spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 28/08 – 01/09: Phố Wall chờ đợi dữ liệu lạm phát và việc làm Mỹ

Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ là các dữ liệu lạm phát và việc làm mới nhất của nền kinh tế Mỹ.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 28/08 – 01/09: Phố Wall chờ đợi dữ liệu lạm phát và việc làm Mỹ
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall đã tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần trước, sau những nhận định tích cực về triển vọng kinh tế Mỹ từ Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell tại Hội nghị thường niên Jackson Hole, Wyoming.

– Tính chung trong cả tuần, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt đạt mức tăng 0,82% và 2,26%, qua đó chấm dứt chuỗi 3 tuần suy giảm liên tiếp. Tuy nhiên, chỉ số Dow Jones vẫn chứng kiến hai tuần đi xuống liên tục, với mức giảm 0,45% trrong cả tuần.

Thước đo lạm phát ưa thích của FED

– Vào thứ Năm, Cục Phân tích Kinh tế (BEA) sẽ công bố Chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) — thước đo lạm phát ưa thích của FED trong tháng 7. Giá dự kiến sẽ tăng 0,2% trong tháng trước và có khả năng tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức 3% trong tháng 6.

Đọc thêm: NZD/USD phục hồi sau sáu ngày giảm liên tiếp

– Chỉ số PCE cốt lõi, loại trừ chi phí năng lượng và thực phẩm dễ biến động, có thể cũng tăng 0,2% so với tháng 6 và 4% so với một năm trước. Các số liệu lạm phát ưa thích của FED sẽ là dữ liệu quan trọng để các nhà hoạch định chính sách xem xét, trước khi đưa ra quyết định lãi suất.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ

– Thị trường sẽ dành sự chú ý tới các dữ liệu việc làm Mỹ, đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp công bố vào thứ Sáu. Các chuyên gia dự báo, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 180 nghìn việc làm trong tháng 8, thấp hơn mức 187 nghìn việc làm trong tháng 7 và là mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

– Các số liệu từ báo cáo cơ hội việc làm JOLTS và bảng lương ADP dự kiến cũng cho thấy sự hạ nhiệt của thị trường lao động sau các đợt tăng lãi suất của FED. Ngoài ra, giới đầu tư cũng sẽ chú ý tới các dữ liệu mới nhất về giá nhà, bao gồm Chỉ số giá nhà quốc gia Case-Shiller và Chỉ số giá nhà FHFA tháng 6.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

 

Thứ Hai (28/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Heico Corporation (HEI)

–       Chỉ số sản xuất FED Dallas

Thứ Ba (29/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Pinduoduo (PDD), Bank of Montreal (BMO), Bank of Nova Scotia (BNS), HP Inc. (HPQ), Nio Inc. (NIO), Best Buy (BBY), J.M. Smucker Company (SJM), Catalent Inc. (CTLT), và Donaldson Company (DCI)

–       Chỉ số Giá nhà Quốc gia S&P Case Shiller tháng 6

–       Chỉ số Giá nhà FHFA tháng 6

–       Báo cáo cơ hội việc làm JOLTS tháng 7

–       Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng Mỹ Conference Board tháng 8

–       Chỉ số Dịch vụ FED Dallas tháng 8

Thứ Tư (30/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Salesforce (CRM), CrowdStrike Holdings (CRWD), Brown Forman Corporation (BF.A, BF.B), Veeva Systems Inc. (VEEV), The Cooper Companies (COO), Chewy Inc. (CHWY), Okta Inc. (OKTA), và Five Below (FIVE)

–       Bảng lương ADP tháng 8

–       Ước tính lần 2 GDP Mỹ quý II

–       Báo cáo chi tiêu tiêu dùng thực tế quý II

–       Báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp quý II

–       Doanh số nhà chờ bán tháng 7

–       Cán cân thương mại hàng hóa Mỹ tháng 7

–       Báo cáo hàng tồn kho bán buôn ngoại trừ ô tô tháng 7

Thứ Năm (31/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Broadcom (AVGO), UBS (UBS), Vmware (VMW), Lululemon Athletica (LULU), Dell Technologies (DELL), Dollar General (DG), KE Holdings Inc. (BEKE), Hormel Foods Corp. (HRL), Campbell Soup Company (CPB), và Ciena Corporation (CIEN)

–       Báo cáo cắt giảm việc làm Challenger, Gray & Christmas tháng 8

–       Báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân tháng 7

–       Chỉ số Giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 7

–       Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) Chicago tháng 8

Thứ Sáu (01/09)

–       Bảng lương phi nông nghiệp tháng 8

–       Chỉ số PMI tháng 8 S&P Global

–       Chỉ số PMI sản xuất ISM tháng 8

–       Báo cáo chi tiêu xây dựng tháng 7

 

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

Salesforce (NYSE: CRM) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (30/08). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 7,9 tỷ USD (tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,74 USD (tăng 46,2% so với cùng kỳ năm ngoái).

Salesforce đã có thành tích xuất sắc trên biểu đồ giá trong 8 tháng qua. Cổ phiếu đã tăng 55% kể từ đầu năm 2023, trở thành cổ phiếu Dow Jones tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Các chuyên gia đưa ra xếp hạng khả quan đối với cổ phiếu Salesforce nhờ sự cải thiện về nhu cầu và tiềm năng ổn định.

Dell Technologies (NYSE: DELL) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (31/08). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 20,9 tỷ USD (giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,14 USD (giảm 32,1% so với cùng kỳ năm ngoái).

Công ty hiện đang ghi nhận những dữ liệu trái chiều, với lượng hàng tồn kho dần bình thường trở lại, nhưng hoạt động kinh doanh có thể bị ảnh hưởng do sự cắt giảm chi tiêu cho công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, nhìn xa hơn sự suy thoái theo chu kỳ, các chuyên gia dự đoán mức hoàn vốn mạnh mẽ của Dell có thể tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu, đặc biệt là khi tỷ lệ đòn bẩy của công ty đạt đến mục tiêu. Ngoài ra, “khả năng DELL được đưa vào S&P 500 có thể là một điều tích cực đối với cổ phiếu”.

Lululemon Athletica (NASDAQ: LULU) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (31/08). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận doanh thu 2,2 tỷ USD (tăng 16,3% so với cùng kỳ năm ngoái), và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,54 USD (tăng 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái).

Các chuyên gia dự báo, báo cáo tài chính sắp công bố sẽ là chất xúc tác tích cực cho giá cổ phiếu, trong bối cảnh công ty vẫn đạt kết quả thuận lợi trên tất cả các kênh bán hàng, danh mục và khu vực, bao gồm cả sự tăng trưởng vượt bậc ở thị trường Trung Quốc.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã vượt qua ngưỡng trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ giảm bắt đầu chậm lại. Chỉ số đang dao động giữa mức hỗ trợ tại 4.370 và mức kháng cự tại 4.430. Việc phá vỡ hoàn toàn qua một trong các mức này sẽ dự báo hướng đi mới. Chỉ số được đánh giá là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 28/08 – 01/09: Phố Wall chờ đợi dữ liệu lạm phát và việc làm Mỹ
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã vượt qua ngưỡng trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm bắt đầu chậm lại. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 13.300 và ngưỡng kháng cự tại mức 13.800. Chỉ số được đánh giá là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 28/08 – 01/09: Phố Wall chờ đợi dữ liệu lạm phát và việc làm Mỹ
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã vượt qua ngưỡng của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ tăng đã bắt đầu chậm lại. Giá đã phản ứng trở lại sau khi đạt được mục tiêu ở mức 35.137 và phá vỡ mô hình hình chữ nhật.

Sự phá vỡ hoàn toàn qua mức 34.425 một lần nữa sẽ mang lại những tín hiệu tích cực mới cho chỉ số, trong khi sự phá vỡ theo chiều ngược lại sẽ là tín hiệu tiêu cực mạnh. Chỉ số đang kiểm định ngưỡng kháng cự tại mức 34.400, và có thể gây ra phản ứng tiêu cực, nhưng việc bứt phá lên trên mức 34.400 có nghĩa là một tín hiệu tích cực.

RSI đang ở dưới mức 30 sau đợt giảm giá trong những tuần qua. Chỉ số đang có động lượng tiêu cực mạnh và có dấu hiệu giảm sâu hơn. Tuy nhiên, chỉ số RSI thấp, đặc biệt ở các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị bán quá mức và có cơ hội phản ứng tăng giá.

Chỉ số này được đánh giá tổng thể là trung lập về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 28/08 – 01/09: Phố Wall chờ đợi dữ liệu lạm phát và việc làm Mỹ
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI