spot_img

Dự báo: tháng Tư đè nặng lên đồng USD, GBP/USD vượt trội

Quan sát những mẫu hình thời vụ cho thấy đồng đô-la Mỹ có xu hướng giảm so với hầu hết các đồng tiền ngoại hối lớn vào tháng Tư, và cặp tỷ giá GBP/USD có xu hướng trở nên vượt trội.

Dự báo: tháng Tư đè nặng lên đồng USD, GBP/USD vượt trội
Dự báo: tháng Tư đè nặng lên đồng USD, GBP/USD vượt trội

Có khả năng nhưng không thể chắc chắn liệu chỉ số đồng đô-la Mỹ có thể tăng tới tháng thứ 3 liên tiếp trong quý này, khi đồng tiền này đã chững lại quanh đường xu hướng quan trọng và vẩn vơ quanh mức giá mở cửa của tháng Ba. Và một cái lướt nhanh sang bảng dữ liệu ‘lợi nhuận bình quân’ cho thấy mức sinh lời của đồng đô-la Mỹ thực tế đã giảm nhẹ trong tháng Hai và Ba. Nhưng trọng điểm thực sự ở tại xu hướng giao dịch của đồng đô-la Mỹ sẽ giảm thấp hơn trong tháng Tư. 

Phân tích tính mùa vụ của đồng đô-la Mỹ:

Dự báo: tháng Tư đè nặng lên đồng USD, GBP/USD vượt trội
Phân tích tính mùa vụ của đồng đô-la Mỹ

Quan sát dữ liệu trong 43 năm trước đó, chỉ số đồng đô-la đã có lợi nhuận bình quân là -0.33%, giá đóng cửa thấp hơn tới 62.8% trong tháng đó. Trên khía cạnh hiệu suất hoạt động theo thời gian, mức độ kém của tháng Tư đứng thứ hai sau tháng Mười Hai, là tháng có lợi nhuận bình quân là -0.85% trên cùng thời gian đánh giá với tỷ lệ lỗ là 62.8%.

Dự báo: tháng Tư đè nặng lên đồng USD, GBP/USD vượt trội
Phân tích tính mùa vụ của đồng đô-la Mỹ

Nếu chúng ta nhìn tới cách mà từng đồng tiền ngoại hối hoạt động tương quan với chỉ số đồng đô-la Mỹ, có thể rút ra được một số quan sát như sau: 

• Đồng đô-la Mỹ đã giảm thấp hơn so với tất cả các đồng tiền ngoại hối chính, từ đồng franc Thuỵ Sĩ (tỷ giá USD/CHF đã có được mức lợi nhuận bình dương không đáng kể là 0.04%).
• Cặp tỷ giá GBP/USD có lợi nhuận bình quân tốt nhất là 0.84%. 
• Các đồng tiền hàng hoá sẽ hoạt động rất tốt trong tháng Tư, khi cặp tiền NZD/USD tăng 0.77%, cặp tiền USD/CAD giảm -0.66% và cặp tiền AUD/USD tăng 0.48%
• Nhiều trong số những biến động này sẽ được đảo ngược trong tháng Năm với chỉ số đồng đô-la Mỹ sẽ có lợi nhuận bình quân dương khoảng 0.75%.

Phân tích kỹ thuật cho chỉ số đồng đô-la Mỹ:

Biểu đồ tuần cho thấy chỉ số đồng đô-la Mỹ đã hình thành hai đáy giá thấp hơn kể từ điểm đáy năm 2023, và hai mức đỉnh giá thấp hơn kể từ điểm đỉnh năm 2023. Cuối cùng giá đang xoay tròn trên biểu đồ tuần, và xu hướng của khung thời gian có thể kết thúc theo một trong hai hướng. 

Tuy nhiên, chỉ số đô-la Mỹ hiện đang cân nhắc vượt trên đường xu hướng giá cao hồi năm 2022. Khi được hình thành trong ngày thứ Hai, sẽ có khả năng di chuyển về khu vực kháng cự 105, nhưng sẽ không diễn ra trước khi có một đợt giảm lùi trên khung đồ thị ngày. Tuy nhiên liệu chỉ số có vượt trên ngưỡng thoái lui 105/38.2% hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ diều hâu trong các bình luận từ thành viên Fed. 

Biểu đồ chấm vẫn thể hiện có ba lần cắt giảm, chúng ta đã có Bostic nhắc lại quan điểm của ông rằng sẽ chỉ có một lần giảm lãi trong năm nay. Nếu các thành viên Fed khác cũng hành động tương tự, thì chỉ số đồng đô-la Mỹ có thể kéo dài đà tăng trên ngưỡng 106.  

Dự báo: tháng Tư đè nặng lên đồng USD, GBP/USD vượt trội
Phân tích kỹ thuật cho chỉ số đồng đô-la Mỹ

Tuy vậy nếu tính mùa vụ của nó vẫn tiếp tục trong năm nay (xác suất giá giảm lớn hơn tương đối so với giá tăng), chúng ta có thể thấy bất kỳ lần tăng trưởng nào đều diễn ra trong thời gian ngắn, để thị trường đạt đỉnh và rồi quay trở lại giao dịch thấp hơn mức giá mở cửa của tháng Ba. 

Chúng ta đang tiến dần về thời điểm cuối tháng cũng như cuối quý, và sau đó là cuối tuần dài nghỉ Lễ Phục Sinh. Nên điều đó có thể dẫn tới một vài hành vi giá thất thường, khi ngày thứ Sáu đang ngày một cận kề, ngày mà khối lượng giao dịch giảm khi các sàn giao dịch lớn đóng cửa. 

Phân tích kỹ thuật cho tỷ giá GBP/USD:

Tháng Tư là tháng có xu hướng tăng trưởng nhất trong năm đối với cặp tỷ giá GBP/USD, với lợi nhuận bình quân khoảng 0.84% và tỷ lệ thành công là 66.7%. Tuy nhiên điều này đi ngược lại với những nhà giao dịch hiện đang cố định giá trong bối cảnh BoE sẽ hạ lãi suất nhiều lần trong năm nay, và kỳ vọng rằng họ có thể bắt đầu nới lỏng trước cả Fed.

Điều này tối thiểu có thể han chế tiiefm năng tăng trưởng của cặp tiền GBP/USD trong tháng Tư, hoặc thấy nó đóng cửa thấp hơn nếu người giao dịch đầu tư vào đồng đô-la Mỹ với kỳ vọng Fed chỉ hạ lãi suất một lần trong năm. Tình huống này chắc chắn sẽ biên đổi và cần được theo dõi chặt chẽ.

Dự báo: tháng Tư đè nặng lên đồng USD, GBP/USD vượt trội
Phân tích kỹ thuật cho tỷ giá GBP/USD

Biểu đồ ngày cho thấy tỷ giá GBP/USD đã giảm -2.4% so với mức giá cao nhất trong tháng Ba, dù cho tỷ giá đang ổn định quanh ngưỡng trung bình 200-ngày. Một sự tăng giá nhỉ trong ngày đã hình thành vào hôm thứ Hai trong khi chỉ số đồng đô-la Mỹ lùi về dưới vùng kháng cự, và có tiềm năng để cặp tiền này kéo dài đà tăng trưởng trong hôm nay nếu xét tới bản chất của việc suy giảm được kéo dài trong tuần trước. 

Khi chúng ta bước vào tháng Tư, những dữ liệu sắp tới từ phía Vương quốc Anh và khả năng định hình các kỳ vọng chính sách của nó sẽ là nhân tố thúc đẩy chính cho cặp tỷ giá GBP/USD. Nếu như đồng đô-la Mỹ vẫn được hỗ trợ, thì việc di chuyển xuống thấp hơn giá trị bình quân 200-ngày có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu đặc tính mùa vụ xuất hiện (hay kỳ vọng BoE nới lỏng bị giảm thấp) thì chúng ta cuối cùng cũng có thể thấy cặp tiền GBP/USD hồi phục và lấy lại phần nào nền tảng cơ bản với tính chất mùa vụ tháng Tư của nó.

Dự báo: tháng Tư đè nặng lên đồng USD, GBP/USD vượt trội
Phân tích kỹ thuật cho tỷ giá GBP/USD

Hải Hà – theo forex

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI