spot_img

The Graph (GRT) là gì? Có nên đầu tư The Graph trong năm

Dù chỉ mới được niêm yết vào giữa tháng 1 năm nay nhưng The Graph (GRT coin) đã có mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Giá của đồng xu này đã tăng 49% chỉ trong ngày đầu tiên niêm yết. Với những công nghệ mới, The Graph (GRT) được nhiều người coi là Google ‘vạn năng’ của nền tảng blockchain. Vậy, The Graph (GRT) chính xác là gì mà đã tạo ra bước đột phá như vậy? Nhà đầu tư (NĐT) có nên đầu tư The Graph lúc này? Hãy cùng Học chơi Trading tìm câu trả lời trong bài viết này.

The Graph (GRT) là gì?

The Graph (GRT) là một giao thức phi tập trung để lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các chuỗi khối, bắt đầu với Ethereum. Nó có thể truy vấn dữ liệu khó truy vấn trực tiếp.

Đồ thị giúp tổ chức dữ liệu chuỗi khối và làm cho nó dễ dàng truy cập. Nó hỗ trợ nhiều ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong DeFi và hệ sinh thái Web3 rộng lớn hơn hiện nay. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và xuất bản các biểu đồ con, là các API mở mà các ứng dụng có thể truy vấn bằng GraphQL.

Các sơ đồ con giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng trên các chuỗi khối. Những gì Google làm cho tìm kiếm, The Graph (GRT) làm cho các chuỗi khối.

The Graph (GRT) là gì?
The Graph (GRT) là gì?

Lịch sử của The Graph (GRT) Crypto

The Graph Network và token của chúnglà một loại tiền điện tử rất mới. Tính đến mùa xuân năm 2021, GRT đã có mặt trên thị trường tiền điện tử chưa đầy một năm.

Nhóm đằng sau Mạng đồ thị bao gồm một loạt các chuyên gia kỳ cựu trong ngành và nhóm sáng lập bao gồm Yaniv Tal, Brandon Ramirez và Jannis Pohlmann. Họ bắt đầu làm việc với Graph vào năm 2017, cuối cùng thì dự án cũng thành hiện thực vài năm sau đó.

Vào tháng 10 năm 2020, The Graph Foundation đã bán GRT trị giá khoảng 12 triệu đô la trong lần bán công khai đầu tiên, bao gồm 400 triệu mã thông báo. Giao thức Đồ thị ra mắt vào tháng 12 năm 2020, mang lại tiện ích GRT.

Một số thương nhân hoặc nhà đầu tư chưa nghe nói về GRT vì nó vẫn còn rất mới trên thị trường, nhưng nó đã có được chỗ đứng với các nhà đầu tư lớn hơn. Mười người nắm giữ kiểm soát hơn một nửa nguồn cung của GRT.

Đội ngũ phát triển GRT gồm những ai?

Các thành viên của nhóm sáng lập The Graph bao gồm Yaniv Tai – trưởng dự án, Brandon Ramirez – trưởng bộ phận nghiên cứu và Jannis Pohlmann – trưởng bộ phận kỹ thuật. Dự án cũng có sự góp mặt của các chuyên gia từ các công ty và tổ chức như Ethereum Foundation, Puppet, Redhat và Barclays PLC.

 • Yaniv Tai: Hiện tại anh đang giữ vị trí trưởng bộ phận phát triển của dự án The Graph, trước đó anh từng là cộng sự và kỹ sư phần mềm tại Functional Foundry. Năm 2016, Yaniv Tai thành lập Workflo – công ty giúp các nhóm nhà phát triển xây dựng giao diện người dùng nhanh hơn.
 • Brandon Ramirez: Bạn đóng vai trò là Đồng sáng lập và trưởng bộ phận nghiên cứu tại The Graph. Bên cạnh đó, anh còn là Đồng sáng lập, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Sản phẩm tại Edge & Node. Ông cũng từng là kỹ sư phần mềm tại Functional Foundry.
 • Jannis Pohlmann: Bạn hiện là giám đốc kỹ thuật của The Graph. Ông cũng là Đồng sáng lập và giữ vị trí trưởng bộ phận kỹ thuật tại Edge & Node từ đầu năm 2021.
Đội ngũ Core team The Graph (GRT)
Đội ngũ Core team The Graph (GRT)

Ngoài ra, The Graph còn sở hữu đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.

 • Esteban Ordano: Người sáng lập, Giám đốc kỹ thuật của Decentraland.
 • Jehan Tremback: Người sáng lập, Trưởng phòng Thiết kế Giao thức của Althea Mesh.
 • Richard Burton: Giám đốc điều hành của Phần mềm cân bằng.
 • Zaki Manian: Đồng sáng lập Iqlusion.

Cách thức hoạt động của The Graph

Biểu đồ tìm hiểu những gì và cách lập chỉ mục dữ liệu Ethereum dựa trên các mô tả biểu đồ con, được gọi là bảng kê khai biểu đồ con. Mô tả sơ đồ con xác định các hợp đồng thông minh quan tâm cho một Subgraph, các sự kiện trong các hợp đồng đó cần chú ý và cách ánh xạ dữ liệu sự kiện với dữ liệu mà The Graph sẽ lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của nó.

Khi bạn đã viết Subgraph, cần sử dụng Graph CLI để lưu trữ định nghĩa trong IPFS và yêu cầu dịch vụ được lưu trữ bắt đầu lập chỉ mục dữ liệu cho biểu đồ con đó.

Sơ đồ này cung cấp thêm chi tiết về luồng dữ liệu sau khi Subgraph đã được triển khai, xử lý các giao dịch Ethereum.

Xem thêm về token apt có nên đầu tư không?

Cách thức hoạt động của The Grapt
Cách thức hoạt động của The Grapt

Quy trình thực hiện theo các bước sau:

 • Một ứng dụng phi tập trung thêm dữ liệu vào Ethereum thông qua giao dịch trên hợp đồng thông minh.
 • Hợp đồng thông minh phát ra một hoặc nhiều sự kiện trong khi xử lý giao dịch.
 • Graph Node liên tục quét Ethereum để tìm các khối mới và dữ liệu cho biểu đồ con của bạn mà chúng có thể chứa.
 • Nút đồ thị tìm các sự kiện Ethereum cho sơ đồ con của bạn trong các khối này và chạy trình xử lý ánh xạ mà bạn đã cung cấp. Ánh xạ là một mô-đun WASM tạo hoặc cập nhật các thực thể dữ liệu mà Graph Node lưu trữ để phản hồi các sự kiện Ethereum.
 • Ứng dụng phi tập trung truy vấn Nút đồ thị để biết dữ liệu được lập chỉ mục từ chuỗi khối, sử dụng điểm cuối GraphQL của nút. Đến lượt, Nút đồ thị chuyển các truy vấn GraphQL thành các truy vấn cho kho lưu trữ dữ liệu cơ bản của nó để tìm nạp dữ liệu này, sử dụng các khả năng lập chỉ mục của cửa hàng.
 • Ứng dụng phi tập trung hiển thị dữ liệu này trong một giao diện người dùng phong phú cho người dùng cuối mà họ sử dụng để phát hành các giao dịch mới trên Ethereum.

Vai trò nhà đầu tư trong The Graph Protocol

Consumers: Truy vấn dữ liệu thông qua công cụ truy vấn và trả phí cho Người lập chỉ mục.

 • Indexers: Cung cấp dịch vụ lập chỉ mục và truy vấn với tư cách là người vận hành nút và kiếm phần thưởng lập chỉ mục và thu phí truy vấn tương ứng. Trước tiên, họ phải đặt cọc 100 nghìn mã thông báo GRT, số tiền này sẽ bị cắt nếu họ thực hiện các hành vi độc hại gây hại cho mạng.
 • Curators: Giúp xác định các sơ đồ con cần được lập chỉ mục thông qua Graph Explorer và thu khoảng 10 phần trăm phí truy vấn. Người quản lý có thể là thành viên cộng đồng, người tiêu dùng dữ liệu hoặc thậm chí là nhà phát triển sơ đồ con, những người muốn báo hiệu sơ đồ con của riêng họ. Họ phải đánh thuế tiền gửi 1 phần trăm để quản lý và sẽ kiếm được phí thấp hơn nếu họ chọn quản lý một sơ đồ con chất lượng kém. Nếu một biểu đồ con không thành công, chúng sẽ phải chịu mức thuế từ 0,5 đến 1 phần trăm.
 • Delegators: Đặt cược mã thông báo GRT của họ cho Người lập chỉ mục và kiếm một phần phí truy vấn của Người lập chỉ mục. Người đại diện bị tính thuế 0,5 phần trăm cho mỗi lần ủy quyền mà họ thực hiện.
 • Fishermen: Xác minh công việc của Người lập chỉ mục và kiếm được 50 phần trăm số tiền bị cắt giảm, nếu công việc của Người lập chỉ mục bị coi là độc hại. Trước tiên, ngư dân phải đặt cọc tối thiểu 10.000 GRT, nếu họ muốn phản đối công việc của Người lập chỉ mục.
 • Arbitrators: Được chỉ định thông qua quản trị phi tập trung, họ giúp quyết định xem Người lập chỉ mục có hành vi ác ý hay không.
Vai trò của người tham gia The Graph
Vai trò của người tham gia The Graph

Hệ sinh thái The Graph GRT

Subgraph Studio

Đây là nơi để các nhà phát triển tạo biểu đồ con và thêm siêu dữ liệu, sau đó triển khai các biểu đồ con để thử nghiệm trước khi xuất bản chúng lên Trình khám phá biểu đồ phi tập trung hoặc Dịch vụ được lưu trữ.

Graph Explorer

Tất cả các biểu đồ con được triển khai cho Mạng Đồ thị, trên đó có thể dễ dàng xem chi tiết của từng biểu đồ con — từ siêu dữ liệu đến số liệu thống kê của người tham gia. Từ đó, Người quản lý có thể chọn một biểu đồ con mà họ muốn báo hiệu cho Người lập chỉ mục và gửi mã thông báo GRT vào đó.

Tất cả những người tham gia mạng có thể xem hồ sơ người dùng của họ trên Graph Explorer, cũng bao gồm các tab cho Đồ thị con, Lập chỉ mục, Ủy quyền và Quản lý. Chúng hiển thị các màn trình diễn lịch sử và tích cực của từng hoạt động cùng với chi tiết về phần thưởng và phí tích lũy.

Near protocol là gì? dự án còn tiềm năng không?

Hosted Service

Mạng đồ thị chỉ hỗ trợ chuỗi khối Ethereum. Tất cả các chuỗi khối khác, chẳng hạn như Avalanche và Celo, hiện được hỗ trợ bởi Dịch vụ được lưu trữ. Dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động vào cuối quý 1 năm 2023 khi các DApp chuyển sang Graph Explorer phi tập trung.

Hệ sinh thái The Graph GRT
Hệ sinh thái The Graph GRT

Ưu điểm của The Graph GRT

 • Tiết kiệm công sức và tài nguyên máy tính: Giao thức Đồ thị giúp các nhà phát triển dễ dàng truy xuất dữ liệu từ chuỗi khối. Điều này giúp họ tiết kiệm rất nhiều tài nguyên như không gian máy tính và không quên nỗ lực thu thập dữ liệu đó.
 • Chỉ mục phi tập trung: Mạng đồ thị là mạng đầu tiên xây dựng các chỉ mục phi tập trung được gọi là biểu đồ con trên chuỗi khối Ethereum. Trước đó, các nhà phát triển phải sử dụng các chỉ mục tập trung. Các sơ đồ con giúp tổ chức các hợp đồng thông minh và dữ liệu chuỗi khối dễ dàng hơn.
 • GRT rất dễ kiếm: Ngay cả với kiến ​​thức kỹ thuật tối thiểu, bất kỳ ai cũng có thể tham gia mạng với tư cách là người quản lý hoặc người được ủy quyền để dễ dàng kiếm được phần thưởng dưới dạng mã thông báo GRT. Bạn cũng có thể sử dụng GRT làm phương tiện thanh toán và tài sản để giao dịch.

Đôi nét về đồng GRT Coin

GRT Coin là gì?

Đồng GRT là đồng tiền chính của The Graph. Đồng coin này giữ vai trò quan trọng trong mạng lưới, giúp điều phối các hoạt động diễn ra trên The Graph. GRT Coin là Mã thông báo tiêu chuẩn ERC20. Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về GRT Token.

 • Mã: GRT
 • Chuỗi khối: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: Mã thông báo gốc
 • Loại mã thông báo: ERC 20
 • Vốn hóa thị trường: 31,449,207,763,872 VNĐ
 • Vốn hóa thị trường được pha loãng: 37,739,298,831,776 VNĐ
 • Khối lượng 24 giờ: 3,842,151,901,154 VNĐ
 • Lượng cung lưu hành: 8,839,751,212 GRT
 • Tổng cung: 10,607,566,193 GRT
Thông số kỹ thuật của GRT Coin
Thông số kỹ thuật của GRT Coin

GRT coin có nguồn cung cấp ban đầu là 10 tỷ. Nhưng nó phải chịu tỷ lệ lạm phát là 3%. Nhưng với cấu trúc của dự án, đồng GRT có thể trở nên giảm phát. Điều này là do từ phí truy vấn dữ liệu, 1% luôn bị đốt cháy. Điều đó không quá tệ, hãy nhớ rằng Ethereum cũng có tỷ lệ lạm phát lớn hơn nhiều so với 3% trước EIP-1559, trong khi vẫn mang lại lợi nhuận tốt.

Sự phân bổ GRT Coin

Graph Foundation tin rằng việc phân bổ Mã thông báo GRT trước tiên nên nhắm mục tiêu đến những người đã đóng góp cho sự phát triển của The Graph cho đến nay. Ngoài ra, nó cũng cung cấp vốn cho những người đóng góp mới trong tương lai. Để làm được điều này, nhóm The Graph đã tìm cách tiếp cận với tất cả các nhà phát triển, cộng đồng người dùng đã đóng góp cho giao thức và sự phát triển của hệ sinh thái.

Vai trò của GRT Coin

GRT là một Coin trong hệ sinh thái The Graph, với các mục đích sử dụng sau:

 • Phí truy vấn: Đây là phí truy vấn do người tiêu dùng trả cho Người ủy quyền, Người lập chỉ mục và Người quản lý.
 • Phần thưởng lạm phát: Được hiểu là phần thưởng lạm phát từng được chia sẻ giữa Người ủy quyền, Người quản lý và Người lập chỉ mục và dựa trên số lượng tiền GRT mà họ đặt cược.
 • Giao thức Sink & Burns: Một phần phí Truy vấn bị đốt cháy, dự kiến ​​sẽ bắt đầu ở mức ~1% tổng phí truy vấn giao thức và có thể thay đổi trong tương lai.

Ưu nhược điểm của GRT Coin

Ưu điểm

 • The Graph (GRT) có một tính năng độc đáo giúp nó nổi bật so với các loại tiền điện tử khác.
 • The Graph (GRT) là coin hàng đầu và duy nhất trong lĩnh vực này, cũng như nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng.
 • The Graph (GRT) có nhiều tiềm năng tăng trưởng, và nhiều dự đoán về giá cũng đưa ra tín hiệu khả quan về giá của GRT coin trong những năm tới.
 • The Graph (GRT) có tính thanh khoản cao, đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn và có thể mua bán dễ dàng.
 • The Graph (GRT) có khả năng tăng thu nhập đặt cược và nâng cao giá trị. Sau khi mua mã thông báo GRT, bạn có thể đặt cọc và

Nhược điểm

 • The Graph (GRT) vẫn còn tương đối mới và vẫn còn hơn một nửa tổng nguồn cung bị khóa, vì vậy sẽ khó thoát khỏi mức giá thấp của nó.
 • The Graph (GRT) khó tránh khỏi tình trạng lạm phát, bởi nó được dự đoán sẽ làm tăng tổng cung 3%/năm, và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá của GRT coin trong tương lai.
 • The Graph (GRT) sau khi đạt đỉnh vào tháng 2, giá của nó đã giảm mạnh, mặc dù đã phục hồi được một chút nhưng nó còn một chặng đường dài để đạt được đỉnh cũ.

Tình hình giá GRT Coin trong những năm gần đây

Giá của GRT, mã thông báo gốc của The Graph, đã tăng 114% đáng kinh ngạc trong tuần qua. Tuy nhiên, một sự điều chỉnh giá đáng kể 23% đã xảy ra trong vài giờ qua. Tính đến thời điểm báo chí, GRT đang giao dịch với giá $0,1871 sau khi đạt $0,2322.

GRT, giống như các loại tiền điện tử khác, vẫn còn cách 93,4% so với mức cao nhất mọi thời đại là 2,84 đô la vào tháng 2 năm 2021, do đó, vẫn còn nhiều cơ hội tăng giá. trưởng.

Tuy nhiên, hiện tại, một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn sau cuộc biểu tình lớn dường như phù hợp để tôn vinh việc mở khóa mã thông báo. Mặc dù giảm, giá vẫn ổn định trong vùng quá mua với chỉ số RSI là 77.

Ngoài ra, từ biểu đồ, giá GRT vẫn có khả năng tiếp tục xu hướng theo hướng của phạm vi giá từ 0,3 đô la đến 0,35 đô la.

Xem thêm về dự án apt aptos là gì?

Biểu đồ giá GRT Coin trong những năm gần đây
Biểu đồ giá GRT Coin trong những năm gần đây

Giá GRT trước tiên phải ổn định trên mức Fibonacci 23,6%, trùng với vùng hỗ trợ quan trọng khoảng $0,1691, để xác nhận xu hướng tăng của nó.

Sự chú ý chuyển sang 0,24 đô la, đại diện cho mức thoái lui Fibonacci 38%. Mức tăng có thể đạt đến vùng lân cận $0,30 nếu phe bò tiếp tục nắm bắt được yếu tố kích hoạt. Mức kháng cự quan trọng này bắt đầu từ tháng 5 năm 2022, khi giá giảm nhanh chóng do sự cố Terra Luna.

Mức Fibonacci 61% ở mức 0,36 đô la sẽ rất quan trọng nếu xu hướng tăng tiếp tục. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng giá gấp đôi so với giá hiện tại. Trong một kịch bản khi GRT có màu đỏ, giá đã vi phạm mức hỗ trợ quan trọng ở mức $0,1691. 

Yếu tố thúc đẩy giá GRT Coin

The Graph tích hợp với Polygon

Đầu năm nay, The Graph đã có một mối quan hệ hợp tác quan trọng bằng cách tích hợp với hệ sinh thái của Polygon và chọn nó làm nền tảng cho hệ thống thanh toán mới. Bằng cách xây dựng công nghệ thanh toán độc đáo này trên Đa giác, việc truy vấn dữ liệu thông qua Biểu đồ trở nên liền mạch hơn.

Điều này cuối cùng sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển dApps trên Graph bằng cách giảm chi phí bổ sung. Ngoài ra, Graph cũng định vị mình là Google của Web3.0.

The Graph tích hợp với NEAR

Graph đã hợp tác với NEAR vào tháng 2 năm 2021 để đưa tính năng lập chỉ mục và truy vấn vào chuỗi khối NEAR. Sự hợp nhất này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng liền mạch các ứng dụng trên NEAR, sử dụng giao thức The Graph.

Sự tích hợp này cũng sẽ giúp Mạng Đồ thị đẩy nhanh mục tiêu của dự án là tăng cường phát triển Web 3 tổng thể và giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể tương tác. Cuối cùng, Graph sẽ có nhiều tỷ lệ chấp nhận hơn, đẩy giá GRT coin lên cao hơn nữa.

The Graph tích hợp với Solana 

Vào ngày 8 tháng 1, Graph cũng thông báo rằng họ đã tích hợp thành công với Solana. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển Solana có thể kết nối các dApp với dữ liệu thời gian thực mà họ cần để cung cấp nguồn cấp giá, hợp đồng thông minh và các giao dịch phức tạp.

The Graph tích hợp với nhiều nền tảng, đảy giá GRT Coin lên
The Graph tích hợp với nhiều nền tảng, đảy giá GRT Coin lên

The Graph tích hợp với Arweave

Graph Foundation gần đây đã công bố kế hoạch tích hợp với giao thức phi tập trung hàng đầu, Arweave. Nó cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu thường xuyên và lâu dài với một khoản phí trả trước một lần. Với sự tích hợp này, các biểu đồ con của giao thức Graph có thể đọc dữ liệu được lưu trữ trên giao thức Arweave, cho phép truy cập nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Hơn nữa, việc tích hợp sẽ cho phép giao thức The Graph hỗ trợ tốt hơn việc xây dựng các dApp trong lĩnh vực NFT đang bùng nổ.

Tài trợ Scho emiotic AI với số vốn 60 triệu USD

Graph Foundation đã công bố khoản tài trợ trị giá 60 triệu đô la trong 8 năm cho Semiotic AI. Semiotic AI sẽ trở thành nhà phát triển giao thức cốt lõi thứ ba tham gia mạng Web 3.0 (GRT) của The Graph. Mối quan hệ này sẽ tập trung vào việc xây dựng kiến ​​trúc cần thiết để lập chỉ mục, truy vấn tự động và khả năng xác minh trên Biểu đồ, ngoài việc phát triển các chức năng thanh toán vi mô bằng cách sử dụng bằng chứng ZK-SNARK.

Có nên đầu tư vào GRT Coin không?

Những quan ngại xung quanh dự án The Graph và GRT Coin

Ngay sau khi ra mắt The Graph Network vào cuối năm 2020, GRT coin đã trải qua hiện tượng Dump & Pump trên thị trường tiền ảo. Dump&Pump được hiểu là một hành vi bất hợp pháp trong thị trường tiền điện tử, khi các ‘cá mập’ mua và nắm giữ một lượng lớn mã thông báo. Họ thao túng thị trường và đẩy giá của mã thông báo này lên cao, thu hút các nhà đầu tư mới sau đó bán nó và thoát khỏi thị trường với lợi nhuận khổng lồ.

Việc các sàn giao dịch lớn như Coinbase, Kucoin, OKEx, Kraken và Binance đều cho phép giao dịch GRT coin đã khiến nó trở thành “miếng mồi ngon” của các “cá mập”. Sự chú ý đang tập trung vào mã thông báo mới và đám đông các nhà đầu tư đang hào hứng hơn bao giờ hết.

Lúc này, GRT coin nhanh chóng dẫn đầu phong trào tiền ảo. Đồng tiền điện tử này đã ghi được những cột mốc rất ấn tượng. Tính đến ngày 21/12/2020, sau 4 ngày ra mắt The Graph Network, tổng vốn hóa thị trường của GRT coin đạt 852.099.391 USD, tỷ giá GRT đạt 0,684 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng lên đến 3.062.202.611 USD.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia coi đây là hiện tượng Dump&Pump, khi một tài sản lọt vào top 3 xu hướng mới nổi, token thường giảm 12% trong 9 ngày sau đó. Và đúng như dự đoán, chỉ 6 ngày sau, GRT coin đã lao dốc với tổng vốn hóa thị trường giảm một nửa và tỷ giá xuống còn 0,341 USD. Tính đến thời điểm hiện tại, GRT token đã lấy lại được hình dáng ban đầu và có tiềm năng phát triển rất khả quan.

Có nên đầu tư vào The Graph không?
Có nên đầu tư vào The Graph không?

Tiềm năng của dự án The Graph và GRT Coin

Biểu đồ được sử dụng bởi nhiều sàn giao dịch uy tín và ứng dụng phổ biến đáng tin cậy, đã triển khai hơn 3.000 biểu đồ con, hàng nghìn nhà phát triển và xử lý hơn 300 triệu truy vấn mỗi ngày. Có thể nói đây là một dự án mang tính bước ngoặt đối với thị trường tiền điện tử.

Nhu cầu tạo cầu nối thông tin giữa các ứng dụng blockchain và dữ liệu là không thể phủ nhận. Và The Graph chính là lời giải cho bài toán khó này. Với việc triển khai các hợp đồng thông minh phụ thuộc vào dữ liệu người dùng, The Graph rất dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng. Nền tảng này được coi là một công cụ đầy hứa hẹn để trao quyền cho mọi người trong cộng đồng, đặc biệt là các nhà phát triển đang mở rộng chức năng cho chuỗi khối.

Trên con đường phát triển này, GRT coin chính là phương tiện đảm bảo sự tăng trưởng bền vững của dự án, cũng như góp phần đa dạng hóa các altcoin trên thị trường tiền điện tử.

Kết luận

Hiện nay, hệ sinh thái blockchain và Web3 ngày càng phát triển và có tính ứng dụng cao trong đời sống thực tế. Cùng với đó, The Graph cũng đang dần có chỗ đứng và được sử dụng rộng rãi trong các dự án trong thế giới blockchain. Nhờ đó, những người nắm giữ token GRT cũng gặt hái được những lợi ích đáng kể từ việc áp dụng công nghệ của dự án này. Có thể nói, The Graph là một dự án đáng để các nhà đầu tư cân nhắc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img