạm phát vẫn có khả năng tiếp tục tăng cao, buộc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) phải duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt để kiềm chế đà leo thang giá cả. Thị trường dự đoán, BOE sẽ tăng lãi suất thêm 0,5 điểm % tại cuộc họp chính sách cuối cùng của năm 2022. Lạm phát giá tiêu dùng tại Anh đã ghi nhận mức tăng tới 11,1% trong tháng 10, mức cao nhất kể từ năm 1981, gấp hơn 5 lần mục tiêu 2% dài hạn của BoE và cũng cao gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Triển vọng ảm đạm đối với nền kinh tế Vương quốc Anh đang đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng bảng, và ngăn cản bất kỳ mức tăng nào của cặp tỷ giá GBP/JPY. Trên thực tế, Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đã chia sẻ với BBC News hôm thứ Hai rằng nền kinh tế Anh có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn.

Các nhà đầu tư dường như cũng rất miễn cưỡng đặt cược mạnh trước những sự kiện quan trọng của nền kinh tế và ngân hàng trung ương trong tuần này. Số liệu lạm phát tiêu dùng (CPI) mới nhất của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Tư, trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) vào thứ Năm. Các sự kiện này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự đi lên của cặp tỷ giá GBP/JPY. Tuy nhiên, ngay cả các đợt giảm giá đáng kể cũng có thể được coi là cơ hội mua vào cho nhà đầu tư.

Xem thêm: Lợi ích của việc bổ sung cược chênh lệch cho các nền tảng môi giới

Thanh Hiệp

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI