spot_img

Thị trường chứng khoán bán tháo tháng 10: bạn có nên mua cổ phiếu Netflix?

Thị trường chứng khoán đã có một năm tồi tệ

Ông lớn video trực tuyến đã có một năm khó khăn, nhưng tương lai của họ đang có vẻ tươi sáng hơn.

Thị trường chứng khoán bán tháo tháng 10: bạn có nên mua cổ phiếu Netflix?
Thị trường chứng khoán bán tháo tháng 10: bạn có nên mua cổ phiếu Netflix?

Thị trường chứng khoán đã có một năm tồi tệ Và giống như đa số cổ phiếu, các cổ phiếu truyền phát trực tuyến cũng không tránh được nỗi đau đó. Ví dụ: Disney (DIS) và Warner Bros. Discovery (WBD) đã chứng kiến ​​mức định giá của họ giảm khoảng 40% từ đầu năm 2022 đến nay. Cổ phiếu Netflix (NFLX) thậm chí còn giảm sâu hơn, nhưng có một số dấu hiệu cho thấy công ty vẫn là một cái tên tốt để đặt cược trong dài hạn.

Netflix đang giải quyết việc chia sẻ mật khẩu

Q1/2022 đã rất ảm đạm đối với Netflix, khi số lượng người dùng đăng ký của công ty bắt đầu sụt giảm. Ban lãnh đạo Netflix cho biết họ sẽ bắt đầu giải quyết vấn đề người dùng chia sẻ thông tin đăng nhập tài khoản của họ với những người bên ngoài hộ gia đình – điều mà nhà đầu tư đã muốn công ty làm từ lâu. Netflix không tiết lộ có bao nhiêu người dùng đăng ký đang chia sẻ thông tin đăng nhập của họ. Một nghiên cứu được công bố vào đầu năm nay của Leichtman Research Group cho thấy có 33% số tài khoản Netflix tại Mỹ đang được sử dụng bởi nhiều hơn một hộ gia đình.

Netflix đã triển khai hai chương trình thí điểm, cả hai đều được thiết kế để tính phí cao hơn cho đặc quyền chia sẻ thông tin tài khoản của họ với người khác. Chương trình thí điểm đầu tiên đang được tiến hành ở Chile, Costa Rica và Peru, nơi một số khách hàng được yêu cầu trả thêm phí nếu công ty phát hiện một tài khoản được sử dụng ở nhiều địa điểm. Chương trình thứ hai giám sát ứng dụng Netflix trên TV thông minh ở Argentina, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Guatemala và Honduras. Đối với chương trình này, định nghĩa của một hộ gia đình được xác định chặt chẽ hơn như một vị trí thực. Một lần nữa, nếu công ty phát hiện thông tin đăng nhập đang được chia sẻ giữa hai hộ gia đình, chủ tài khoản sẽ phải trả một khoản phí bổ sung.

Netflix vẫn chưa thảo luận về việc các thử nghiệm đó đang diễn ra như thế nào, hoặc công cụ giám sát và cấu trúc phí nào mà họ đang nhắm đến. Nhưng nếu các báo cáo có nguồn gốc từ The New York Times và những nguồn khác là đáng tin cậy, khách hàng Netflix ở Mỹ chia sẻ tài khoản có thể bắt đầu thấy các khoản phí bổ sung được thêm vào các khoản thanh toán đăng ký hàng tháng của họ trước khi kết thúc năm nay.

Dưới góc nhìn của nhà đầu tư, động thái tăng thêm thu nhập này của Netflix là một yếu tố tích cực. Tất nhiên, có một rủi ro là những người đăng ký đó có thể cảm thấy khó chịu khi bị yêu cầu trả thêm tiền – đặc biệt là sau đợt tăng giá của công ty vào mùa hè vừa rồi. Nhưng cũng có khả năng một phần lớn những khách hàng đó sẽ chọn ngừng chia sẻ tài khoản của họ. Điều này có thể khiến nhiều người trong những người dùng miễn phí từ trước đến đăng ký tài khoản của chính họ.

Xem thêm

Sắp có một gói cước hỗ trợ quảng cáo

Một phần khác trong kế hoạch của Netflix để kích thích tăng trưởng số lượng người dùng là giới thiệu một gói cước hỗ trợ quảng cáo. Gần đây, công ty đã tiết lộ gói cước mới sẽ có giá 6,99 USD/tháng và chốt ngày ra mắt là ngày 3 tháng 11. Có những lý do chính đáng để nhà đầu tư cảm thấy tích cực về triển vọng của gói cước.

Netflix đã hợp tác với Microsoft để cung cấp công nghệ quảng cáo cho gói cước mới. Microsoft cũng sẽ xử lý việc bán quảng cáo (có lẽ phản ánh thực tế công ty truyền phát trực tuyến hiểu rằng họ là người mới trong lĩnh vực quảng cáo). Tuy nhiên, Netflix cho biết thỏa thuận này cho phép họ “linh hoạt để đổi mới”, cho thấy họ không chỉ mong đợi học hỏi từ quan hệ đối tác mà còn đổi mới theo thời gian.

Hành trình tiến vào không gian truyền phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo của Netflix sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Đã có rất nhiều dịch vụ miễn phí dựa trên quảng cáo có tên tuổi như Tubi và Freevee của Amazon (AMZN). Disney cũng sẽ tung ra gói Disney+ có hỗ trợ quảng cáo vào tháng 12. Nhưng nếu Netflix cung cấp đủ cho người tiêu dùng – và thiết lập đúng mức giá phù hợp – thì có rất nhiều khả năng số lượng người dùng đăng ký của công ty sẽ bắt đầu đi đúng hướng trở lại.

Huân Hà – Theo fool.com

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI