spot_img

Theo sau làn sóng bán tháo, các ‘đội quân’ nhỏ bé đang tìm nơi ẩn náu

Theo sau làn sóng bán tháo, các ‘đội quân’ nhỏ bé đang tìm nơi ẩn náu. Sau khi thị trường tài chính bán tháo kịch tính đã phá hủy hàng nghìn tỷ đô la và làm tổn hại niềm tin của nhà đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang các quỹ thị trường tiền tệ.

Theo sau làn sóng bán tháo, các ‘đội quân’ nhỏ bé đang tìm nơi ẩn náu

Theo sau làn sóng bán tháo, các ‘đội quân’ nhỏ bé đang tìm nơi ẩn náu
Theo sau làn sóng bán tháo, các ‘đội quân’ nhỏ bé đang tìm nơi ẩn náu

Theo Viện Công ty Đầu tư, các quỹ thị trường tiền tệ đã nhận được gần 140 tỷ đô la cho đến nay (ICI). Sau 10 tuần thu hút vốn, đến nay số vốn này đã tăng lên 1,55 nghìn tỷ USD. Đã có gần 36 tỷ đô la đổ vào các quỹ thị trường tiền tệ chỉ trong ba tuần qua.

Sau sự sụt giảm đáng kể và kéo dài của thị trường chứng khoán ở Mỹ vào năm 2022, tiền được chuyển vào quỹ thị trường tiền tệ. Trong đó, các tập đoàn giao dịch công khai đã “bốc hơi” khoảng 15 nghìn tỷ USD. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, chuỗi giảm điểm của S&P 500 là dài nhất.

Niềm tin của nhà đầu tư và người tiêu dùng đã bị suy giảm bởi sự bất ổn của thị trường, nguyên nhân là do lạm phát cao và các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed. Nhiều nhà phân tích dự đoán suy thoái trong năm sau.

Theo Joe D’Angelo, giám đốc tài sản thị trường tiền tệ tại PGIM Fixed Income, “đây là một trong những năm mà mọi người đều nhúng tay vào cổ phiếu và năm 2022 thực sự là một môi trường mà bạn không muốn chạm vào.”

Các nhà đầu tư bị thu hút bởi các quỹ thị trường tiền tệ bởi lợi suất cao hiện tại của chúng, đặc biệt là khi so sánh với lãi suất gần bằng 0 trên các tài khoản tiết kiệm được cung cấp bởi các tổ chức tài chính lớn như JPMorgan Chase và Bank of America.

Trong khi lợi suất trên quỹ thị trường tiền tệ của Vanguard đã tăng 2,83% trong tháng này, danh mục đầu tư trái phiếu chính phủ ngắn hạn 240 tỷ USD của Fidelity hiện có lợi suất khoảng 2,6%.

Xem thêm

Lợi nhuận trung bình của 100 quỹ hàng đầu trên thị trường tiền tệ đã tăng lên 2,77% từ 0,02% vào đầu năm, theo một chỉ số được duy trì bởi Crane Data.

Theo Steve Sosnick, trưởng bộ phận chiến lược của Interactive Brokers, “đối với các nhà đầu tư cá nhân, lần đầu tiên bạn có thể kiếm được một số tiền từ quỹ thị trường tiền tệ trong một thời gian dài.”

“Chúng tôi đã nghe câu nói” không có kênh thay thế “trong nhiều năm, nhưng vẫn có ngày hôm nay.”

Các nhà quản lý tài sản lớn cũng đang huy động vốn và chờ cơn bão đi qua trên thị trường chứng khoán và thu nhập cố định, ngoài các đội quân nhỏ. Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Mỹ được công bố trong tuần này, các nhà quản lý tài sản giữ lại 6,3% tiền mặt trong danh mục đầu tư của họ trong tháng 10, nhiều nhất kể từ tháng 4 năm 2001.

Mặc dù nhiều người tiêu dùng không sử dụng tiền mặt, quỹ thị trường tiền tệ của các nhà đầu tư tổ chức đã mất 87,4 tỷ USD kể từ khi Fed tăng lãi suất. Năm 2022, tổng số tiền rút vốn vượt 250 tỷ USD.

Một phần của việc rút vốn là do các doanh nghiệp chi tiêu nhiều hơn. Các nhà phân tích của Goldman Sachs (NYSE: GS) đã đưa ra cảnh báo vào tháng trước, nói rằng “số dư tiền mặt đã trở lại mức trước dịch bệnh.”

Theo Matt Jones, giám đốc phân bổ thanh khoản tại Western Asset Management, “Tiền mặt của công ty đã được sử dụng để trả nợ, đầu tư vào các công ty, và một phần là do lạm phát đã làm cho các mặt hàng trở nên đắt đỏ hơn.” Chi phí vận hành nhiều hơn so với trước đây

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI